Những lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp
Cách sửa chữa 3 lỗi thường gặp nhất ở máy hút bụi công nghiệp
5 (100%) 1 vote

Máy hút bụi công nghiệp dần trở thành một trong những thiết bị không thể thiểu đối với các công việc vệ sinh tại nhiều cơ sở sản xuất, công ty hay những trung tâm thương mại lớn. Tuy nhiên cũng như nhiều loại thiết bị khác, những chiếc máy hút bụi công nghiệp thường gặp phải một vài lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cũng thường gặp phải những vấn đề trên, hãy tham khảo bài viết này để có thể có cho mình những cách sửa chữa lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp đơn giản ngay tại nhà nhé!

Máy hút bụi công nghiệp
Sản phẩm máy hút bụi công nghiệp dần trở lên thông dụng hơn

Những lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp và cách khắc phục

Sau một thời gian dài sử dụng, những thiết bị máy hút công nghiệp có thể gặp phải những trục trặc nhỏ trong quá trình làm việc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên không quá khó khăn để chúng ta có thể tự khắc phục những lỗi trên ngay tại nhà khi có thể xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi. Dưới đây là một số lỗi thường gặp đối với các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp nói chung.

Lỗi động cơ bị nóng

Việc sử dụng máy liên tục trong một khoảng thời gian dẫn đến tình trạng động cơ bị nóng là điều thường gặp đối với nhiều người dùng. Tuy nhiên nếu một ngày, chiếc máy hút bụi công nghiệp bạn đang sử dụng có tình trạng nóng động cơ kèm theo mùi khét hay hơi nóng có thể lan tới vỏ máy thì rất có thể chiếc máy hút bụi của bạn đã gặp sự cố trong quá trình sử hoạt động. Nhanh chóng tắt máy và kiểm tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé!

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này là do thùng chứa của thiết bị quá đầy. Rác thải vẫn tiếp tục được thu gom và hút vào bên trong máy, tuy nhiên chỗ chứa thì không đủ cho chúng. Vì vậy sức ép đến động cơ ngày càng gia tăng cùng với độ lớn của rác thải được gom vào bên trong máy. Đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nóng máy trên.

Những lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp
Trường hợp máy hút bụi bị nóng và có mùi khét

Khi ống bụi bị tắc nghẽn sẽ làm giảm thiểu sức hút của thiết bị dẫn đến tình trạng máy vẫn hoạt động nhưng lượng rác thải được hút vào quá ít hoặc gần như không  do bị tắc bên trong ống . Điều này ngăn cản lực hút cũng như lượng khí mới được cung cấp vào trong máy ảnh hưởng lớn đến điều kiện làm việc của động cơ dẫn đến tình trạng nóng lên hoặc thậm chí là xuất hiện mùi khét khi máy hoạt động.

Khi gặp phải tình trạng này hãy nhanh chóng tắt máy tránh dẫn đến tình trạng động cơ quá nóng có thể bị cháy và phải thay mới hoàn toàn. Hãy luôn lưu ý đến tình trạng vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy và các phụ kiện máy hút bụi đi kèm để tối ưu điều kiện làm việc cho sản phẩm nhé!

Lỗi máy không vận hành

Đây là lỗi thường xảy ra với khá nhiều người khi sử dụng sản phẩm. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường do trục trặc của nguồn điện hoặc lỗi do bộ điều khiển của sản phẩm. Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị đã được cung cấp điện hay chưa hoặc dây điện có bị đứt hay lỏng ổ cắm hay không?  Nếu tất cả những điều trên đều bình thường vậy nguyên nhân chắc chắn do trục trặc bên trong máy. Biện pháp tốt nhất trong trường hợp này là nhờ đến sự trợ giúp của những cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục vấn đề này.

Những lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp
Kiểm tra nguồn điện được cung cấp cho máy

Lỗi máy vận hành kém

Nếu sau một thời gian sử dụng, hiệu quả làm sạch của máy không còn cao như trước rất có thể thiết bị máy hút bụi công nghiệp của bạn bị thiếu dầu bôi trơn tại những phần trục hay ổ trục. Một nguyên nhân khác có thể kể đến là việc phụ kiện của máy có vấn đề ví dụ như bàn chải bị mòn hay thùng chứa bị đẩy hoặc rách làm giảm lực hút của sản phẩm. 

Những lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp
Bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị và phụ kiện đi kèm

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách bôi trơn dầu tại những bộ phận như ổ trục, động cơ. Đồng thời thay thế bàn chải hay túi đựng nếu có tình trạng bị mòn hay hỏng hóc.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi  công nghiệp

Độ bền cũng như hiệu quả thực hiện công việc của bất kỳ sản phẩm nào hay cụ thể là máy hút bụi công nghiệp thường bị ảnh hưởng rất lớn bởi chính cách thức sử dụng của người dùng. Hãy lưu tâm một số lưu ý để đảm bảo hiệu suất cũng như tuổi thọ sử dụng của sản phẩm cao nhất nhé!

  • Lưu ý vấn đề bảo dưỡng cũng như vệ sinh thiết bị thường xuyên để đảm bảo tối ưu cho điều kiện làm việc của sản phẩm
  • Sử dụng thiết bị với công suất phù hợp với độ lớn không gian cần dọn dẹp
  • Không sử dụng thiết bị liên tục quá thời gian cho phép
  • Không dùng thiết bị để hút những rác thải sắc nhọn tránh hư hại đến  các bộ phận trong máy.

Có thể bạn quan tâm:

Một số thông tin cho bạn về thương hiệu máy hút bụi Camry

Trên đây là một số thông tin về các lỗi thường gặp đối với các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp cũng như cách sửa chữa lỗi tại nhà một cách hiệu quả.  Mong rằng bài viết trên đây có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *