cau-nang-1-tru-rua-xe
Bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa xe ô tô quan trọng như thế nào ?
5 (100%) 3 votes

Bạn đang có ý định mở tiệm sửa xe ô tô, nhưng lại đang phân vân không biết nên sắm những thiết bị cần thiết nào trong bộ dụng cụ cần có. Đặc biệt, bạn cũng đang thắc mắc có nhất thiết phải có chúng hơn và nếu thiếu có gây ảnh hưởng gì đến hiệu quả công việc và thu nhập của tiệm? Vậy để có lời giải đáp cho những câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò quan trọng của bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa xe ô tô dưới đây.

Bộ dụng cụ cho một tiệm sửa xe ô tô gồm những gì ?

Được xem là bộ dụng cụ cần thiết nên khi đầu tư mở một tiệm sửa xe ô tô, ít nhất bạn cần phải sắm được đầy đủ các trang thiết bị, máy móc cần có sau đây:

Cầu nâng: là thiết bị bị giúp nâng – hạ ô tô lên xuống một cách dễ dàng, thường được thiết kế với tải trọng từ 4 tấn trở lên. Với thiết bị này, việc sửa chữa phần gầm xe giờ đây với người thợ trở nên dễ dàng, chính xác hơn khi không phải lăn bò trườn như trước đây nữa.

cau-nang-1-tru-rua-xe
Hình ảnh cầu nâng

Máy nén khí: là thiết bị cung cấp một nguồn năng lượng khí nén dồi dào cho các thiết bị dùng khí khác hoạt động được như máy khoan vít, sung bắn bu lông, súng bơm hơi, máy ra vào lốp,…

may-nen-khi
Hình ảnh máy nén khí

Máy bơm mỡ: được dùng để tra mỡ đến các chi tiết, động cơ xe với độ chính xác cao, lượng mỡ phù hợp và sạch sẽ, tiết kiệm hơn.

may-bom-mo
Hình ảnh máy bơm mỡ

Súng xiết bu lông (súng vặn ốc): dùng để tháo lắp bu lông, ốc vít trên các loại xe ô tô vốn được thiết kế chắc chắn và kích thước nên khó có thể vặn mở bằng lực tay thông thường, nhất là với những ốc vít đã có dấu hiệu han gỉ.

Bộ dụng cụ đa năng: bao gồm đầy đủ các dụng cụ sửa xe cần thiết như búa, mỏ lết, kìm, cờ lê,…

Các dụng cụ khác như: máy rửa xe, máy ra vào lốp, máy chà sàn để thực hiện chà rửa, đánh bóng mặt sàn luôn sạch sẽ như mới, kích nâng….

Vai trò quan trọng của bộ dụng cụ cho một tiệm sửa xe ô tô

Bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa xe ô tô có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một garage, trung tâm sửa xe như:

Mang lại hiệu quả cao trong công việc

Trong bộ dụng cụ sửa xe ô tô, mỗi thiết bị, máy móc lai đảm nhận một chức năng, nhiệm vụ riêng; do đó, dưới sự hỗ trợ của chúng, công việc sửa xe được thực hiện đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất. Đặc biệt là tiến trình công việc này sẽ diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn so với phương pháp sửa chữa truyền thống thường rườm rà và mất nhiều thời gian.

Nâng cao tính chuyên nghiệp

Chính nhờ mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng mà thời gian chờ đợi của khách hàng khi dùng dịch vụ tại tiệm của bạn cũng được rút ngắn đáng kể. Và khi được phục vụ nhanh chóng thì hầu hết các khách hàng đều cảm thấy hài lòng và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, từ đó, họ sẽ hoàn toàn tin tưởng và sử dụng dịch vụ bảo dưỡng định kỳ hoặc khi xe có sự cố, tạo nên sự gắn kết lâu dài.

Thu hút nguồn nhân lực tiềm năng

Với việc trang bị bộ dụng cụ cần thiết khi sửa xe ô tô không chỉ có vai trò thu hút đông đảo khách hàng đến với tiệm của bạn mà đây còn là yếu tố giúp thu hút những nguồn nhân lực, thợ sửa xe chất lượng, tay nghề cao. Bởi dưới thời công nghệ hiện đại, không còn một thợ sửa xe nào còn muốn thân mình phải lăn bò trườn khổ sở dưới gầm xe nữa. Hay họ cũng không muốn dùng kích nâng vừa mất sức lại mất thời gian để nâng gầm và sửa bánh xe nữa…  

Nhanh thu hồi vốn

Với nguồn nhân lực thợ chính tay nghề cao cùng với bộ trang thiết bị hiện đại, tạo đựng được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng là những yếu tố chính nhằm giúp bạn phát triển bền vững và dài lâu cửa tiệm của mình. Đồng thời, đây cũng là những yếu tố giúp bạn nhanh chóng thu hồi nguồn vốn đầu tư khi số lượng khách hàng đến ngày một đông đảo.

>>> Xem thêm: Mở tiệm sửa chữa ô tô phải đầu tư bao nhiêu tiền ?

Trên đây là những vai trò quan trọng và thiết thực của bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa xe ô tô chuyên nghiệp, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích với mọi quý khách trong nghề. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm hoặc cần hỗ trợ tư vấn mua thiết bị sửa xe chính hãng, chất lượng, quý khách vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này hoặc liên hệ qua hotline 0966 631 546 hoặc 0912 370 282 để được tư vấn miễn phí.  

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *