Cách giăt thảm văn phòng
Những cách giặt thảm văn phòng được sử dụng nhiều nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Thảm trải sàn là thiết bị trang trí rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ được sử nhiều ở các hộ gia đình, mà đối bới văn phòng, công ty hiện nay thì thiết bị này  ngày càng được sử dụng hơn cả.

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, đó là cách giặt thảm văn phòng như thế nào vừa đảm bảo nhanh, hiệu quả, mà không gây ảnh hưởng xấu đến thảm trải sàn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề này.

Vai trò của thảm

Như chúng ta đã biết, thảm trải sàn vật dụng có rất nhiều vai trò trong cuộc sống con người. Đối với các đơn vị, công ty, văn phòng thảm trải sàn đảm nhiệm những vai trò sau:

+ Giúp cho không gian của văn phòng trở nên sang trọng và đẹp, tinh tế hơn, tạo sự chuyên nghiệp, đẳng cấp gây ấn tượng tốt với các đối tác khi đến với công ty.

+ Có khẳ năng chống trơn trượt tương đối tốt

+ Giữ ấm chân hiệu quả vào mùa đông

Những cách giặt thảm văn phòng được sử dụng hiện nay

Giặt thảm bằng bột Baking Soda

Đây là một phương pháp khá đơn giản, được sử dụng nếu văn phòng của bạn có diện tích nhỏ, mà không cần nhờ tới dịch vụ giặt thảm văn phòng bên ngoài.

>> Bài viết liên quan:

Bất ngờ từ việc giặt thảm bằng baking soda

Các bước thực hiện giặt thảm như sau:

– Hòa giấm ăn cùng với nước và xịt lên bề mặt tấm thảm.

– Dùng máy hút bụi chà một lượt tấm thảm, để hút những cặn bẩn bám trên bề mặt của thảm.

– Tiến hành pha bột soda baking với giấm ăn rồi rắc vào khu vực cần làm sạch, đợi khoảng 10-15 phút.

– Sau 10-15 phút, dùng khăn sạch lau khô tấm thảm. Nếu có thời gian bạn có thể đánh lại toàn bộ thảm để thảm trải được sạch hơn.

Cách giăt thảm văn phòng
Cách giăt thảm văn phòng

Cách giặt thảm văn phòng bằng hơi nước

Phương pháp này thường được sử dụng ở các văn phòng, công ty có diện tcish thảm lớn. Đây được xem là cách giặt thảm phổ biến nhất mà các công ty thường áp dụng.

Với phương pháp này bạn sẽ phải đầu tư các thiết bị để giặt thảm. Đây là cách giúp làm sạch vô cùng hiệu quả cho thảm, mà không mất quá nhiều thời gian để vệ sinh. Thế nhưng nhược điểm cách này là không thể loại bỏ hết lượng hơi nước còn đọng lại trong thảm nếu bạn không có thiết bị chuyên dụng để sấy thảm.

Sử dụng công nghệ gội thảm

Đây là phương pháp cũng được ứng dụng khá nhiều ở đơn vị. Với cách này, chúng ta có thể tẩy sạch vết bẩn cực mạnh, kể cả những vết bẩn để rất lâu. Nhưng, cách giặt thảm này lại để lại dư lượng bọt lớn bên trong thảm. Đây sẽ là tác nhân cho các vết bẩn mới.

Giặt thảm văn phòng bằng phương pháp bao màng

Cách giặt thảm này được thực hiện nhờ việc sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp làm vật mang. Vật mang này khi kết tinh lại sẽ trở thành dạng bột khô, khi chất mang đi vào trong sợi vải sẽ bám và kéo các vết bụi, bẩn ra khỏi bề mặt thảm.

Để loại bỏ vết bẩn, người dùng chỉ cần là hút bụi hoặc trải thảm lại 1 lần nữa là tấm thảm sẽ sạch sẽ như mới.

Cách giặt thảm này tiết kiệm nước và thời gian làm khô, tẩy bọt nhanh hơn nhiều so với phương pháp gội thảm. Tuy nhiên, với những vết bẩn nặng, thì cách giặt thảm văn phòng này sẽ có hiệu quả không cao do hạn chế về công nghệ.

Làm sạch thảm cho văn phòng công sở bằng giặt khô

Đây là cách sử dụng công nghệ làm sạch mới, hiện đại nhất hiện nay. Đây là cách giặt thảm trải sàn được khuyến khích sử dụng dùng.

Đây là cách làm sạch thảm có khả năng kết hợp công nghệ máy móc giúp bàn chải xoay liên tục mở ra, giúp làm sạch các sợi thảm sâu bên trong. Nhờ đó, hóa chất tẩy rửa sẽ thấm sâu trong sợi vải, vậy nên có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên tấm thảm lót sàn.

Làm sạch thảm trải sàn hiệu quả
Làm sạch thảm trải sàn hiệu quả

Nhưng nhược điểm của cách này là các hóa chất sử dụng rất gây hại với môi trường và sức khỏe con người. Còn những chất tẩy an toàn lại có giá thành tương đối cao, gây hạn chế cho người dùng.

Trên đây là một số cách giặt thảm văn phòng đơn giản, dễ dàng cho người dùng. Tùy vào từng điều kiện thảm văn phòng để chọn phương pháp sao cho phù hợp là việc vô cùng quan trọng của người dùng để làm sạch thảm một cách hiệu quả nhanh chóng nhất.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *