Có nên mua xe quét rác đã qua sử dụng không?
5 (100%) 6 votes

Song song với sự phát triển nền kinh tế – xã hội thì tại các thành phố lớn đông dân cư xảy ra tình trạng về vấn nạn ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao. Đây là lý do vì sao tại các thành phố, đặc biệt là thành phố lớn cần sử dụng các thiết bị quét rác để bảo đảm môi trường trong sạch.

Tại thị trường nước ta hiện nay, có nhiều đơn vị vệ sinh môi trường sử dụng máy quét rác. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện đầu tư một thiết bị mới. Vấn đề đặt ra là người dùng có nên xe quét rác đã qua sử dụng hay không. Nội dung dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bán máy quét rác chính hãng giá ưu đãi

Thiết bị quét rác cũ có ưu điểm gì?

Ngày nay, các sản phẩm quét rác đang được sử dụng phổ biến tại các thành phố lớn. Các công ty vệ sinh có thể đầu tư những thiết bị mới, nhưng cũng có những đơn vị cần đến những máy quét rác đã cũ. Để tiết kiệm chi phí, nhiều đơn vị đã đầu tư thiết bị đã qua sử dụng bởi những ưu điểm của nó mang lại.

– Giá thành thấp

So với những loại máy quét rác mới thì thiết bị đã qua sử dụng có giá thành thấp hơn nhiều. Có những thiết bị có giá chỉ khoảng ½ giá thành của sản phẩm mới nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Người dùng chỉ cần đầu tư một khoản chi phí thấp hơn so với dự kiến ban đầu để tiết kiệm chi phí và sử dụng trong công việc khác.

Mua máy quét rác cũ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí
Mua máy quét rác cũ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí

– Chất lượng vẫn đảm bảo

Khi sử dụng thiết bị quét rác, nhiều người vẫn nghĩ chất lượng sản phẩm cũ không thể bằng sản phẩm mới. Điều đó chưa chắc chắn, bởi nếu người dùng mua phải thiết bị mới tại những cơ sở không uy tín thì dễ mua thiết bị không chính hãng, không có xuất xứ rõ ràng, chất lượng kém thì hiệu quả công việc không được đáp ứng.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng xe quét rác đã qua sử dụng là hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng thì động cơ thiết bị hoạt động vẫn ổn định, mang lại hiệu quả công việc tốt hơn khi dùng máy mới mà kém chất lượng.

– Đáp ứng được nhu cầu làm sạch

Giống như các loại máy quét rác mới, thiết bị quét rác cũ có khả năng đáp ứng được nhu cầu vệ sinh làm sạch tại đường phố, nhà kho… Người dùng dễ dàng điều khiển thiết bị tới vị trí làm việc để dọn dẹp, vệ sinh rác thải, bụi bẩn với khả năng làm sạch đến 99%.

Nhược điểm của xe quét rác đã qua sử dụng

Bên cạnh những ưu điểm mà thiết bị máy quét rác công nghiệp đã qua sử dụng mang lại thì loại máy móc này vẫn tồn tại một số những hạn chế để người dùng lưu ý khi mua và sử dụng sản phẩm.

– Chất lượng không tốt 

Nếu như bạn mua thiết bị cũ tại những cơ sở không uy tín thì dễ dàng gặp phải những sản phẩm có chất lượng kém. Khi sử dụng máy quét rác đã qua sử dụng thì bạn cần chú ý kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng từng chi tiết, phụ tùng và bộ phận của thiết bị để tránh những sự cố, rủi ro xảy ra trong quá trình vận hành thiết bị.

Nếu không may mắn sẽ mua phải chiếc máy quét rác đã quá cũ rất hay phải sửa chữa
Nếu không may mắn sẽ mua phải chiếc máy quét rác đã quá cũ rất hay phải sửa chữa

– Cần bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên

Nếu mua thiết bị quét rác cũ thì chi phí cho việc bảo trì các loại máy móc này sẽ tốn kém hơn. Bởi sản phẩm đã qua sử dụng thì độ bền của thiết bị sẽ không còn cao nữa. Vì thế, bạn cần thường xuyên cần đến sự hỗ trợ của các thợ kỹ thuật sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị nhằm hạn chế trục trặc thiết bị trong quá trình sử dụng.

Có nên mua xe quét rác cũ hay không?

Theo thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì bạn có thể biết được có nên mua và sử dụng sản phẩm hay không. Khi đó, còn phụ thuộc nhiều yếu tố như điều kiện tài chính để đưa ra những quyết định chính xác. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều chuyên gia thì nếu điều kiện kinh tế của bạn không đủ để mua thiết bị quét rác mới thì bạn cũng có thể mua sản phẩm cũ. Bạn nên chú ý kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của thiết bị để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Hy vọng với nội dung bài viết trên mà chúng tôi nêu ra vấn đề hiện nhiều người dùng đang thắc mắc là có nên mua máy quét rác đã qua sử dụng hay không. Trên thực tế có nhiều yếu tố để bạn quyết định lựa chọn loại thiết bị mới hay cũ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi mua sản phẩm. Đối với chủ đầu tư có điều kiện kinh tế không nhiều thì nên trang bị thiết bị quét cũ để sử dụng.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *