Dụng cụ rửa xe máy
Những dụng cụ rửa xe máy không thể thiếu đối với người dùng
5 (100%) 2 votes

Rửa xe là một trong những cách để giúp bảo vệ, cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe. Tuy nhiên, để quá trình làm sạch xe thật sự chuyên nghiệp, hiệu quả người dùng không chỉ cần có kiến thức về phương pháp vệ sinh, mà còn phải có đầy đủ thiết bị để phục vụ cho công việc rửa xe.

Vậy những dụng cụ rửa xe máy bao gồm những gì? Cách sử dụng ra sao? Thiết bị nào là không thể thiếu?… Mọi thắc mắc này của các bạn sẽ được chúng tôi trả lời ở bài viết dưới đây.

Bộ dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp
Bộ dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp

>> Bài viết xem thêm: Thiết bị vệ sinh ô tô bao gồm những sản phẩm nào?

Máy xịt rửa xe

Máy rửa xe là sản phẩm đảm nhiện chức năng xịt rửa trực tiếp các vết bẩn trên xe thông qua áp lực từ đầu xịt hoặc súng phun. Trong số những thiết bị dùng cho việc vệ sinh xe, có lẽ đây là sản phẩm đa dạng khiến cho khách hàng khó để lựa chọn nhất. Chúng ta có thể chia thiết bị này thành 2 loại sau:

+ Máy rửa xe dây đai: sản phẩm này sẽ phù hợp đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng ít, hay những trung tâm, rửa xe có quy mô nhỏ. Vốn đầu tư ban đầu cho thiết bị này không cao, vì giá thành rẻ, nhưng đổi lại công suất hoạt động của nó sẽ thấp.

+ Máy rửa xe cao áp: Những tiệm rửa xe chuyên nghiệp có quy mô lớn nên sử dụng loại máy này bởi công suất của nó sẽ cao và ổn định hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này lại có mức giá cao hơn nhiều so với máy rửa xe dây đai.

Ben nâng xe máy

Ben nâng cũng là thiết bị vô cùng quan trọng trong số những dụng cụ vệ sinh xe. Trên thị trường hiện nay có 2 ben nâng cơ bản, đó là: ben hơi và ben dầu. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, người dùng cũng có thể sử dụng cách xây cầu bê tông, nhưng chúng tôi khuyên các bạn không nên dùng cầu bê tông, bởi:

– Chiếm nhiều diện tích: nếu bạn có không gian rộng thì không sao nhưng nếu không gian của bạn có diện tích hạn hẹp thì sẽ cực kỳ bất tiện.

– Không có tính chuyên nghiệp: sự chuyên nghiệp của tiệm rửa xe khi khách hàng nhìn vào là điều rất quan trọng trong, bởi nó quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh của 1 cửa hàng rửa xe. Nếu chúng ta so sánh giữa tiệm dùng ben nâng rửa xe và tiệm chỉ dùng cầu bê tông thì sẽ thấy ngay sự khác biệt về quy mô hoạt động của các đơn vị đó. Để tạo niềm tin cho khách hàng của bạn, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là phải khẳng định sự chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe của mình.

Ben nâng xe không thể thiếu trong bộ dụng cụ rửa xe máy
Ben nâng xe không thể thiếu trong bộ dụng cụ rửa xe máy

Bình bọt tuyết

Hiện nay, ở tất cả các hệ thống rửa xe đều dùng máy phun bọt tuyết thay vì tự pha chế dung dịch rửa xe. Sử dụng áp lực của khí nén, bình phun bọt tuyết sẽ hòa tan hỗn hợp bao gồm nước và dung dịch rửa xe, tạo thành bọt tuyết và phun trực tiếp lớp bọt này lên toàn bộ xe máy.

Khi lựa chọn máy, người dùng có thể chọn các loại bình có kích cỡ phù hợp với mục đích sử dụng. Trên thị trường có các loại bình phun bọt tuyết với các kích cỡ như: 14 lít, 18 lít, 20 lít, 25 lít, 30 lít , 40 lít, 60 lít. Những tiệm rửa xe máy hầu hết chỉ dùng bình từ 14 – 30 lít là vừa.

Máy nén khí

Ngoài máy rửa xe thì máy nén khí cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong bộ thiết bị vệ sinh xe. Đây là sản phẩm có nhiệm vụ cung cấp khí nén cho các thiết bị như: bình bọt, súng xì khô, súng bơm lốp,… để thực hiện quy trình phun bọt rửa, xì khô và bơm lốp xe sau khi rửa.

Việc người dùng sử dụng máy to hay nhỏ thì cũng tùy thuộc vào quy mô của tiệm. Ví dụ như với 1-2 ben nâng, bạn chỉ cần máy 1-2 hp, còn nếu tiệm dùng 4-5 trụ nâng thì phải dùng máy bơm có công suất từ 3hp trở lên thì mới đủ lưu lượng và áp lực sử dụng trong tiệm. Giá máy nén khí rửa xe vì thế cũng phụ thuộc vào công suất máy lớn hay nhỏ.

Một số thiết bị khác

Ngoài ra, còn một số thiết bị khác đi kèm theo bộ dụng cụ vệ sinh xe máy như:

+ Máy hút nhớt xe máy

+ Súng xịt khô và khăn lau

+ Bàn chải, bao tay, ủng bảo hộ

+ Hóa chất bọt tuyết, hóa chất bóng lốp,…

Để đạt hiệu quả cao nhất cho tiệm rửa xe của mình, tốt nhất người dùng nên lựa chọn những đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, lâu năm để đảm bảo chất lượng cũng như được tư vấn cụ thể.

Để tiện của bạn có thể hoạt động, kinh doanh có hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần có đó là bộ thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp được những thông tin cần thiết cho bạn để có được hiệu quả cao nhất trong việc vệ sinh xe.

Bạn có biết:

 

 

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *