Hệ thống điều hòa giải nhiệt
Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng
5 (100%) 1 vote

Điều hòa giải nhiệt nước được coi là giải pháp làm mát hàng đầu cho các nhà xưởng, khu công nghiệp có nhiều máy móc và nhân công. Vậy người dùng đã biết được lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng chưa?

Khi lắp đặt hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước, ngoài vấn đề công năng, nhiều người còn hoài nghi về lợi ích kinh tế mà nó mang lại cho doanh nghiệp, đặc biệt là khoản chi phí đầu tư không hề nhỏ. Và để hiểu rõ về lợi ích kinh tế mà nó mang lại, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng, người dùng cần nắm được cấu tạo của hệ thống này. Theo đó, đây là hệ thống giải nhiệt bằng nước thông qua máy làm lạnh nước (water chiller). Chiller là thiết bị sản sinh ra nước lạnh, sử dụng chu trình nhiệt động bao gồm các thiết bị chính là máy nén khí, van tiết lưu, bình ngưng, bình hơi,… để làm mát nước và phục vụ cho hoạt động của hệ thống điều hòa không khí. Chiller sử dụng 2 phương pháp giải nhiệt là giải nhiệt gió hoặc giải nhiệt nước. Riêng chiller giải nhiệt nước sử dụng tháp giải nhiệt công nghiệp. Chiller giải nhiệt gió sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí.

Hệ thống điều hòa giải nhiệt
Cấu tạo hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng

Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng

Hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước chiller cho nhà xưởng được đánh giá là có công năng vượt trội nhưng chi phí đầu tư lại không hề nhỏ. Vì vậy, khá nhiều người còn e dè khi đầu tư thiết bị này. Tuy nhiên, khi tính đến những vấn đề xoay quanh chi phí đầu tư, lắp đặt, vận hành và bảo trì thì hệ thống đã thể hiện được nhiều ưu thế. Đó là:

– Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước có dải công suất rộng, cho phép doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp với công suất, nhu cầu của đơn vị mình. Đồng thời, việc đầu tư mở rộng hệ thống cũng rất dễ dàng và không tốn kém nhiều chi phí. Đặc biệt, do có thể lựa chọn thiết bị tùy ý với công suất cao nên hệ thống có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát của những khu công nghiệp lớn.

Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt
Đầu tư hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

– Vận hành dễ dàng, tiết kiệm

Để vận hành một hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cần người được đào tạo bài bản, nắm rõ quy trình và thao tác an toàn khi sử dụng và kịp thời xử lý sự cố không mong muốn. Tuy nhiên, khi hệ thống đã hoạt động ổn định, người vận hành đã có chuyên môn cao thì việc duy trì khả năng làm việc của hệ thống rất đơn giản.

Đồng thời, một số hệ thống làm mát không khí có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ phòng. Do vậy, trong quá trình vận hành, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh công suất của các thiết bị cho phù hợp. Nhờ đó, chi phí điện năng trong quá trình vận hành hệ thống được tiết kiệm tối đa.

– Độ bền cao, bảo trì bảo dưỡng dễ dàng

Trong quá trình hoạt động, hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Vì vậy, độ bền của hệ thống tương đối cao (trên 15 năm). Nhờ vậy, đơn vị sử dụng có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa thiết bị trong quá trình hệ thống hoạt động, đảm bảo việc vận hành trơn tru, không làm ảnh hưởng tới môi trường cũng như năng suất làm việc của công nhân viên, đồng thời bảo vệ tốt nhất cho các loại máy móc trong nhà xưởng.

Tham khảo thêm: Odo là gì? Kiểm tra odo khi mua xe có chính xác không?

Có thể thấy lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng bao gồm cả tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành và sửa chữa, bảo dưỡng. Vì vậy, hệ thống chính là lựa chọn đầu tư hữu hiệu cho các nhà xưởng, khu công nghiệp.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *