Rửa xe bằng dầu gội đầu có nên không?
Hậu quả khôn lường của việc rửa xe bằng dầu gội đầu
5 (100%) 2 votes

Rửa xe bằng hóa chất chuyên dụng là một trong những biện pháp hữu hiệu, giúp bảo vệ xe một cách toàn diện và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người dùng có thói quen rất xấu, đó là thường hay sử dụng các hóa chất có sẵn tại nhà để vệ sinh cho xe.

Mỗi loại hóa chất riêng biệt được sản xuất ra để nhằm phục vụ cho những công việc cụ thể, vì thế chúng ta không thể sử dụng hóa chất này để làm sạch cho một thứ khác. Cũng như việc người dùng rửa xe bằng dầu gội đầu cũng sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng.

Lợi ích của việc rửa xe

Rửa xe là công việc vô cùng quan trọng, được thực hiện để nhằm làm sạch cho xe, giúp xe trông thẩm mĩ hơn, và điều đặc biệt là để bảo vệ cho xe hạn chế các hư hỏng không đáng có, giúp xe lâu bền hơn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, tốt nhất người dùng nên thường xuyên vệ sinh cho xe bằng máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình,… kết hợp với các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả làm sạch tuyệt đối.

Rửa xe bằng dầu gội đầu có nên không?
Rửa xe bằng dầu gội đầu có nên không?

Nếu bạn sống và làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn tốt nhất 1 tuần bạn nên vệ sinh cho xe từ 1-2 lần, nếu bạn ít khi sử dụng xe, hay ở điều kiện ít bụn bẩn thì thời gian rửa xe có thể kéo dài hơn.

Tác hại nghiêm trọng của việc rửa xe bằng dầu gội

Nhiều người dùng cho rằng, có thể sử dụng dầu gội để rửa xe, bởi con người dùng dầu gội để gội đầu, thì tất nhiên sẽ cũng có thể làm sạch cho xe mà không có vấn đề gì. Điều này vô cùng sai lầm, dầu gội an toàn với con người nhưng đối với xe thì lại hoàn toàn ngược lại.

Dầu gội đầu, hay kể cả các hóa chất tẩy rửa trong gia đình như: xà phòng, bột giặt hay nước rửa chén đều là những hóa chất được sản xuất với khả năng tẩy rửa cao. Khả năng này lại không phù hợp, mà vượt quá mức an toàn cho phép trên bề mặt sơn. Vì vậy, khi sử dụng dầu gội đầu để rửa xe, dung dịch sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt sơn và tẩy luôn lớp sáp bảo vệ bên ngoài, làm cho chiếc xe của bạn nhanh chóng bị bạc màu và cũ hỏng.

Có thể bạn chưa biết, các thành phần tẩy rửa có trong dầu gội đầu được nghiên cứu chỉ có chức năng làm sạch, bảo vệ da đầu nhất định. Tuy nhiên, độ PH của nó lại không thích hợp với da tay, cũng như bề mặt sơn xe.

Tóm lại, người dùng không nên rửa xe bằng dầu gội đầu, vì việc làm này chỉ giúp xe có vẻ sáng bóng nhất thời, nhưng lại gây nhiều tác hại nghiêm trọng về lâu dài.

Rửa xe bằng gì?

Để không gây ảnh hưởng xấu cho xe, chúng tôi khuyên bạn nên rửa xe bằng các dung dịch rửa xe chuyên dụng, bán rất nhiều trên thị trường, mà giá cũng rất phù hợp như: nước rửa xe 3M, Sonax, Sumo,… trong đó, nước rửa xe Sumo được nhiều người dùng hơn cả, bởi sản phẩm có mức giá vô cùng hợp lý, mà khả năng làm sạch xe cũng không khác biệt lắm với các dung dịch tẩy rửa nhập khẩu.

Dung dịch rửa xe chuyên dụng
Dung dịch rửa xe chuyên dụng

Các thành phần có trong những dung dịch rửa xe chuyên dụng này không hề gây hư hại cho lớp sơn xe của bạn. Hơn nữa, các loại dung dịch này đều có thể kết hợp sử dụng với các loại máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp để hỗ trợ loại bỏ nhanh chóng những vết bám bẩn khó làm sạch nhất. Không những có khả năng làm sạch tối ưu, việc sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng còn giúp người dùng tiết kiệm được thời gian cũng như điện năng và nguồn nước sử dụng cho việc rửa xe.

>> Bài viết liên quan:

Rửa xe ô tô bằng gì để đảm bảo an toàn cho xe?

Từ những phân tích trên cho thấy rửa xe bằng dầu gội đầu là điều không nên. Nếu như không muốn xe của bạn nhanh hư hỏng thì các bạn nên dừng ngay lại việc dùng các hóa chất tẩy rửa thông thường trong gia đình để rửa xe. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho xe ở bất kì đâu tại các cửa hàng chuyên dụng. Hi vọng, qua bài viết hôm nay người dùng sẽ có thêm một kinh nghiệm quý báu khi rửa xe tại nhà.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *