Vệ sinh xe bằng máy rửa xe gia đình
Rửa xe máy bằng gì đem lại hiệu quả cao nhất?
5 (100%) 1 vote

Muốn rửa xe nhanh và sạch cần sự hỗ trợ của những thiết bị nào? Nước sạch và hóa chất tẩy rửa có phải là yếu tố quyết định chất lượng vệ sinh ô tô, xe máy? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Rửa xe máy bằng gì? Đối với câu hỏi này sẽ có khá nhiều câu trả lời tương ứng bởi vì chất lượng vệ sinh xe cộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chứ không riêng một thiết bị hay điều kiện nào quyết định.

Muốn rửa xe nhanh cần có thiết bị gì?

Máy rửa xe mini hoặc cao áp

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của máy rửa xe chuyên dụng hay gia đình và máy phun rửa áp lực lớn vì chúng là những thiết bị hỗ trợ tối đa công việc rửa xe. Nếu như chỉ dùng 1 – 2 xô nước để tạt rửa xe máy thì chắc chắn, thời gian và chất lượng vệ sinh sẽ không đảm bảo như khi có mặt các thiết bị chuyên dụng.

Vệ sinh xe bằng máy rửa xe gia đình
Vệ sinh xe bằng máy rửa xe gia đình

Vậy nên mua máy rửa xe cao áp hay gia đình?

Tùy thuộc vào nhu cầu, tần suất và mục đích sử dụng, các bạn lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp. Cụ thể:

  • Nếu chỉ phun rửa xe ở gia đình và các vật dụng trong nhà các bạn chỉ cần sắm một model máy rửa xe mini có mức giá trung bình từ 2.5 – 5 triệu đồng là đã hoàn toàn đáp ứng yêu cầu công việc.
  • Trường hợp sử dụng thiết bị để phun rửa xe ở cửa hàng dịch vụ chuyên nghiệp, chủ cửa hàng phải đầu tư máy có áp lực phun rửa lớn, công suất cao, hoạt động bền bỉ mới có thể đáp ứng khả năng làm việc liên tục trong nhiều giờ mà không xảy rưa sự cố về motor cũng như hoạt động phun rửa.

Các dụng cụ hỗ trợ

Khi đã có máy rửa xe để phun xịt rửa trôi 1 phần vết bẩn thì cần thêm sự hỗ trợ của bàn chải, khăn lau và xô, chậu,… Đây là những dụng cụ rửa xe không thể thiếu đối với hoạt động rửa xe tại nhà. Ngoài ra đối với các tiệm chuyên nghiệp cần thêm các thiết bị như máy nén khí, cầu nâng rửa xe, bình bọt tuyết,… để đem lại hiệu quả vệ sinh cao nhất.

Vai trò của nước sạch và hóa chất tẩy rửa

Ngoài máy phun rửa xe và các thiết bị hỗ trợ ra, thì rửa xe máy bằng gì đem lại hiệu quả cao nhất?

Nhiều người vẫn chủ quan khi sử dụng nước mưa và nước giếng để phục vụ cho công việc rửa xe. Tuy nhiên, nếu biết được tác hại không ngờ sau khi vệ sinh xe hơi, xe máy bằng những giọt nước bạn cho là sạch sẽ này thì chắc chắn bạn sẽ bỏ ngay thói quen đó.

Vậy rửa xe bằng nước mưa và nước giếng tiềm ẩn những nguy cơ gì?

  • Lớp sơn xe sẽ bị phai đi một cách nhanh chóng nếu như người dùng rửa xe bằng những loại nước trên và điều này dẫn đến việc giảm tuổi thọ và thẩm mỹ của phương tiện.
  • Các linh kiện làm bằng kim loại trên xe dễ bị ăn mòn do nước có thể chứa axit và kiềm.
  • Cặn bẩn trong nước có thể gây bít tắc vòi phun, ống phun máy rửa xe.
  • Chất lượng vệ sinh xe không đảm bảo như khi sử dụng nước sạch.

Chính vì những lý do này, chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng nước máy để vệ sinh xe sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hóa chất tẩy rửa ô tô, xe máy chuyên dụng
Hóa chất tẩy rửa ô tô, xe máy chuyên dụng

Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng đóng vai trò khá quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng rửa xe. Trước đây, nhiều khách hàng vẫn lau rửa xe bằng xà bông, nước rửa chén, sự chủ quan này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hư hại phương tiện không kém so với việc rửa bằng nước giếng và nước mưa.

Có thể thấy công việc rửa vệ sinh xe máy không đòi hỏi nhân công có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao để đem lại hiệu quả như mong muốn. Mà yếu tố quyết định đến hoạt động này đó chính là dụng cụ, nước sạch và hóa chất.

>> Xem thêm: Rửa xe bằng nước mưa có phải là một lựa chọn đúng đắn?

Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này đã giúp khách hàng có cái nhìn khái quát hơn về công việc rửa xe và các thiết bị rửa xe cần thiết. Và  những câu trả lời cho câu hỏi rửa xe máy bằng gì của chúng tôi sẽ hoàn toàn thuyết phục được người dùng.

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *