Rửa xe ô tô chuyên nghiệp
Kỹ thuật rửa xe ô tô chuyên nghiệp bạn nên biết
5 (100%) 4 votes

Rửa xe là việc không xa lạ và cũng không quá cầu kì như chúng ta thường nghĩ. Việc vệ sinh cho xe sẽ trở nên vô cùng tiện lợi và đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn biết rửa xe đúng cách.

Để giúp người dùng có được những kiến thức căn bản về kỹ thuật rửa xe ô tô chuyên nghiệp, ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những điều bạn cần phải biết đối với việc làm sạch xe cho ô tô.

>> Bài viết tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp hiệu quả

Những thứ cần chuẩn bị

– Dụng cụ rửa: máy rửa xe, khăn bông, bọt biển, chậu nước, khăn rửa gầm và bánh xe, bàn chải, dung dịch rửa xe chuyên dụng, máy hút bụi, nước rửa kính.

– Nơi rửa xe: Nên chọn khu vực rửa xe rộng rãi, thoáng mát, có rãnh thoát nước.

Quy trình rửa xe đạt chuẩn

Xịt rửa xe qua với nước

Người dùng cần phải thực hiện bước này đầu tiên, với mục đích chính là để các chất bẩn khi gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc vệ sinh ở các công đoạn sau.

Việc này cũng giúp bạn rửa trôi đi các vết bẩn, sạn, sỏi đá nhỏ chảy xuống trước. Nếu như chúng ta xịt ngay máy rửa cao áp thì các vết sạn nhỏ li ti có thể bình thường ta không để ý sẽ tạo ra các vết xước nhỏ làm hư bề mặt sơn xe của khách.

Vệ sinh gầm xe

Người rửa sử dụng cầu nâng 1 trụ để nâng xe lên, lúc này chúng ta có thể dùng máy rửa xe cao áp để vệ sinh gầm xe. Gầm xe là nơi chứa nhiều vết bẩn cứng đầu nhất nên cần phải dùng máy áp lực cao mới có thể đánh sạch nó được.

Tiếp đó, các bạn xịt thêm 4 bánh xe để trôi đi những vết bẩn như bùn đất, để tiện cho việc vệ sinh lốp về sau.

Một số chú ý:

– Nên xịt theo trình tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

-Chú ý xịt kỹ các hốc bánh xe, nắp bình xăng, khe cửa, dè xung quanh xe.

Rửa thân xe ô tô

Để rửa thân xe bạn dùng vòi phun áp lực cao xịt nước đều vào thân xe từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Sau khi xong, bạn phun đều hóa chất bọt tuyết lên bề mặt xe và dùng khăn rửa xe, cọ rửa nhẹ nhàng từng phần theo hướng từ trên xuống dưới. Người dùng nên nhớ động tác rửa phải theo chiều ngang hoặc chiều dọc, hạn chế rửa theo hình tròn. Dùng cọ mềm để làm sạch các chi tiết hốc, cạnh của xe.

Công đoạn làm sạch xe trong quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp
Công đoạn làm sạch xe trong quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Cuối cùng, chúng ta xả nước theo từng phần ngay khi rửa xong để làm trôi màng bọt tuyết và chất bẩn. Bạn nên dùng vòi phun cao áp như hướng dẫn ở trên để xịt lại toàn bộ xe sạch sẽ hoàn toàn sau khi rửa.

Lau khô và đánh bóng lốp xe

Với bước này, các bạn dùng khăn khô mềm để lau toàn thân xe, tránh để nước tự khô sẽ để lại các vệt nước mờ. Sau đó, sử dụng dung dịch bảo dưỡng lốp để bảo vệ cao su và giữ màu đen bóng cho lốp xe (tiến hành xịt dung dịch bảo dưỡng lốp sau khi đã hoàn tất các bước rửa xe)

Dọn vệ sinh nội thất ô tô

Người dọn vệ sinh cần lau sạch bụi bẩn trên táp lô (khu vực đồng hồ, hộc đựng đồ, cần số, vô lăng,…), phần trong các cánh cửa và phần mép cánh cửa, sườn xe bằng khăn ẩm, dùng vòi hơi xịt khô sau khi lau xong.

Đối với các phần kính bạn dùng khăn khô và nước rửa kính chuyên dụng để lau sạch. Còn các phần nội thất khác bên trong xe thì bạn dùng máy hút bụi để làm sạch.

Vệ sinh nội thất cho xe trong công đoạn rửa xe ô tô chuyên nghiệp
Vệ sinh nội thất cho xe trong công đoạn rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Kiểm tra lại tình trạng xe

Sau khi rửa xong chúng ta kiểm tra toàn bộ xe, xem xe đã được làm sạch toàn diện chưa. Còn vấn đề nào thì tiến hành giải quyết kịp thời.

Lưu ý khi rửa xe ô tô

– Không rửa xe ô tô trực tiếp dưới ánh nắng gắt

– Không rửa xe bằng các nước tẩy rửa thông thường

– Không rửa xe khi động cơ còn nóng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xe

– Nên vệ sinh xe thường xuyên hơn

– Khăn lau gần xe và thân xe phải dùng riêng

Để cho xe luôn sạch đẹp, sáng bóng và an toàn, bạn cần tuân thủ yêu cầu rửa xe ô tô chuyên nghiệp như bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ tích lũy được cho mình những cách rửa đạt chuẩn và hiệu quả hơn, giúp cho phương tiện của mình được bảo vệ một cách tốt nhất.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *