Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp
Những lưu ý để sử dụng máy hút bụi hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung thì hàng ngày hàng tháng hàng năm đều có rất nhiều các khu công nghiệp mọc lên, hàng trăm công trình xây dựng nối đuôi nhau xuất hiện rồi nhà cửa, chung cư mọc lên san sát. Và từ đó phát sinh ra rất nhiều bụi bẩn và rác thải. Và như vậy thì chức năng của những chiếc máy hút bụi trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Và để xử lý được khối lượng bụi và rác thải lớn như thế đòi hỏi người dùng phải có kiến thức khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp quý khách có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc sử dụng máy hút bụi hút nước.

Tầm quan trọng của máy hút bụi trong công nghiệp
Hình ảnh máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp phù hợp sử dụng cở những nơi nào ?

Với công suất làm việc lớn, khả năng làm sạch vượt trội trong khoảng thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí lao công thì máy hút bụi công nghiệp thường được sử dụng trong những ứng dụng sau:

 • Các công ty chuyên về xây dựng
 • Các công ty vệ sinh công nghiệp và thương mại.
 • Doanh nghiệp xử lý chất thải
 • Phân xưởng thời trang may mặc
 • Nhà máy sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm
 • Nhà máy xử lý hóa chất
 • Xưởng sản xuất gỗ, nội thất, đồ thờ…
 • Các phân xưởng sản xuất, sửa chữa, lắp ráp xe ô tô
 • Bệnh viện, trường học, tòa nhà chính phủ
 • Tòa nhà, biệt thự sân vườn rộng lớn.
Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp
Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Chú ý: Với dòng máy hút bụi công nghiệp chỉ có chức năng hút khô thì sẽ chỉ nên sử dụng tại các khu vực như: cơ quan, văn phòng, công ty bánh kẹo, xưởng gỗ… những nơi mà luôn có lượng bụi khô sinh ra nhiều. Và trong việc giặt thảm văn phòng thì dòng máy hút bụi này cũng là ưu tiên hàng đầu. Trong trường hợp cơ sở của bạn có lẫn cả bụi và các dung dịch, hóa chất chứa nước thì nên sắm một chiếc máy hút bụi công nghiệp vừa có chức năng hút khô vừa hút nước như vậy sẽ đảm bảo được khả năng vệ sinh của máy.

>>> Xem thêm: Linh kiện máy hút bụi công nghiệp

Các khâu chuẩn bị để sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Bước đầu tiên là chuẩn bị các phụ kiện

Các phụ kiện của máy hút bụi thì sẽ gồm có những thiết bị chính sau: bàn hút bụi, ống hút. Đối với các dòng máy hút khô thì thường có thêm bao giấy để đựng bụi. Sau khi bạn gắn bao đựng bụi vào máy thì bước tiếp theo là đặt tầng lọc bụi ( nhiệm vụ của tầng này là ngăn bụi thoát ra ngoài ) vào máy, rồi bước tiếp là gắn đầu máy vào thân, bật công tắc điện và tiến hành hút bụi, hút nước bẩn.

Với dòng máy hút bụi khô nước thì chúng ta cần phải kiểm tra thùng chứa bụi để chắc chắn rằng thùng chứa bụi không bị đầy. Chúng ta cũng cần phải kiểm tra bộ lọc để chắc chắn rằng nó có được giặt thường xuyên và được thay thế đúng kỳ hạn không. Trong quá trình hút bụi thì chú ý là phải hút lùi về phía sau và từ trong ra ngoài vì nếu chúng ta hút tiến về phía trước thì bước chân của chúng ta sẽ để lại bụi ở những nơi đã làm sạch.

Chúng ta có thể tóm tắt lại với những bước chính như sau:

 • Kiểm tra kỹ phụ tùng bao gồm: bàn hút bụi, đầu chổi tròn, ống nhún, ống inox, ống hút góc, bao giấy hoặc bao vải …
 • –  Với máy hút bụi công nghiệp khô bạn gắn bao giấy hoặc bao vải vào máy
 • –  Đặt tầng lọc bụi vào máy
 • –  Gắn đầu máy vào thân máy.
 • –  Kiểm tra kỹ càng dây điện, công tắc, phích cắm, của máy trước khi sử dụng.
 • –  Trước khi chạy máy và sau khi ngưng máy thì cần để công tắc ở chế độ off.

Khi hút bụi thì thao tác hết sức nhẹ nhàng, tỉ mỉ, người đứng thẳng. Nếu hút bụi trên bề mặt rộng thì sử dụng bàn chải ở đầu hút để hút. Tuyệt đối không hút những thứ có kích cỡ to ngang ống hút vì như thế rất dễ bị tắc đầu hút. 

Nguyên tắc cơ bản cần phải nhớ khi hút bụi công nghiệp đó chính là hút lùi lại và hút từ trong ra ngoài.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũng như máy hút bụi gia đình thì chúng ta thường gặp phải những sự cố như sau: máy không hút được, máy phát tiếng kêu to, lỗi mạch điện, cháy mô tơ… Và theo các chuyên gia thì 90% nguyên nhân của các tình trạng này là do chúng ta đã sử dụng máy không đúng cách.

Để có thể vận hành máy được tốt nhất thì khâu chuẩn bị, kiểm tra mà chúng tôi nói ở trên bắt buộc người sử dụng phải thật cẩn thận, kiểm tra kỹ càng dây điện, ống hút cũng như các phụ kiện của máy. Cần tuân thủ quy trình sử dụng máy được nhà sản xuất khuyến cáo để có thể duy trì hiệu suất làm việc của máy cũng như đảm bảo sự an toàn cho chính bạn. Không nên để dây điện bị rối 

Thời gian sử dụng máy hút bụi công nghiệp ?

Các chuyên gia luôn khuyến cáo người tiêu dùng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất nhỏ và vừa thì hạn chế làm việc liên tục 60 phút. Như vậy sẽ làm máy bị giảm tuổi thọ. Chỉ có những dòng máy hút bụi công nghiệp có công suất cao và thiết kế chuyên dụng để làm việc dài hơi thì mới có thể không bị ảnh hưởng gì khi làm việc quá lâu.

Những lưu ý trong quá trình làm việc với máy hút bụi công nghiệp
Nguyên tắc làm việc với máy hút bụi công nghiệp

Thời gian sử dụng máy hợp lý là trong khoảng 40 – 50 phút thì chúng ta sẽ cho máy nghỉ khoảng 15 phút, cũng là để người vận hành có thể nghỉ ngơi, uống nước, tránh phải làm việc lâu dẫn tới đau mỏi lưng, chân tay. Nếu như bạn cố tình để máy làm việc quá lâu mà ở đây là hơn 1 giờ thì rất có thể máy sẽ phát sinh nhiều vấn đề như nóng máy, cháy mô tơ, chập điện, như vậy thì rất nguy hiểm cho người điểu khiển. 

Một chiếc máy hút bụi công suất lớn bình thường khi hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu rất êm còn nếu như máy có tiếng kêu lạ hoặc gầm rú lên thì cần phải tắt công tắc trên máy ngay lập tức tiếp đó rút ổ cắm điện và tiền hành kiểm tra máy xem gặp phải vấn đề gì.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải pháp tối ưu khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp quý khách có thêm những kiến thức bổ ích để có thể sử dụng máy hút bụi cũng như các thiết bị vệ sinh công nghiệp khác một cách tốt nhất.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *