Bộ phớt máy rửa xe chuyên nghiệp
Thay phớt máy rửa xe cần lưu ý những gì?
5 (100%) 2 votes

Phớt máy rửa xe là gì? Phớt nằm ở vị trí nào của máy rửa xe? Tại sao cần phải thay phớt? Đây là toàn bộ những thắc mắc của bạn khi chúng tôi nói đến vấn đề thay phớt máy rửa xe đúng không? Chắc chắn rồi! Bởi vì những ai không tìm hiểu về cấu tạo của máy rửa xe thì sẽ không biết được phớt là gì và công dụng của phớt ra sao. Chính vì lý do này, chúng tôi tổng hợp lại tất cả các nội dung liên quan đến phớt và cách thay phớt đơn giản nhất, thực hiện được tại nhà, các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Tìm hiểu về phớt máy rửa xe

Phớt là một chi tiết rất nhỏ nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với một chiếc máy rửa xe. Phụ kiện này có vai trò làm kín ngăn không cho dầu và nước chảy vào bên trong piston và những bộ phận khác của đầu bơm gây ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Cấu tạo máy rửa xe gồm 2 loại phớt là phớt dầu và phớt nước, được làm bằng cao su dễ ăn mòn. Do đó, sau một thời gian sử dụng người dùng cần tiến hành kiểm tra và thay phớt máy rửa xe để đảm bảo bộ phận này không bị gãy, có thể ngăn chặn được dầu và nước chảy ngược vào bên trong.

Phớt nằm ở bên trong đầu bơm, vì có chức nang ngăn dầu và nước nên thường xuyên phải tiếp xúc với cặn bẩn, hóa chất rất nhanh bị ăn mòn. Các nhà sản xuất khuyến cáo, sau 6 tháng sử dụng người dùng nên tiến hành thay phớt máy rửa xe của mình.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều địa chỉ cung cấp phớt với mức giá tương đối rẻ, các bạn hoàn toàn có thể tự mua phớt về nhà thay thế, để tiết kiệm chi phí và thời gian mang ra quán sửa chữa.

Bộ phớt máy rửa xe chuyên nghiệp
Bộ phớt máy rửa xe chuyên nghiệp

Một số lưu ý khi thay phớt máy rửa xe

Khi máy xịt rửa xe ô tô, xe máy có hiện tượng rỉ nước ra ngoài, chảy ngược vào đầu bơm hay lên nước yếu nghĩa là đã đến lúc chúng ta cần thay phớt. Vậy khi thay phớt cho máy cần lưu ý những gì?

  • Các bạn tìm phớt có độ dày tương đương, phù hợp với kích cỡ để tránh hiện tượng to quá hoặc nhỏ quá không lắp vào được
  • Nên thay phớt sau 6 tháng sử dụng đối với những máy có tần suất sử dụng thường xuyên và liên tục.
  • Người dùng nên thường xuyên và thay thế phớt để đảm bảo chất lượng làm việc của máy, đồng thời tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Các bước thay phớt máy rửa xe tại nhà

Bước 1: Người dùng chuẩn bị các vật dụng cần thiết hỗ trợ việc thay phớt tại nhà bao gồm: cờ lê, tua vít và lục giác để mở phần đầu bơm.

Bước 2: Khi đã chuẩn bị đủ bộ dụng cụ, các bạn ngắt điện và đưa máy đến nơi khô ráo thoáng mát để thực hiện công việc tháo đầu bơm.

Bước 3: Sau khi tháo xong đầu bơm, các bạn bỏ phớt cũ ra kiểm tra có hiện tượng mòn rách hay cũ quá hay chưa? Nếu phớt vẫn còn mới và không có hiện tượng gãy, rách thì chúng ta lắp lại và sử dụng tiếp, trường hợp phớt đã hỏng thì tiến hành thay ngay.

Bước 4: Thay thế bộ phớt và lắp lại đầu bơm cho máy rửa xe.

Để sử dụng phớt máy rửa xe bền lâu, cách tốt nhất là người dùng nên thường xuyên kiểm tra, tra dầu mỡ cho phớt để làm giảm ma sát. Ngoài ra, chúng ta không nên sử dụng nguồn nước nhiều cặn bẩn, trường hợp sử dụng nước giếng khoan thì nên có bộ lọc nước để đảm bảo lọc sạch cặn nước đi vào máy không ảnh hưởng đến phớt.

Thay phớt cho máy rửa xe
Thay phớt cho máy rửa xe

Trong quá trình sử dụng nếu thấy máy rửa xe có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, người dùng nên nhanh chóng xử lý kịp thời, đặc biệt khi thấy có hiện tượng rò rỉ nước thì nên tiến hành kiềm tra ngay bộ phận phớt nước.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phớt máy rửa xe và cách thay phớt máy rửa xe dành cho khách hàng. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp đầy đủ bộ phụ kiện máy rửa xe cao áp và gia đình. Nếu có nhu cầu thay phụ kiện máy rửa xe, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để mua những sản phẩm chất lượng nhất.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *