Bật mí cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11 nhanh chóng

13 Tháng Tư, 2022 106 HoangCuc

Hầu hết mọi người đều muốn điện thoại hiển thị phần trăm pin để có thể kiểm soát được lượng pin đang dùng và tiết kiệm pin khi cần. Vậy có những cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11 nào?

Cách hiện phần trăm pin iPhone 11 ở Trung tâm kiểm soát

Đây là cách dễ dàng nhất và cũng là cách chính giúp bạn hiện phần trăm pin trên iPhone 11. Để mở trung tâm điều khiển thì bạn cần làm theo các thao tác như sau:

Phần trăm pin ở Trung tâm kiểm quát

Phần trăm pin ở Trung tâm kiểm quát

– Bạn đặt ngón tay ở phía trên góc phải của màn hình, thực hiện thao tác vuốt và kéo xuống để mở Trung tâm điều khiển. Lúc này bạn nhìn lên góc trên bên phải của màn hình, iPhone 11 đã bật hiển thị phần trăm pin lên rồi.

– Hoặc bạn cũng có thể vào Trung tâm điều khiển để thực hiện mở hiển thị phần trăm pin trên iPhone 11 thông qua nút home ảo.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone bằng Widget

Trên phiên bản iOS 14, Apple đã cho ra mắt tính năng Widget cực kỳ hữu ích. Bạn có thể làm được rất nhiều thứ thông qua tiện ích này.

Bạn hoàn toàn có thể vào Widget để xem phần trăm pin trên iPhone 11 của mình bằng cách sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn giữ màn hình chính sau đó nhấn dấu + (cộng) rồi kéo xuống mục Pin.

Lựa chọn hiển thị phần trăm pin theo ý muốn

Lựa chọn hiển thị phần trăm pin theo ý muốn

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn kiểu Widget hiển thị phần trăm pin theo ý muốn và nhấn Thêm tiện ích rồi kéo thả Widget trên màn hình chính.

Cách hiện phần trăm pin trên iPhone bằng cách sạc pin

Bạn cũng có thể xem phần trăm pin trên điện thoại của mình bằng cách cắm sạc.Lúc này, phần trăm pin sẽ hiển thị ở màn hình thông báo của iPhone. Nếu như phần trăm pin vẫn chưa xuất hiện thì bạn có thể thực hiện bằng 2 cách sau:

Sạc điện thoại để thấy phần trăm pin

Sạc điện thoại để thấy phần trăm pin

Cách 1: Bạn tắt màn hình iPhone sau đó bạn bật sáng lên lại là có thể thấy phần trăm pin của máy là bao nhiêu.

Cách 2: Bạn kéo ở phía bên trái của tai thỏ để truy cập phần màn hình thông báo của iPhone là có thể xem phần trăm pin còn lại.

Cách xem phần trăm pin iPhone 11 thông qua Siri

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể tận dụng một tích năng hiện đại mà người Việt ít sử dụng đến đó chính là Siri. Hiện Siri vẫn chưa được hỗ trợ tiếng Việt mà chỉ hỗ trợ tiếng Anh do đó mọi câu lệnh bạn đều phải nói bằng tiếng Anh.

Các bước xem phần trăm pin iPhone 11 thông qua Siri như sau:

Xem phần trăm pin iPhone 11 với Siri

Xem phần trăm pin iPhone 11 với Siri

Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiện khởi động Siri bằng cách nhấn giữ nút Side (hay nút nguồn cũ) ở bên tay phải của bạn.

Bước 2: Tiếp đó bạn ra lệnh bằng cách nói “Hey Siri”.

Bước 3: Cuối cùng bạn ra lệnh tiếp bằng câu lệnh: “Hey Siri! Battery Level” hoặc “Hey Siri! Battery Percentage” hoặc “What’s my iPhone battery percentage?”

Sau khi đã nhận lệnh Siri sẽ thông báo cho bạn biết pin iPhone 11 của bạn còn bao nhiêu phần trăm. Tuy nhiên để có thể thực hiện cách này thì bạn phải có chút vốn tiếng Anh và cần phải phát âm chuẩn nữa đấy nhé.

Xem thêm:

Cách bật phần trăm pin iPhone 11 thông qua phần mềm

Hiện có một số phần mềm miễn phí được đánh giá cao trên Apple Store hỗ trợ bạn xem phần trăm pin như: Battery HD+, Battery Life Doctor Pro…

– Battery HD+: phần mềm giúp thống kê chi tiết thời lượng pin đã sử dụng, từ đó giúp bạn có thể tính toán được khi nào cần sạc pin.

– Battery Life Doctor Pro: phần mềm này giúp bạn theo dõi tình trạng pin có trên máy, đồng thời còn cho bạn biết các thành phần khác có trong máy như RAM hay bộ nhớ trong…

Trên đây là một số cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Bài viết liên quan