[10] Trang web kiểm tra tốc độ đánh máy chính xác 99% hiện nay

23 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Kiểm tra tốc độ đánh máy rất quan trọng, đặc biệt đối với những người làm công việc soạn thảo văn bản. Kiểm tra tốc độ gõ phím sẽ xác định được bạn đang ở mức nào, từ đó cải thiện giúp tăng năng suất làm việc. Trong bài viết này sieusach.info sẽ chia sẻ bạn 10 trang web kiểm tra trình độ đánh máy chính xác nhất hiện nay.

Tốc độ đánh máy là gì? WPM là gì?

WPM là gì? WPM là viết tắt của từ Word per minute có nghĩa là số từ bạn gõ được trong 1 phút. Chỉ số WPM càng cao nghĩa là tốc độ đánh máy của bạn càng chuyên nghiệp.

Tốc độ đánh máy là gì? WPM là gì?

Tốc độ đánh máy là gì? WPM là gì?

Vậy tốc độ đánh máy là gì? Tốc độ đánh máy chính là tốc độ đánh máy trung bình của một người được tính theo số từ mà bạn đánh trong 1 phút (tính theo WPM). Tốc độ đánh máy được phân chia  theo các mức khác nhau từ thấp cho đến chuyên nghiệp:

Có 4 mức chuẩn để đánh giá tốc độ đánh máy của một người. Cụ thể:

 • Mức thấp: WPM < 60
 • Mức trung bình: WPM từ 60< WPM <100
 • Mức cao: WPM từ 100 <WPM < 140.
 • Mức chuyên nghiệp: WPM > 140.

Hiện nay, ngoài WPM có một số máy kiểm tra dựa vào CPM (Character per minute) là số ký tự gõ trong 1 phút. 

Nếu như bạn muốn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra. Bạn có thể tham khảo và rèn luyện kỹ năng đánh máy trên các trang web dưới đây. Sẽ rất thú vị đấy.

Kiểm tra tốc độ đánh máy với trang TypingTest.com

Một trong những trang web kiểm tra tốc độ đánh máy miễn phí và phổ biến hiện nay là Typingtest.com. Trên Typingtest.com hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ như tiếng Anh, Hà Lan, Pháp… Tuy nhiên, tại website này lại không hỗ trợ gõ tiếng Việt. 

Các trang web hỗ trợ kiểm tra tốc độ đánh máy

Các trang web hỗ trợ kiểm tra tốc độ đánh máy

Nội dung kiểm tra tốc độ gõ phím khá đa dạng. Bạn có thể tự lựa chọn thời gian kiểm tra tốc độ đánh máy tính mà không bị bắt buộc phải trong 1 phút. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần nhập chính xác các từ xuất hiện nhanh nhất có thể. Ngoài ra, trang này còn cho phép bạn đánh máy thi với bạn bè rất thú vị đó.

Chú ý: Khi sử dụng bạn nên tắt chế độ gõ tiếng Việt trên máy tính tránh sai sót khi bắt đầu kiểm tra.

Kết thúc bài kiểm tra bạn sẽ thấy một bảng thông báo về tốc độ gõ, số lượng từ bạn đã đánh sai. Đây là trang web có kết quả chính xác cực cao và được nhiều người khuyên dùng. 

Kiểm tra trình độ gõ phím với 10fastfingers.com

Nếu bạn muốn tìm trang web để kiểm tra trình độ gõ phím bằng tiếng Việt thì không nên bỏ qua 10fastfingers.com. Trang Web này hỗ trợ đa ngôn ngữ và hỗ trợ gõ cả tiếng Việt. Một list các ngôn ngữ sẽ hiển thị để người dùng lựa chọn theo ý muốn. 

Trên 10fastfingers.com người dùng sẽ có 2 kiểu kiểm tra khác nhau:

 • Kiểm tra gõ 1 đoạn văn 200 chữ
 • Kiểm tra gõ đoạn văn 1000 chữ
Kiểm tra trình độ gõ phím với 10fastfingers.com

Kiểm tra trình độ gõ phím với 10fastfingers.com

Các từ ngữ trong đoạn văn sẽ được sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Bạn sẽ phải nhập chính xác các từ xuất hiện ngẫu nhiên trong khung chỉ trong vòng 1 phút. Nếu bạn đánh đúng trên bảng sẽ được đánh dấu màu xanh còn từ sai sẽ được bôi màu đỏ. 

Trang 10fastfingers.com có khá nhiều ưu điểm khiến người dùng yêu thích:

 • Có hỗ trợ tiếng Việt
 • Kết quả kiểm tra chính xác, nhanh chóng
 • Có thể trực tiếp chia sẻ trên các mạng xã hội (Facebook) nhanh chóng.
 • Nhiều chế độ khác nhau: ngoài test bạn có thể luyện tập, thi đấu 2 người hoặc nhiều người với nhau.

Tuy nhiên nhược điểm duy nhất của trang này là không có hướng dẫn cho người mới. Nên khi sử dụng người mới phải tự tìm hiểu.

Kiểm tra đánh máy tốc độ với ARTypist

ARTypist được đánh giá là một trong những phần mềm có bài test khó nhất. Thế nhưng nếu bạn vượt qua bài kiểm tra này chắc chắn trình độ đánh máy của bạn sẽ gia tăng chỉ số WPM.

ARTypist sẽ cung cấp cho bạn một bài kiểm tra ngẫu nhiên trên Wikipedia. Do dữ liệu trên Wiki có rất nhiều tên, thời gian và dấu câu. Vì vậy, tốc độ đánh của bạn sẽ bị chậm lại. Tất nhiên, mỗi lần test khác nhau nội dung cũng sẽ thay đổi. Chính vì những lý do này nếu bạn thường xuyên sử dụng chắc chắn bạn sẽ nâng cao khả năng đánh máy của mình.

Kiểm tra đánh máy tốc độ với ARTypist

Kiểm tra đánh máy tốc độ với ARTypist

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phần mềm này cũng giống như Typingtest.com đó là không hỗ trợ tiếng Việt, chứa nhiều quảng cáo và giao diện đơn giản, không thu hút. 

Kiểm tra trình độ gõ máy với Key Hero

Key Hero là một phần mềm kiểm tra đánh máy miễn phí hỗ trợ đa ngôn ngữ. Nhưng lại không hỗ trợ tiếng Việt. Sử dụng Key Hero bạn có thể xem được các từ bạn đã nhập chính xác, tốc độ đánh máy bao nhiêu WPM. Ngoài ra, nếu bạn lập tài khoản trên Key Hero bạn có thể xem lại lịch sử kiểm tra tốc độ đánh máy của mình. Từ đó, so sánh tốc độ đánh máy của bạn với tốc độ đánh máy trung bình.

Speed Typing Online đo tốc độ đánh máy

Speed Typing Online có nguồn dữ liệu dồi dào. Vì vậy, các bài kiểm tra có nhiều chủ đề và nội dung khác nhau. Sử dụng phần mềm này bạn có thể chọn thời gian khác nhau từ 30 giây đến 20 phút. Không những thế nội dung test bạn cũng có thể chọn chủ đề mình muốn.

Có thể thấy Speed Typing Online có nhiều ưu điểm:

 • Chủ đề đa dạng, thời gian kiểm tra có thể lựa chọn theo ý thích.
 • Kết quả đưa ra chính xác và có thể share được lên Facebook, Twitter… nếu bạn kết nối.
 • Có bảng thống kê các kí tự cụ thể: ký tự nào nhanh, ký tự nào chậm, ký tự nào thường hay đánh sai.

Thường những phần mềm miễn phí không tránh được quảng cáo khi sử dụng. Và Speed Typing Online cũng không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

TypeRacer công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy chính xác

TypeRacer công cụ kiểm tra đánh máy chính xác

TypeRacer công cụ kiểm tra đánh máy chính xác

TypeRacer là công cụ đã ra mắt từ lâu những phiên bản cũ hơn không hỗ trợ tiếng Việt. Nhưng hiện nay đã tích hợp thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng. Sử dụng phần mềm này bạn có thể kiểm tra tốc độ đánh máy và luyện gõ 10 phím nhanh chóng.

TypeRacer được đánh giá là một công cụ thú vị được biểu hiện qua tốc độ của xe chạy. Đặc biệt, trong công cụ này bạn có thể đua khả năng gõ phím với những người khác. Tốc độ gõ phím của bạn càng nhanh thì chiếc xe trên đường đua của bạn sẽ chạy nhanh. Bạn có thể rủ bạn bè mình cùng đua gõ chữ hoặc tham gia ngẫu nhiên đều được.

Tuy nhiên, khi bạn gõ sai, cần phải sửa chữa mới có thể tiếp tục đua. Kết thúc bài kiểm tra sẽ có một bảng thống kê độ chính xác, chỉ số WPM, những từ mà bạn gõ sai sẽ được hiển thị. 

Phần mềm kiểm tra tốc độ gõ chữ FreeTypingGame

FreeTypingGame có nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn trong khoảng thời gian từ 1 phút đến 5 phút. Trong quá trình test bạn có thể xem trực tiếp WPM ngay lúc đó của mình. 

Một số ưu điểm có thể kể đến của FreeTypingGame:

 • Kết quả kiểm tra tốc độ máy chính xác cao.
 • Nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn nên không nhàm chán.
 • Có thể vừa chơi game vừa luyện rất thú vị

Tuy nhiên FreeTypingGame lại vướng phải một số nhược điểm:

 • Ngôn ngữ tiếng Việt không được hỗ trợ.
 • Giao diện khó sử dụng, nhiều thao tác.

Công cụ Typing Speed Test

Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ đánh máy tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan thì nên sử dụng công cụ này. Typing Speed Test hỗ trợ ngôn ngữ khá ít chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Giao diện phần mềm này đơn giản, không có nhiều mục để lựa chọn chủ đề hay thời gian. Bạn sẽ có tối đa 1 phút để kiểm tra khả năng đánh máy của mình. Những từ gõ sai sẽ được bôi đỏ, những từ gõ đúng là màu xanh. 

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra bạn sẽ nhận được kết quả thống kê đánh giá tốc độ gõ phím của mình. Trên bảng kết quả có tích hợp tiện ích mạng xã hội Facebook giúp bạn chia sẻ luôn trên trang cá nhân kết quả của mình.

Kiểm tra trình độ đánh chữ trên Learn 2 Type

Learn 2 Type thích hợp với người test tiếng Anh

Learn 2 Type thích hợp với người test tiếng Anh

Learn 2 Type không có bản hỗ trợ bằng tiếng Việt, chỉ có tiếng Anh. Vì vậy, khi sử dụng để test bạn nên tắt unikey trước khi bắt đầu.

Ưu điểm của Learn 2 Type:

 • Thời gian test không cố định như những phần mềm khác, người chơi có thể điều chỉnh theo mình muốn.
 • Cung cấp chính xác WPM của bạn.
 • Có thể kiểm tra được số từ đã sai.
 • Kết nối các mạng xã hội giúp bạn chia sẻ kết quả cho bạn bè dễ dàng hơn..

Nhược điểm:

 • Giao diện đơn giản
 • Chỉ hiển thị những từ gõ sai.

Kiểm tra trình độ đánh máy miễn phí Typing.com

Typing.com được đánh giá là phần mềm có giao diện đẹp, mượt, thu hút người dùng. Độ khó của các bài test ở Typing.com được tăng theo độ dài của đoạn văn. Trong khi test nếu bạn đánh sai sẽ phải dừng lại cho đến khi nhập đúng bạn mới có thể tiếp tục test tiếp. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các nội dung kiểm tra và thời gian hoàn thành tùy thích.

Nhược điểm của Typing.com hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau nhưng không hỗ trợ tiếng Việt. Nếu bạn muốn luyện tập tại trang này bạn cần phải tạo tài khoản mới có thể sử dụng. Là một phần mềm miễn phí nên không thể tránh khỏi quảng cáo trong quá trình dùng.

Kiểm tra trình độ đánh máy miễn phí Typing.com

Kiểm tra trình độ đánh máy miễn phí Typing.com

Kiểm tra tốc độ đánh máy TestMyTypingSpeed.in

TestMyTypingSpeed.in sử dụng giao diện đơn giản và có đầy đủ các tính năng cơ bản. Các chủ đề tại TestMyTypingSpeed.in được cung cấp một cách ngẫu nhiên giúp bạn kiểm tra trình độ đánh máy chính xác và dễ dàng. Giống như các phần mềm khác công cụ này cũng sử dụng 2 màu xanh đỏ để phân biệt từ gõ sai và đúng.

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Có thể cùng test với bạn bè
 • Kiểm tra tốc độ đánh máy chính xác giúp bạn nắm bắt được khả năng của mình

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ tiếng Việt
 • Chủ đề ngẫu nhiên do công cụ quyết định nên bạn không thể tự chọn.
 • Không thể điều chỉnh thời gian kiểm tra mong muốn.

Test tốc độ gõ phím với Nitro Type Race

Nitro Type Race kiểm tra tốc độ đánh máy với bạn bè

Nitro Type Race kiểm tra tốc độ đánh máy với bạn bè

Nitro Type Race cũng giống như Type Race sử dụng giao diện đường đua. Tốc độ gõ máy của bạn sẽ quyết định bạn về đích nhanh hay chậm. Khi tham gia test bạn có thể theo dõi WPM của mình trực tiếp khi đánh máy.

Ưu điểm:

 • Giao diện, bắt mắt chuyên nghiệp
 • Có thể rủ bạn bè chơi cùng và luyện tập cùng nhau.

Nhược điểm:

 • Chủ đề và thời gian không thể điều chỉnh. Công cụ này sẽ tự đưa ra một cách ngẫu nhiên khi bạn tiến hành kiểm tra.
 • Muốn đua thì phải có nhiều người dùng cùng sử dụng. Vì vậy, khả năng đợi người khác tham gia test cùng bạn là điều chắc chắn.

Trên đây là những trang web giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy chính xác nhất mà chúng tôi đã chia sẻ. Trong những phần mềm này bạn thích sử dụng công cụ nào nhất. Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé. Hy vọng bạn sẽ luyện tập và nâng cao kỹ năng của mình để chọn được công việc mong muốn. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm:

Bài viết liên quan