101 + Những câu nói hay về tình bạn ý nghĩa và sâu sắc nhất

3 Tháng Bảy, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Tình bạn là một trong những tình cảm đẹp và đáng quý. Mỗi người đều có rất nhiều bạn bè nhưng tình bạn đúng nghĩa và đẹp thì không nhiều. Chính vì vậy nếu bạn có được những người bạn đúng nghĩa, không vụ lợi, thực dụng thì đây là điều vô cùng đáng trân trọng. Trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp lại những stt, câu nói hay về tình bạn và ý nghĩa để các bạn tham khảo và đăng lên tường của mình nhân ngày tình bạn sắp tới. 

Những câu nói hay về tình bạn 

Từ xưa tới nay đã có rất nhiều câu nói hay và ý nghĩa về tình bạn. Những câu nói này giúp chúng ta hiểu thêm ý nghĩa của tình bạn, thêm trân trọng tình bạn tươi đẹp mà mình đang có. 

Những câu nói hay về tình bạn

Những câu nói hay về tình bạn

Câu nói số 1: 

Có một điều mà không phải ai cũng biết đó là hãy chậm rãi khi thực hiện chọn bạn và càng phải chậm rãi khi thay bạn. Cuộc sống hiện tại của chúng ta ngày càng vội vã, có những mối quan hệ từ thân thiết bỗng trở nên lạnh nhạt xa lạ lúc nào không hay. 

Câu nói số 2: 

Ai cũng sẽ nghe điều mà bạn phải nói, bạn bè sẽ lắng nghe điều mà bạn muốn nói còn bạn thân là người thấu hiểu điều bạn không nói ra!

Câu nói số 3:

Một người bạn thân thật sự sẽ là người đầu tiên nhìn thấy giọt nước mắt của bạn, giúp bạn lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn không cho giọt nước mắt thứ 3 của bạn rơi. 

Câu nói số 4: 

Nỗi đau là điều không phải lúc nào chúng ta cũng có thể diễn tả. Nhưng những người bạn thân sẽ luôn hiểu được nỗi đau của chúng ta mà không cần phải sử dụng ngôn từ để diễn tả.

Câu nói số 5:

Thời gian có sức mạnh đủ để phá hủy mọi thứ nhưng không thể nào phá hủy được tình bạn chân thành. Tình bạn giống như hũ rượu vậy, ủ càng lâu thì càng ngon. 

Câu nói số 6:

Càng về sau chúng ta sẽ càng hiểu rõ được việc có bao nhiêu bạn không quan trọng mà quan trọng là có bao nhiêu người bạn sẵn sàng chìa tay ra nâng đỡ bạn khi bạn vấp ngã. 

Câu nói số 7: 

Bạn chính là người mà chúng ta cảm thấy thoải mái khi ở bên. Là người mà ta sẵn sàng kể mọi chuyện và là người mà mỗi khi nghĩ đến ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong cuộc đời. 

Những câu nói hay về bạn thân

Những câu nói hay về bạn thân

Câu nói số 8: 

Có tình bạn có nghĩa là có được chiếc chìa khóa mở được cánh cửa bước vào tâm hồn của một người khác. 

Câu nói số 9:

Khi tôi đói bụng bạn vừa hay có một chiếc bánh, bạn chia cho tôi một nửa đây chính là tình bạn. 

Câu nói số 10: 

Một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất trên đời này là chúng ta có những người bạn để sẻ chia, gửi gắm mọi tâm sự buồn vui của cuộc đời. 

Câu nói số 11:

Tình bạn không phải là điều gì to tát, lớn lao nó chỉ đơn giản là việc nhân đôi niềm vui và sẻ chia nỗi buồn giữa con người với con người. 

Câu nói số 12: 

Có những người bạn gặp sẽ quên bạn. Bạn cũng sẽ quên rất nhiều người mình đã gặp. Nhưng có những người bạn gặp mà không bao giờ quên được. Đó là những người bạn thân của bạn. 

Câu nói số 13: 

Không có bất cứ ai trên thế giới này có thể hạnh phúc mà không có bạn, cũng không ai có thể chắc chắn về bạn hay chỉ là bè khi biến cố chưa xảy ra. 

Câu nói số 14: 

Có người đã từng nói, mất đi một người bạn thân thiết giống như mất đi một cánh tay. Nỗi đau có thể theo thời gian mà biến mất, nhưng sự trống vắng, thiếu hụt thì không bao giờ được lấp đầy. 

Câu nói số 15: 

Tình bạn chân chính là một sự đầu tư khôn ngoan trong cuộc sống. 

Những câu nói về tình bạn đáng suy ngẫm

Những câu nói về tình bạn đáng suy ngẫm

Stt hay về tình bạn

Những người bạn tốt là điều không thể thiếu để cuộc sống của mỗi người trở nên vẹn tròn hạnh phúc. Sự chân thành là keo nối giúp mối quan hệ bạn bè ngày càng trở nên khăng khít hơn. Dưới đây là những stt hay và cảm động về tình bạn chân thành đáng quý để các bạn tham khảo. 

Stt số 1: 

Người bạn tốt nhất của chúng ta là người sẽ đến bên chúng ta lúc khó khăn, trắc trở nhất của cuộc đời. 

Stt số 2: 

Nếu không có những người bạn tốt thì chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ biết được những sai lầm, khiếm khuyết của bản thân. Sự phê bình của những người bạn là điều đáng quý khó có gì đánh đổi được. 

Stt số 3: 

Sức sống của một tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt chứ không phải là nằm trong sự thưởng thức những điểm tương đồng. 

Stt số 4: 

Bạn thân sẽ không cần bạn phải luôn cố giữ liên lạc, dù 2 người có không gặp nhau, không trò chuyện trong thời gian dài thì chỉ cần ngồi xuống với nhau là có thể nói trời nói bể. Bạn thân là dù có xa cách bao lâu khi gặp lại vẫn thân thiết như ngày hôm qua. 

Stt số 5:

Thành thật có thể sẽ không giúp cho bạn có nhiều bạn bè, nhưng nó lại giúp bạn có được những người bạn đúng nghĩa. 

Stt hay về bạn thân

Stt hay về bạn thân

Stt số 6:

Đã là anh em thì gian khó và nguy hiểm đến đâu cũng sẽ luôn sẵn sàng sát cánh bên nhau, cùng nhau trải qua sinh tử, buồn vui của cuộc đời. 

Stt số 7: 

Tình bạn đúng nghĩa là thứ có thể vượt lên mọi hoàn cảnh, sinh sôi và phát triển trên mọi mảnh đất cằn cỗi. Tuy nhiên nó cũng cần chúng ta dành một chút thời gian để chăm sóc, chỉ cần một vài câu hỏi thăm, một vài món quà nhỏ bé là đủ.

Stt số 8:

Sự tin tưởng lẫn nhau, sự sẻ chia ngọt bùi cùng cay đắng lúc khó khăn hoạn nạn sẽ tạo nên một tình bạn mà không gì có thể phá hủy được. 

Stt số 9:

Sự tin tưởng, ủng hộ của những người bạn sẽ giúp người đang gục ngã đứng lên đi qua những thời điểm tăm tối của cuộc sống. 

Stt số 10:

Bạn thân là dù có trời long đất lở vẫn ở bên cổ vũ, động viên chúng ta. Là người sẽ chửi thẳng vào mặt ta mỗi khi ta thoái chí, chán nản bỏ cuộc.

Stt số 11: 

Tình bạn không giống như một chiếc máy bán nước ngọt tự động. Khi chúng ta còn bỏ tiền thì còn nước ngọt để uống, khi không bỏ tiền thì không có nước ngọt. 

Stt số 12:

Khi bạn đứng trên đỉnh vinh quang bạn bè bạn sẽ biết bạn là ai. Khi bạn ngã xuống bạn sẽ biết được ai mới là bạn thực sự của mình. 

Stt về tình bạn đáng suy ngẫm

Stt số 13 

Nếu bạn đặt lòng tin vào một ai đó quá nhiều có thể một ngày nào đó bạn sẽ thất vọng và thấy mình ngu ngốc. Nhưng nếu bạn không có lòng tin thì sẽ không bao giờ có tình bạn. 

Stt số 14: 

Đôi khi chúng ta tự xây lên một bức tường rào không phải để người khác không lại gần chúng ta mà là để xem ai có đủ sự quan tâm phá đi được bức tường đó. 

Stt số 15: 

Đừng đi phía sau tôi hãy đi bên cạnh tôi. Bởi tôi có thể không phải là người dẫn đường sáng suốt nhưng chắc chắn tôi sẽ là một người bạn tuyệt vời! 

Cap về tình bạn buồn

Cap số 1: 

Khi 2 người xa lạ trở thành bạn tốt của nhau điều đó thật tuyệt vời, nhưng thật buồn khi 2 người bạn tốt đang thân thiết bỗng một ngày trở nên xa lạ. 

Cap số 2: 

Khi thân nhau, chúng ta kể cho nhau nghe bao câu chuyện bí mật buồn vui của cuộc sống… Khi trở mặt thì lại khai quật bí mật của nhau! Cuộc sống thật khó biết lòng ai mai sau ra sao!

Cap số 3: 

Gọi là “bạn thân”, lúc ăn chơi sao không gọi bạn? Đến lúc hoạn nạn mới gọi bạn ơi… !

Cap số 4:

Lúc còn tiền ăn chơi đâu đâu cũng thấy bạn, đến lúc hoạn nạn bạn chẳng thấy đâu!!!

Cap số 5:

Những người bạn giả dối trong cuộc đời này giống như những chiếc bóng vậy! Chúng sẽ luôn theo sát ta khi trời nắng ấm và bỏ rơi ta ngay khi trời giông tố tối tăm. 

Cap cho tình bạn đã thay đổi

Cap cho tình bạn đã thay đổi

Cap số 6: 

Khi nghĩ về những người không thích ta trên đường đời ta buồn 1 thì khi nghĩ về những người bạn từng rất thất thiết lại rời xa ta, ta sẽ cảm thấy buồn gấp đôi!

Cap số 7: 

Ngày hôm qua chúng ta còn là bạn thân của nhau, ngày hôm nay tôi và bạn nhắc về nhau với cái tên thật buồn “ bạn cũ”!

Cap số 8:

Điều đau lòng nhất trên thế gian này đó là bỗng một ngày người bạn thân nhất của mình gọi một ai khác là bạn thân nhất của của họ. Và giờ chúng ta chỉ là một trong số những người bạn từng thân của ai đó! 

Cap số 9: 

Tôi có thể không buồn khi cả thế giới bỏ rơi tôi, nhưng người mà tôi tin tưởng nhất, luôn coi là bạn tốt cũng theo họ mà bỏ lại tôi thì quả thật là đau lòng 2 chữ “bạn thân”.

Cap số 10:

Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời đó chính là chúng ta tự tay đẩy người bạn thân thiết nhất của mình ra xa chỉ vì cái tôi. 

Cap số 11: 

Chúng ta có thể quên đi những vết thương mà kẻ địch mang đến cho mình theo thời gian. Nhưng chúng ta không thể làm được điều đó nếu như người gây ra là người bạn thân thiết nhất của mình. Nó là một vết thương trong tim quá sâu, nó làm chúng ta nhói đau mỗi khi nhớ lại!

Cap về bạn đểu

Cap về bạn đểu

Cap số 12: 

Tôi luôn chân trọng tình bạn của chúng ta không thua kém gì tình thương đối với người thân trong gia đình.

Còn bạn thì không như vậy!

Cap số 13: 

Những người bạn tốt thật sự chúng ta không thể cầu mà chỉ có thể đổi bằng sự chân thành. Nhưng không phải lúc nào chân thành cũng đổi lại cho chúng ta những người bạn thật sự!

Cap số 14: 

Thật xin lỗi, vì chúng ta chẳng thể làm bạn mãi mãi với nhau bởi cái tôi của chúng ta! Bạn không thể hiểu được điều mà tôi làm, tôi lại không đủ kiên nhẫn để giải thích! Gửi bạn cũ của tôi lời cảm ơn chân thành nhất cho quãng thời gian đã qua của chúng ta!

Cap số 15: 

Năm tháng trôi qua, chẳng có mối quan hệ nào không phai nhòa rồi biến mất lúc nào không hay. Tôi từng nghĩ tình bạn của chúng ta là ngoại lệ, nhưng sự thật không phải như vậy! Chúng ta chỉ là những vị khách vô tình lướt qua cuộc đời nhau!

Trên đây là tổng hợp hợp những stt, cap, câu nói hay về tình bạn mà chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn luôn có một tình bạn thật đẹp!

Xem thêm:

Bài viết liên quan