Hướng dẫn phá mật khẩu Excel khi quên mật khẩu file Excel

10 Tháng Bảy, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Trong trường hợp quên mật khẩu của một File Excel quan trọng, cách duy nhất để chúng ta có thể mở lại file này đó là thực hiện phá khóa. Tuy nhiên việc phá mật khẩu Excel không phải là một điều đơn giản. Bởi mật khẩu Excel là sự chứng minh cho độ bảo mật của Microsoft với phần mềm Excel nói riêng và với những sản phẩm của mình nói chung. Tuy nhiên thì vẫn có những cách để bẻ khóa file Excel khi không may quên mật khẩu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách phá khóa mật khẩu Excel với tỉ lệ thành công cao. 

Phá mật khẩu Excel bằng ISumsoft Excel Password Refixer

Để phá password file Excel bằng phần mềm ISumsoft Excel Password Refixer các bạn thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: 

Tải phần mềm iSumsoft Excel Password Refixer về máy tính của bạn  thông qua trình duyệt web. Sau đó thực hiện 

Bước 2: 

Sau khi cài đặt xong các bạn thực hiện mở ứng dụng => Chọn “Open” => Đi đến File Excel cần mở khóa. 

Chọn “Open” để mở file cần mở khóa

Chọn “Open” để mở file cần mở khóa

Bước 3: 

Tại bước này các bạn thực hiện chọn lựa phương thức phá khóa Excel. Có 4 phương thức phá khóa để bạn chọn đó là: 

Phương thức Brute-Force

Nếu như bạn không còn một chút ấn tượng gì về mật khẩu của file Excel thì đây là phương thức phá khóa bạn cần chọn. Phương thức Brute-Force sẽ thử tất cả các khả năng kết hợp có thể xảy ra để thực hiện khôi phục lại mật khẩu. Tuy nhiên các bạn vẫn cần phải thiết lập phạm vi (range) cùng độ dài (length) của mật khẩu Excel để tăng tỷ lệ khôi phục mật khẩu.

Phương thức Mask

Trong trường hợp bạn nhớ một vài ký tự của mật khẩu File Excel thì nên chọn phương thức số 2 này. Với phương thức này các bạn cũng vẫn cần phải thực hiện thiết lập độ dài và phạm của mật khẩu. Sau đó thực hiện chọn Mask để chỉ định mật khẩu. Những ký tự bạn không nhớ trong mật khẩu sẽ sử dụng dấu hỏi chấm (?) để thay thế. 

Ví dụ như bạn chỉ nhớ rằng mình đã đặt mật khẩu cho Excel của mình với 8 ký tự và bắt đầu bằng 2 chữ Q in hoa thì các bạn chỉ định mật khẩu là: QQ????

Phương thức Dictionary

Trong trường hợp bạn đã từng ghi chú lại mật khẩu của file Excel trên một tài liệu nào đó tuy nhiên lại không nhớ nó là mật khẩu nào trong số mật khẩu đã ghi chú lại thì có thể sử dụng phương thức này. Phương thức Dictionary sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được mật khẩu cho bạn.

Chọn phương thức mở khóa File Excel

Chọn phương thức mở khóa File Excel

Phương thức Smart

Nếu như bạn đã đặt một mật khẩu quá phức tạp đồng thời không thể nhớ được bất cứ thông tin gì về mật khẩu thì đây sẽ là một phương thức bạn cần chọn. Bước 4: Phá mật khẩu file Excel

Sau khi đã chọn được phương thức phù hợp các bạn bận nhấn đúp chuột vào biểu tượng “Start” để bắt đầu. Lúc này hệ thống sẽ tiến hành khôi phục lại mật khẩu file Excel cho bạn. Thời gian tiến hành khôi phục lại mật khẩu sẽ phụ thuộc vào độ khó của việc bẻ khóa. 

Sau khi đã hoàn thành việc bẻ khóa hệ thống sẽ thống sẽ đưa ra thông báo mật khẩu cho bạn. Lúc này các bạn chỉ cần lưu lại và mở file Excel của mình bằng mật khẩu đó là được.

Trương trình trả về kết quả sau khi dò tìm

Trương trình trả về kết quả sau khi dò tìm

Bẻ khóa file Excel bằng iSumsoft Excel Password Remover

Ngoài cách trên, các bạn cũng có thể sử dụng cách “phá” bỏ mật khẩu bảo vệ để mở file Excel bằng cách nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng iSumsoft Excel Password Remover. Các thực hiện như sau

Bước 1:

Thực hiện tải iSumsoft Excel Password Remover về máy và cài đặt cho máy tính của mình

Bước 2:

Sau khi cài đặt thành công iSumsoft Excel Password Remover các bạn mở chạy chương trình => Click chọn nút Open => Thêm file Excel cần mở vào chương trình.

Bước 3:

Click chuột chọn nút Remove password để bắt đầu quá trình bẻ khóa mật khẩu bảo vệ file Excel.

Chọn nút Remove password 

Chọn nút Remove password

Sau khi phần mềm hoàn tất quá trình phá mật khẩu excel là các bạn có thể mở file Excel.

Lưu ý: Trong  trường hợp định dạng file Excel của bạn là .xlsx thì Excel Password Remover sẽ không hoạt động. Bởi vì ứng dụng này chỉ hỗ trợ định dạng .xls

Phá pass Excel với Excel Password Remover 2008

Excel Password Remover 2008 chính là một add-in của Excel, có thể giúp chúng ta loại bỏ “toàn bộ” mật khẩu bảo vệ của file Excel. Với sự hỗ trợ của add-in này, người dùng có thể thay đổi các nội dung trong các sheet hay workbook trên Excel mà không cần phải biết mật khẩu.

Một điểm hạn chế là add-in này đó là chỉ có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp mật khẩu đặt cho file Excel với mục đích chỉnh sửa nội dung, chứ không giúp mở khóa trong trường hợp file Excel được đặt mật khẩu để chống truy cập. Tuy nhiên, thông thường mật khẩu được đặt cho file Excel thường được đặt dưới dạng bảo vệ để chống thay đổi nội dung hơn là đặt để bảo vệ để chống truy cập. Do đó về cơ bản thì add-in này cũng rất hữu ích. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: 

Tải Excel Password Remover 2008 về máy tính và thực hiện cài đặt.

Bước 2:

Sau khi đã tải Excel Password Remover 2008 về máy, các bạn sử dụng Winrar hoặc Winzip để giải nén => Bạn sẽ được 1 file password.xla.

Bước 3: 

Thực hiện kích hoạt chương trình Excel Password Remover 2008 =>Tại giao diện chính => click chuột vào Tools => Chọn Add-Ins.

Chọn Add-Ins

Chọn Add-Ins

Bước 4:

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Add-ins => Click chuột vào Browse => Duyệt đến file .xla mà bạn đã giải nén ở bước trên => Click chọn OK => Khởi động lại Excel và áp dụng Add-In.

Bước 5: 

Tiếp theo, các bạn mở file Excel cần mở mật khẩu bảo vệ => Chọn Tools. Lúc này sẽ có hai tùy chọn mới xuất hiện nằm dưới tùy chọn Tools là:

  • Unprotect Sheet
  • Unprotect Workbook

Các bạn lựa chọn 1 trong 2 tùy theo file Excel cần mở mật khẩu bảo vệ Sheet hay Workbook để lựa chọn cho phù hợp.

Chọn Unprotect Sheet hoặc Unprotect Workbook

Chọn Unprotect Sheet hoặc Unprotect Workbook

Trong quá trình thực hiện thử nghiệm người viết trương trình này đã thử đặt một mật khẩu phức tạp (mật khẩu bao gồm chữ in hoa, chữ thường và các ký tự số) và sử dụng Excel Password Remover để mở. Kết quả là trương trình chỉ mất 2 phút để phá khóa

Lưu ý:

Chỉ Excel 2000, XP và 2003 mới có thể  sử dụng Add-In này. Excel 2007 có khả năng mã hóa mạnh hơn do đó việc phá mật khẩu Excel sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Loại bỏ mật khẩu chống truy cập file Excel

Nếu như bạn đang thử mở một file excel được thiết lập mật khẩu để chống truy cập, hay đơn giản hơn là mật khẩu chống sửa đổi nội dung… nhưng được tạo ra trên Excel 2007. Hiện nay không có bất cứ trương trình miễn phí nào có thể mở khóa được trường hợp này. Nếu muốn mở khóa trong trường hợp này các bạn phải sử dụng các ứng dụng có trả phí. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng phá mật khẩu Excel 2007 được nhiều người sử dụng nhất. 

Excel Key là ứng dụng có thể truy tìm ra tất cả các kiểu mật khẩu cho file excel bao gồm: Mật khẩu bảo vệ sheet, workbook hay truy cập file… Đặc biệt là ứng dụng này tương thích với cả Excel 2007. 

Sử dụng Excel Key có thể mở được tất cả các loại khóa trên Excel

Sử dụng Excel Key có thể mở được tất cả các loại khóa trên Excel

Excel Key cho phép người dùng cài đặt chương trình dùng thử miễn phí tuy nhiên khi dùng thử thì Excel Key chỉ hiển thị cho người dùng 2 ký tự đầu tiên của mật khẩu dùng để truy cập file. 

Cách sử dụng Excel Key như sau: 

Bước 1:

Thực hiện tải và cài đặt Excel Key về máy => Kích hoạt Excel Key

Bước 2: 

Tại giao diện chính => Click chọn Recover => Chọn file cần mở khóa => Đợi 1 lúc để chương trình thực hiện dò tìm password.

Bước 3:

Cuối cùng, ứng dụng sẽ cung cấp toàn bộ mật khẩu của file Excel (bao gồm mật khẩu bảo vệ sheet, mật khẩu truy cập và bảo vệ workbook và). 

Trên đây là những cách phá mật khẩu Excel mà chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc mở khóa file Excel khi không may quên mật khẩu.

Xem thêm:

Bài viết liên quan