Top phần mềm gỡ cài đặt hiệu quả nhất hiện nay

28 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Trong quá trình sử dụng máy tính, điện thoại chúng ta cần thực hiện dọn dẹp và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết để máy có thể hoạt động mượt hơn. Tuy nhiên có những ứng dụng vô cùng cứng đầu chúng ta không thể xóa hoặc xóa hoàn toàn chúng khỏi máy tính bằng cách truyền thống. Để có thể loại bỏ chúng các bạn cần sự hỗ trợ của các phần mềm gỡ cài đặt (Phần mềm gỡ ứng dụng). Trong bài viết này https://sieusach.info/ sẽ chia sẻ những phần mềm gỡ ứng dụng triệt để được nhiều người sử dụng hiện nay. 

Phần mềm Your Uninstaller

Your Uninstaller là phần mềm gỡ bỏ ứng dụng được đánh giá cao hiện nay. Phần mềm này giống như tên gọi, nó giúp người dùng gỡ cài đặt và thực hiện quét sâu các thư mục và các tệp tin liên quan đến ứng dụng mà bạn đang muốn gỡ. Không chỉ vậy ứng dụng này còn cho phép chúng ta cập nhật những chương trình mới, thực hiện kiểm tra độ tin cậy của những ứng dụng cài đặt, quản lý các chương trình khởi động cùng nhiều những tính năng khác. 

Phần mềm Your Uninstaller 

Phần mềm Your Uninstaller

Các thao tác để sử dụng phần mềm Your Uninstaller rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Tải và cài đặt ứng dụng Your Uninstaller cho máy tính => Mở ứng dụng Your Uninstaller => Chọn lựa phần mềm cứng đầu cần gỡ => Xác nhận lựa chọn và Your Uninstaller sẽ giúp các bạn dọn dẹp hết tất cả những gì liên quan đến ứng dụng cần xóa. 

Phần mềm IObit Uninstaller

IObit Uninstaller là một phần mềm gỡ bỏ ứng dụng miễn phí được nhiều người dùng đánh giá cao. Cũng giống như những phần mềm Uninstaller khác nó có thể loại bỏ hoàn toàn những phần mềm đã cài đặt trên máy tính của bạn hoặc những file tạm, registry cùng những folder không cần thiết. Nhờ đó nó giúp máy tính của bạn tăng hiệu suất hoạt động.

Phần mềm IObit Uninstaller

Phần mềm IObit Uninstaller

Đặc biệt là chúng ta có thể sử dụng phần mềm này mà không cần thực hiện cài đặt nó trên máy tính. Chúng ta chỉ cần tải về máy và quét toàn bộ hệ thống => chọn phần mềm cần gỡ cài đặt => Nhấn chọn Uninstall ở bên trên. Sau khi thực hiện các thao tác trên IObit Uninstaller sẽ gỡ phần mềm chúng ta đã chọn cùng với tất cả những File của phần mềm đó. Điều này làm cho máy tính của chúng ta giống như chưa bao giờ cài đặt nó. 

Phần mềm Geek Uninstaller

GeekUninstaller là một phần mềm gỡ cài đặt tận gốc miễn phí cực kỳ hiệu quả. Nó giúp cho việc dọn dẹp và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết có trên máy tính một cách nhanh chóng. Phần mềm Geek Uninstaller sẽ thực hiện quy trình quét chuyên sâu và tiến hành làm sạch hệ thống, giúp xóa bỏ toàn bộ các file rác bao gồm cả  những file bổ sung lẫn các mục registry mà chúng ta không phải tìm kiếm vị trí của chúng.

GeekUninstaller là phần mềm portable do đó chúng ta không cần cài đặt. Để sử dụng chúng ta chỉ cần tải về và lưu trong USB hoặc lưu ở bất kỳ thiết bị nào và mang theo bên mình để sử dụng khi cần.

Phần mềm Geek Uninstaller 

Phần mềm Geek Uninstaller

Phần mềm Revo Uninstaller Free

Revo Uninstaller là một phần mềm gỡ bỏ chương trình miễn phí đến từ VS Revo Group. Ứng dụng này được đánh giá cao bởi nó sở hữu khả năng thể phân tích tất cả các dữ liệu liên quan tới phần mềm cần xóa trước khi hoàn toàn gỡ bỏ chương trình đó. Sau khi bạn thực hiện gỡ bỏ một phần mềm nào đó, Revo Uninstaller sẽ tiếp tục tiến hành quét, tìm kiếm và xóa toàn bộ các file không cần thiết, các khóa trong registry. Đây là điều mà các phần mềm tương tự thường hay bỏ qua và tạo thành rác ở trong hệ thống.

Revo Uninstaller còn giúp người dùng quản lý các mục nạp khi khởi động hệ thống và thực hiện làm sạch lịch sử của trình duyệt web cùng các ứng dụng văn phòng. Nhìn chung, đây là ứng dụng gỡ phần mềm rất tiện ích và đáng dùng hiện nay.

Revo Uninstaller thích hợp với các nền tảng như: Windows 10, 8, 7, XP, Vista và Windows Server.

Phần mềm Revo Uninstaller

Phần mềm Revo Uninstaller

Phần mềm Comodo Programs Manager

Comodo Programs Manager  là phần mềm gỡ sạch ứng dụng đến từ Comodo. Tính năng chính giúp Comodo Programs Manager vượt trội hơn các đối thủ khác nằm ở cách nó thực giám sát việc cài đặt các chương trình mới về máy tình. Khi bạn cài đặt phần mềm Comodo Programs Manager nó sẽ theo dõi tất cả những phần mềm mới được cài đặt. Đặc biệt là đối với những sự thay đổi diễn ra trong hệ thống đăng ký (registry) cùng tệp của nó. Khi bạn muốn gỡ bỏ chương trình đã cài đặt đó, do đã nắm được chính xác mọi đặc điểm và vị trí của chương trình nên việc gỡ cài đặt diễn ra một cách tối ưu nhất.

Với Comodo Programs Manager chúng ta cũng có thể khôi phục một chương trình (phần mềm) từ bản sao lưu trong trường hợp chúng ta vô tình xóa mất chương trình đó, hoặc xóa phần mềm đó khỏi menu ngữ cảnh. Đồng thời người dùng cũng có thể xem thư mục cài đặt của bất kỳ ứng dụng nào cũng như thực hiện sắp xếp các danh sách phần mềm đã cài đặt dựa theo tên, nhà phát triển,  tần suất sử dụng, kích thước, thời gian cài đặt… 

Phần mềm Comodo Programs Manager

Phần mềm Comodo Programs Manager

Không chỉ vậy, Comodo Programs Manager cũng có thể loại bỏ các tính năng như:Windows drivers,  Windows Updates và các tính năng nằm ngoài các chương trình Windows thông thường.

Tuy nhiên thì phần mềm này chỉ tương thích với Vista, Xp và Windows 7 và không tương thích với Windows 8, 10. Nếu bạn đang tìm một chương trình tương gỡ bỏ ứng dụng cho Window 8 hoặc Windows 10 thì có thể tham khảo thêm những phần mềm Uninstaller khác trong bài viết này. Thêm vào đó thì trường trình Comodo Programs Manager đã không được cập nhật mới kể từ năm 2011.Song với những ai đang sử dụng các hệ thống Windows cũ thì Comodo Programs Manager vẫn là một phần mềm gỡ phần mềm đáng chú ý. 

Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

Khi nói về phần mềm gỡ cài đặt miễn phí chúng ta Không thể nào không nhắc đến Advanced Uninstaller PRO – Một phần mềm sở hữu nhiều tính năng đắt giá. Chương trình này về cơ bản giống với những phần mềm xóa ứng dụng được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Những tính năng phổ biến của Advanced Uninstaller PRO có thể kể đến như: Tích hợp menu ngữ cảnh và tiện ích tìm kiếm, quét các mục registry còn sót lại… 

Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

Không chỉ vậy, tính năng Monitored Installations cũng có sẵn trong phần mềm Advanced Uninstaller PRO. Tính năng này cho phép Advanced Uninstaller PRO có thể dễ dàng xác định các thay đổi mà ứng dụng cài đặt đã thực hiện đối với hệ thống. Từ đó giúp cho Advanced Uninstaller PRO loại bỏ mọi file đơn lẻ mà chương trình đã tiến hành sửa đổi trong quá trình cài đặt của ứng dụng cần xóa.

Điều duy nhất khiến nhiều người không thích trên Advanced Uninstaller PRO đó là giao diện của nó được thiết kế trông rất lộn xộn. Các công cụ bổ sung quá nhiều và chúng không được sắp xếp một cách khoa học.

Phần mềm Puran Uninstaller

Ứng dụng Puran Uninstaller được phát hành bởi Puran Software – đây là cái tên quen thuộc trong việc nghiên cứu phát triển những công cụ hệ thống phổ biến.

Về cơ bản phần mềm Puran Uninstaller sở hữu những tính năng cơ bản như  những chương trình được chúng tôi giới thiệu ở trên. Ngoài ra thì nó hỗ trợ thêm tính năng tìm kiếm ngay lập tức chương trình được cài đặt, thực hiện gỡ cài đặt hàng loạt, gỡ cài đặt bắt buộc… 

Giao diện phần mềm Puran Uninstaller

Giao diện phần mềm Puran Uninstaller

Đồng thời Puran Uninstaller còn sở hữu khả năng xác minh danh tính của một ứng dụng bằng cách sử dụng mã ký. Trong trường hợp chữ ký của ứng dụng được Puran Uninstaller tìm thấy khác so với chữ ký đã biết của chương trình đó, Puran Uninstaller sẽ xác định đây là phần mềm không đáng tin cậy.

Chúng ta có thể sử dụng Puran Uninstaller khi dùng: Windows 10, 8, 7, Server 2008 hoặc Server 2003, Vista, XP.

Phần mềm CCleaner

CCleaner là một ứng dụng dọn dẹp file rác và dọn dẹp registry miễn phí. Đồng thời nó cũng có thể được sử dụng như một ứng dụng gỡ bỏ phần mềm miễn phí. Phần mềm này được dùng vô cùng phổ biến trên các nền tảng di động và cả máy tính.

Với CCleaner các bạn có thể: 

  • Tìm kiếm phần mềm đã cài đặt
  • Xóa và đổi tên các mục từ danh sách chương trình, 
  • Sắp xếp ứng dụng theo tên, kích thước,  thời gian cài đặt hoặc số hiệu của phiên bản.

Sử dụng phần mềm CCleaner là một lựa chọn thông minh để loại bỏ các chương trình cứng đầu. Nó sẽ giúp chúng nhanh chóng truy cập nhanh vào các tập tin và dọn dẹp registry cũng như thực hiện quét tất cả các tập tin còn sót lại từ một trình đã gỡ cài đặt.

Phần mềm CCleaner

Phần mềm CCleaner

Mở ứng dụng CCleaner từ menu công cụ chúng ta cũng có thể tìm thấy các tính năng hữu ích khác như:

  • Trình tìm kiếm tệp trùng lặp
  • Trình điều khiển ổ đĩa cứng 
  • Trình quản lý khởi động (startup manager).

Những phiên bản dành cho di động của CCleaner được đánh giá là rất tuyệt vời. Đồng thời CCleaner cũng có những phiên bản dành cho máy tính, nó có thể làm việc với các phiên bản Windows từ Windows 10 xuống đến Windows XP.

Phần mềm Absolute Uninstaller

Absolute Uninstaller là phần mềm gỡ cài đặt miễn phí đến từ nhà phát triển Glarysoft. Đồng thời Glarysoft cũng là nhà phát triển của Glary Undelete – một công cụ dùng để khôi phục tập tin rất phổ biến.

Absolute Uninstaller sở hữu tính năng gỡ cài đặt hàng loạt nên người dùng có thể kiểm tra nhiều ứng dụng khác nhau một lúc để gỡ cài đặt liên tiếp. Bên cạnh đó thì những chương trình mới cài đặt cũng sẽ được đánh dấu rõ ràng.

Ứng dụng Absolute Uninstaller còn sở hữu tùy chọn Auto Fix invalid entries trong menu, cho phép người dùng thực hiện quét tất cả các phần mềm đã cài đặt để tìm những mục nào không tham chiếu đến chương trình thực tế bạn đang sử dụng trong máy. Điều này có thể xảy ra trong trường bạn đã xóa một ứng dụng trong quá khứ nhưng vẫn còn sót lại một số file. Từ đó đến việc phần mềm tuy rằng đã được gỡ cài đặt  khỏi máy nhưng nó vẫn nằm trong danh sách phần mềm đang sử dụng.

Giao diện phần mềm Absolute Uninstaller

Giao diện phần mềm Absolute Uninstaller

Thêm vào đó Absolute Uninstaller cũng sở hữu khả năng loại bỏ các cài đặt Windows Update và có chức năng tìm kiếm. Tuy nhiên thì chức năng này của Absolute Uninstaller không tốt bằng các ứng dụng xóa phần mềm khác. 

Phần mềm Absolute Uninstaller có thể được dùng được trên các phiên bản từ Windows 10 cho đến Windows NT và Windows Server 2003.

Phần mềm PC Decrapifier

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm PC Decrapifier nằm ở chỗ nó một chương trình gỡ cài đặt chiếm ít hơn 2 MB không gian bộ nhớ và có hỗ trợ tính năng gỡ cài đặt hàng loạt. Người dùng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn, chọn tất cả những gì muốn xóa là được. Đồng thời PC Decrapifier cũng cho phép chúng ta tạo các “kho lưu trữ” phục vụ cho trường hợp sau này chúng muốn khôi phục lại phần mềm đã xóa.

Một số ứng dụng có thể được PC Decrapifier gỡ cài đặt một cách tự động nhanh chóng. Tuy nhiên thì một số ứng dụng khác chúng ta sẽ phải gỡ cài đặt chúng theo các bước thủ công như bình thường.

Giao diện phần mềm PC Decrapifier

Giao diện phần mềm PC Decrapifier

Bên cạnh các chương trình trong danh sách sẽ có một mục hiển thị tỷ lệ phần trăm người dùng PC Decrapifier khác đã xóa chương trình đó. Đây là một cách tuyệt vời để nhanh chóng để chúng ta xác định xem có  nên gỡ cài đặt chương trình đó hay không.

Tuy nhiên, một điểm trừ của phần mềm PC Decrapifier là không cung cấp các tính năng lọc hoặc tính năng tìm kiếm thông qua danh sách phần mềm.

PC Decrapifier hoạt động được với Windows 10, 8, 7, Vista, XP và 2000.

Phần mềm MyUninstaller

MyUninstaller là một phần mềm gỡ cài đặt miễn phí được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Giao diện của MyUninstaller hết sức dễ hiểu, cho phép người dùng có thể:

  • Xuất danh sách các chương trình sang một tệp
  • Xóa các mục ứng dụng khỏi danh sách
  • Sắp xếp tất cả phần mềm trong máy theo tên, nhà phát hành, số hiệu phiên bản, thư mục cài đặt và thời gian cài đặt.
  • MyUninstaller có hỗ trợ tính năng nâng cao cho phép người dùng gỡ cài đặt hàng loạt.
Giao diện phần mềm MyUninstaller

Giao diện phần mềm MyUninstaller

Một ưu điểm nữa của MyUninstaller là sở hữu thiết kế nhỏ gọn, chỉ có kích thước là 30MB do đó có thể chạy tốt trên các thiết bị di động. Đồng thới chúng ta có thể sử dụng MyUninstaller cho gần như tất cả các phiên bản của Windows, bao gồm: Windows 10 trở xuống và cho đến tận Windows 98.

Phần mềm ZSoft Uninstaller

Phần mềm ZSoft Uninstaller có khả năng tích máy tính của người dùng trước khi thực hiện cài đặt một chương trình và thực hiện phân tích lại sau khi chương trình được cài đặt hoàn tất. Từ đó ứng dụng xóa cài đặt này có thể tìm thấy những thay đổi đã diễn ra trên máy tính trong khi cài đặt ứng dụng mới. Đây là một tính năng tuyệt vời để đảm bảo rằng phần mềm có thể xóa 100% ứng dụng khỏi máy tính. Nhưng tính năng này rất chậm nó có thể mất cả tiếng, thậm chí vài giờ đồng hồ.

Giao diện của ZSoft Uninstaller thiết kế không được trực quan. Người dùng có thể sắp xếp lại danh sách các chương trình theo ngày cài đặt và tên. Tuy nhiên để thực hiện được điều này chúng ta phải tìm đúng tùy chọn trong menu (đôi khi kết quả nhận về cũng không được ổn cho lắm).

Như vậy chúng ta có thể thấy ZSoft Uninstaller không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho việc gỡ cài đặt nhưng nó vẫn giúp người dùng có thể xóa sạch các ứng dụng. ZSoft Uninstaller hoạt động tốt trên cả Windows 10 và Windows 7. Đồng thời nó cũng hoạt động được trên Windows 8 và Windows XP.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại những phần mềm gỡ cài đặt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể chọn được phần mềm phù hợp nhất để dọn dẹp toàn bộ những ứng dụng không cần thiết khỏi máy tính.

Xem thêm:

Bài viết liên quan