Simp là gì? Tại sao Simp lại được giới trẻ sử dụng nhiều?

7 Tháng Năm, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Simp là một từ đang rất nổi và được giới trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay? Vậy simp là gì? Thuật ngữ này có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào mà được giới trẻ sử dụng nhiều đến thế? Hãy cùng sieusach.info tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Simp là gì?

Simp là gì?

Simp là gì?

Simp là một danh từ mang nghĩa khá nặng nề. Simp viết tắt của cụm từ Sucker Idolizing Mediocre Pussy – tạm dịch là “thằng mê gái”.  Từ này chủ yếu dùng để chỉ trích hoặc trêu đùa trước những tình huống các thanh niên đứng ra bảo vệ con gái quá mức cần thiết (cho dù phía con gái đúng hay sai). Trong cộng đồng meme, một từ “sang” hơn đã từng xuất hiện để chỉ những thanh niên hám gái bảo vệ phái nữ này là từ “White Knight” (Hiệp Sĩ Trắng chuyên bảo vệ công chúa). Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện Simp này đã thay thế cụm từ đó.

Nguồn gốc của thuật ngữ Simp

Simp bắt nguồn từ đâu?

Simp bắt nguồn từ đâu?

Cho đến hiện nay vẫn chưa tìm ra được chế ra từ Simp là ai. Chỉ theo một số dự đoán cho thấy rằng từ này đã được dùng từ đầu năm 2000. Simp được viết đầy đủ là Simpleton.

Dù không liên quan nhiều, từ Simp đã được dùng để thay thế cho từ Pimp trong bài hát Sippin on Some Syrup của nhóm “Three 6 Mafia”. Bài hát này được ra mắt vào năm 2000. Nhóm Three 6 Mafia sử dụng từ “Simp” để miệt thị những người đàn ông theo đuổi phụ nữ chỉ để quan hệ thể xác. Hiện tại, Simp dùng để chỉ một người đang theo đuổi ai đó đối xử tệ với họ hoặc bị người ấy phớt lờ đi tình cảm.

Vì sao thuật ngữ Simp lại nổi tiếng khắp mạng xã hội?

Trong năm 2019, cụm từ Simp trending nhờ vào clip “Welcome to Simp Nation” của Marco Borghi – một tiktoker có 2 triệu lượt follow (Nội dung chi tiết của video này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc trong phần sau của bài viết).

Trào lưu Simp trên tiktok

Trào lưu Simp trên tiktok

Tiếp sau đó, những cập nhật khác trên Urban Dictionary cũng được thêm dần về định nghĩa của Simp.

Sau đó, các cộng đồng lớn trên mạng xã hội reddit, Twitter ngày càng sử dụng

từ này nhiều hơn. Kể từ đó Simp đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hashtag #SimpNation xuất hiện trong clip của tiktoker Marco Borghi cũng trở nên trending trên mạng xã hội trong năm 2020. Mặc dù thuật ngữ mang ý nghĩa chỉ trích, thế nhưng Simp cũng là cách để giúp cho cánh đàn ông tìm được cách nhận ra bị từ chối đôi khi cũng là một điều tích cực. Việc bị đối xử tệ bạc trong chuyện tình cảm có nghĩa cũng sẽ giúp cho họ học được cách trưởng thành hơn trong tương lai.

Câu chuyện trong video của Tiktoker Marco Borghi

Đây chính là Tiktoker Marco Borghi

Đây chính là Tiktoker Marco Borghi

Nếu cô ấy gửi một đống tin nhắn kể lể chuyện tình cảm và hy vọng bạn an ủi cô ấy? Chào mừng tới thế giới của simp!” (Nguồn: Google) chính là đoạn mở đầu của video năm đó. 

Tiếp đến là một loạt các video về những tình huống oái oăm như “anh rất tốt nhưng em rất tiếc” luôn được đặt thêm hashtag #SimpNation. Hashtag này khiến người ta liên tưởng đến câu chuyện tình đơn phương của những chàng trai thầm thương trộm nhớ người mình thích. Có những sự quan tâm hàng ngày như hàng nghìn tin nhắn được gửi đi. Nhưng thứ chàng trai ấy nhận về chỉ là một cái icon cho qua chuyện hay thậm chí là 2 từ “đã xem”. #SimpNation dần nhanh chóng nhận được sự đồng cảm, chia sẻ mạnh mẽ của các chàng trai và trở thành hot trend trên mạng xã hội như: TikTok, Facebook.

Không nên lạm dụng thuật ngữ Simp một cách “quá đà”

Không nên lạm dụng thuật ngữ Simp một cách “quá đà”

Từ Simp các bạn có thể mang ra trêu đùa ai đó, nhưng không nên lạm dụng quá vì nó có thể gây tổn thương rất nhiều cho cậu con trai đó. Thậm chí có thể làm họ tự ti và ảnh hưởng đến chuyện tình cảm trong tương lai của họ.

Cuộc sống này, vẫn còn rất nhiều chàng trai chỉ biết “lùi về sau để thấy em rõ hơn” và trải qua một thanh xuân với hai từ “tương tư”. Thay vì mỉa mai, châm chọc thì chúng ta hãy cùng đồng cảm và sẻ chia với “chàng trai năm ấy” nhé!

Chắc hẳn qua bài viết, bạn đọc đã hiểu được Simp là gì rồi phải không nào!

Đừng quên truy cập vào sieusach.info mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn nhất các bạn nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan