TOP 7 trình duyệt web nhẹ nhất thế giới cho máy tính

25 Tháng Chín, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Có thể nói, Google Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến hiện nay bởi sự toàn diện của nó. Tuy nhiên trình duyệt này cũng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của máy tính và vô hình chung làm cho máy chậm, giảm hiệu suất làm việc. Nếu như máy của bạn có cấu hình thấp thì có thể tham khảo một số trình duyệt web nhẹ nhất dưới đây nhé!

Các trình duyệt web nhẹ, tốn ít tài nguyên

Mozilla Firefox

Giao diện của “Mozilla Firefox”

Giao diện của “Mozilla Firefox”

Firefox là một trong những trình duyệt web nhẹ mà bạn có thể sử dụng cho máy tính của mình. Mozilla gần đây đã phát hành Firefox 64, với một số tính năng hữu ích mới được đề xuất như quản lý tab nâng cao, trang quản lý tác vụ mới… Hiện Firefox đang là một trong những đối thủ trực tiếp của Chrome. 

Với giao diện người dùng được Firefox thiết kế lại cùng với nhiều tính năng mới giúp thu hút nhiều người dùng lựa chọn trình duyệt này hơn.

Đặc biệt khi sử dụng chế độ “Private Mode”, trình duyệt này sử dụng một tính năng gọi là “Tracking Protection” giúp ngăn các yêu cầu theo dõi tên miền. Chính vì vậy mà việc tải các trang web cũng nhanh hơn đáng kể.

Opera

Trình duyệt web “Opera”

Trình duyệt web “Opera”

Opera là một trong những trình duyệt web khá lâu đời và nó đặc biệt thân thuộc với những ai từng sử dụng điện thoại Java trước đây. Opera cũng là một trong những cái tên nằm trong danh sách các trình duyệt internet tốt nhất, nhẹ nhất cho Windows và các hệ điều hành khác. Hiện nó đang được coi là sự thay thế tốt nhất cho Firefox.

Opera cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mới để có thể ngăn chặn tiền điện tử trong quá trình sử dụng trình duyệt web.

Các tính năng thú vị khác của Opera như: trình chặn quảng cáo được cài đặt, công cụ chụp màn hình, dịch vụ VPN, công cụ chuyển đổi tiền tệ… Đặc biệt, Opera Turbo là tính năng nổi bật nhất giúp nén lưu lượng truy cập web, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có băng thông mạng thấp.

Cũng giống như các trình duyệt web khác, Opera cũng hỗ trợ đồng bộ hóa nhiều thiết bị,  nơi bạn sử dụng tài khoản Opera của mình.

Vivaldi

Trình duyệt web nhẹ “Vivaldi”

Trình duyệt web nhẹ “Vivaldi”

Cái tên tiếp theo trong danh sách các trình duyệt web nhẹ nhất là “Vivaldi”. Trình duyệt này sở hữu nhiều tính năng tiện lợi như: giúp điều hướng web nhanh, duyệt web thông minh, quản lý các tab mở rộng, đánh dấu trang… mang đến cho bạn một cách tiếp cận trực quan nhất.

Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như:

– Người dùng có toàn quyền quản lý các tab cũng như tùy chỉnh giao diện một cách dễ dàng.

– Vivaldi tích hợp sẵn một số công cụ tiện lợi như: Notes, Image properties…

– Vivaldi cũng hỗ trợ tính năng tìm kiếm nhanh chóng, đặc biệt bạn có thể đặt phím tắt theo ý thích trên trình duyệt web.

– Tích hợp tính năng Quick Commands, giúp bạn truy cập đến các tính năng khác nhanh và tiện hơn.

Torch

Torch - sở hữu giao diện tương đồng với Google Chrome

Torch – sở hữu giao diện tương đồng với Google Chrome

Trình duyệt này có giao diện khá tương đồng Google Chrome. Với việc trang bị Torch Player giúp bạn có thể tải một số loại file đa phương tiện, nghe nhạc và tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó Torch Facelift cũng cho phép bạn có thể tùy chỉnh nhiều bộ theme khác nhau cho Facebook.

Ngoài ra, có hơn hàng trăm tựa game mà bạn có thể chơi ngay trực tiếp trên trình duyệt này mà  không cần tải chúng xuống.

Midori

Trình duyệt web “Midori”

Trình duyệt web “Midori”

Midori được biết đến là một trong những trình duyệt nhẹ nhất cho PC với giao diện và thiết kế cực kỳ đơn giản. Midori nhanh chóng, miễn phí, mã nguồn mở và đặc biệt là nó tương thích với hầu hết các tiện ích mở rộng khác nhau. Vì vật mà Midori là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng trên khắp thế giới.

Một số tính năng khác của Midori có thể kể đến như: hỗ trợ trình duyệt ẩn danh và an toàn hay Midori hỗ trợ HTML, RSS, đánh dấu trang (bookmark)… cùng nhiều tính năng thông dụng khác đều có trên trình duyệt.

Brava

Giao diện đơn giản của “Brava”

Giao diện đơn giản của “Brava”

Brava cũng là một trong những trình duyệt nhẹ cho máy yếu, được rất nhiều người dùng yêu thích. Brave nhanh, sẽ tự động chặn toàn bộ những quảng cáo trên tất cả các trang web, bao gồm những quảng cáo độc hại, tránh cho người dùng bị theo dõi khi đang lướt web. Cùng chính vì việc xóa bỏ mẫu quảng cáo mà giúp tăng trực tiếp tốc độ load trang của bạn lên nhiều lần.

Avant

Avant - trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay

Avant – trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay

Avant là trình web nhẹ được nhiều người lựa chọn nhờ có giao diện thân thiện, loại bỏ quảng cáo và malware cho người dùng.

Bên cạnh đó trình duyệt này còn cung cấp tính năng Video Sniffer giúp tự động bắt link video để bạn tải xuống dễ dàng hơn. Anti-freezing giúp ngăn chặn trình trạng hệ điều hành của bạn bị đơ do trình duyệt.

Một số tính năng nổi bật khác của Avant như: giúp phục hồi một cách an toàn, ngăn chặn pop-up, trang bị công cụ dọn dẹp…

Trên đây là một số trình duyệt web nhẹ mà https://sieusach.info/ muốn chia sẻ đến bạn đọc, giúp bạn trả lời được câu hỏi trình duyệt nào nhẹ nhất một cách dễ dàng. Hãy lựa chọn cho mình một trình duyệt phù hợp với máy tính và băng thông mạng nhà mình nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan