Uncrush nghĩa là gì? Cách để uncrush một người trong mộng

10 Tháng Ba, 2023 106 HienNguyen

Uncrush – từ được các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Vậy uncrush nghĩa là gì? Hãy cùng với chúng tôi hòa nhập vào cuộc sống của giới trẻ để tìm hiểu rõ hơn về từ này nhé!

Uncrush nghĩa là gì? Uncrush nghĩa là gì trên Facebook?

uncrush-la-gi

Uncrush – từ bỏ người mình mến mộ

Từ “crush” được hiểu là người thầm thương trộm nhớ, người được mến mộ và nó thường xuất phát từ tình cảm đơn phương. 

Trên thực tế thì giới trẻ trên Facebook sử dụng từ crush để chỉ người mà mình yêu thương. Còn uncrush là một trạng thái trái ngược lại với crush, tức là không còn thích, không còn có cảm giác yêu thích như trước nữa nên đã lựa chọn từ bỏ tình cảm đó.

4 cách giúp bạn uncrush một người

Khi bạn yêu thích một người nào đó nhưng lại không được đáp lại thì với những người sống tình cảm việc uncrush một người là điều không hề dễ dàng. Để uncrush một người thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Không gặp và không theo dõi crush nữa
cach-uncrush-la-gi

Uncrush bằng cách không theo dõi họ nữa

Nếu như bạn có thói quen luôn tìm lý do để gặp crush hoặc liên tục vào Facebook, Instagram… của người ấy để xem tình hình của họ thì hãy bỏ ngay thói quen này.

Thông thường thì thói quen sẽ được thiết lập sau 21 ngày, trong 21 ngày này thì bạn hãy thật bản lĩnh để đảm bảo không còn thấy crush xuất hiện nữa nhé.

Hoặc nếu như bạn đã tỏ tình nhưng thất bại thì có thể block tài khoản mạng xã hội của họ. Hay xoá họ khỏi danh bạ điện thoại, khiến họ biến mất trong cuộc đời bạn ít hôm.

Còn với việc gặp mặt nếu như không có trường hợp nào khiến hai người bắt buộc phải gặp nhau thì hãy tạm thời tránh một thời gian. Hãy khéo léo từ chối khi họ muốn gặp bạn và bạn cũng đừng chủ động hẹn họ thêm bất kỳ lần nào nữa. Việc ít gặp mặt sẽ khiến cho bạn nhanh chóng quên họ và tìm tới những thú vui mới, dành thời gian gặp những người mới.  Hạn chế đến những nơi mà người đó thường xuyên xuất hiện để tránh phải chạm mặt nhau.

  • Không quan tâm tới thông tin của họ

Đã thích một người thì không thể tránh khỏi việc quan tâm và lo lắng cho người ấy. Tuy nhiên kể cả khi nghe thông tin về họ hay biết họ đang gặp khó khăn thì cũng hay thờ ơ như chưa từng biết. Đừng vội chạy tới bên họ khi họ than thở về một chuyện gì đó. Và bạn cũng không nên nhắc những câu chuyện hay những kỷ niệm có liên quan đến người đó.

  • Tìm kiếm đối tượng mới
cach-uncrush-de-dang

Uncrush bằng cách tìm người mới

Hãy thử tìm hiểu và kết bạn với nhiều người mới, gặp mặt, đi chơi và rồi bạn có thể tiến tới yêu đương lúc nào không hay. Hơn nữa việc tiếp cận với người mới còn giúp bạn hướng sự quan tâm ra khỏi crush và hướng sự tập trung sang đối tượng hấp dẫn hơn. 

Bên cạnh đó, việc chủ động tìm bạn bè cũng giúp bạn trở nên bận rộn hơn, không còn nhiều thời gian để mà tơ tưởng tới người trọng mộng rồi lại tự làm khổ mình. Khi bạn đã quen với việc không quan tâm crush thì bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được họ ra khỏi đầu thôi.

  • Tập trung phát triển bản thân

Nếu như bây giờ bạn đang quá yêu crush thì hãy tập yêu bản thân mình hơn nữa. Hãy dành thời gian học thêm các kỹ năng mới, phát triển sự nghiệp hay tập thể dục để cơ thể được khỏe mạnh, trí óc hanh thông thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. 

Lúc này khi bạn trở thành một phiên bản tốt hơn thì chưa chắc crush đã còn xứng đáng với bạn đâu. Hãy cố gắng mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng quên được crush và nhận ra sự khác biệt của cả hai.

Như vậy bạn đã hiểu được uncrush nghĩa là gì rồi đúng không nào. Có thể nói việc từ bỏ người mình thầm thương là điều không dễ dàng nhưng cũng không phải không có cách. Bạn chỉ cần có đủ quyết tâm là sẽ làm được thôi. Nếu như bạn bạn còn có cách khác hiệu quả hơn thì hãy chia sẻ bên dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Bài viết liên quan