5 cách hút ẩm trong phòng đơn giản nhanh chóng

1 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Tại các tỉnh thành miền bắc nước ta, vào những tháng 2, 3 sau tết nguyên đán, độ ẩm rất cao. Khiến sàn tường nhà đổ mồ hôi, ẩm ướt… gây khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ 5 cách hút ẩm trong phòng đơn giản, nhanh chóng. Mời các bạn cùng tham khảo:

Cách hút ẩm trong phòng bằng than hoa

Than hoa hay còn gọi là than củi đây là vật liệu ở nước ta có rất nhiều. Ngoài việc dùng để nướng chả thì 1 công dụng tuyệt vời mà nhiều người không biết đó là hút ẩm trong phòng.

Cách hút ẩm trong phòng bằng than hoa

Cách hút ẩm trong phòng bằng than hoa

Sau khi được đốt ở nhiệt độ cao, biến bên trong than củi là những lỗ rỗng nhỏ li ti. Và chính điều này giúp than củi hút ẩm một cách rất tốt.

Vì thế, để dùng than hoa hút ẩm trong phòng bạn chỉ cần bỏ chúng vào những vị trí bị ẩm mốc như góc nhà, chân tường… Không những thế than củi còn có công dụng hút mùi rất tốt. Bạn chỉ cần bỏ vào tủ giầy, dép 2,3 viên là có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Cách hút ẩm trong phòng bằng vôi sống

Vôi sống có tên hóa học là Canxi oxit (CaO). Chúng có tác dụng hút ẩm cực kỳ tuyệt vời. Và đây là một cách hút ẩm trong phòng rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách hút ẩm trong phòng bằng vôi sống

Cách hút ẩm trong phòng bằng vôi sống

Khi nhà kho chứa hàng hóa bị ẩm ướt bạn chỉ cần cho một thùng chứa vôi sống vào trong là tự khắc độ ẩm giảm nhanh chóng. Lưu ý trong quá trình sử dụng vôi sống để hút ẩm phòng thì bạn không nên mở cửa.

Sử dụng chế độ Dry của máy điều hòa

Hầu hết các dòng máy điều hòa không khí hiện nay đều có chế độ Dry. Dry là chức năng hút khô hay hút ẩm. Vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách sử dụng chức năng này.

sử dụng chế độ Dry của máy điều hòa

Sử dụng chế độ Dry của máy điều hòa

Vào những ngày mưa ẩm, gió nồm độ ẩm không khí trong phòng tăng cao, gây khó chịu. Lúc đó bạn nên bật điều hòa ở chế độ hút ẩm Dry. Khi mở lập tức một luồng không khí khô được thổi ra và chỉ giữ lại 60% độ ẩm giúp bạn có cảm giác khô thoáng hơn.

Đặc biệt, khi mở điều hòa ở chế độ hút ẩm sẽ không bị tốn điện như chế độ cool. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Sử dụng máy hút ẩm trong phòng chuyên dụng

Đây là thiết bị chuyên dụng có công suất hút ẩm lớn hơn rất nhiều so với chế độ Dry của điều hòa. Vì thế, vào những ngày thời tiết mưa ẩm dài ngày bạn chỉ cần sử dụng máy là có thể loại bỏ độ ẩm nhanh chóng.

sử dụng máy hút ẩm

Sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy hút ẩm giá rẻ, đa dạng công suất, phù hợp vời mọi gia đình. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hút không khí nóng và ngưng tụ hơi nước. Điều này sẽ giúp bạn duy trì độ ẩm trong phòng luôn ở mức tốt nhất.

Sử dụng bã cafe

Bã cà phê có tác dụng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Nhưng chúng chỉ có khả năng xử lý trong nhưng khi vực có diện tích nhỏ. Vì thế, để áp dụng hút ẩm cho phòng ngủ thì bạn nên sử dụng các cách mà chúng tôi vừa giới thiệu bên trên.

Sử dụng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê

Trên đây, là 5 cách hút ẩm trong phòng kín mà chúng tôi vừa gửi tới các bạn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như than củi hay vôi sống là bạn có thể loại bỏ ẩm mốc trong phòng, giúp bảo quản thiết bị, hàng hóa tốt nhất.

Tham khảo: Mua máy lau nhà đa năng cần lưu ý những gì?

Bài viết liên quan