3 Công nghệ rửa xe mới nhất hiện nay là gì?

4 Tháng Tư, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Ngành dịch vụ chăm sóc xe hiện nay khá phát triển, rửa xe không chỉ dừng lại ở các phương pháp thủ công như trước đây mà có rất nhiều công nghệ rửa xe hiện đại được áp dụng, giúp tăng hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Đa phần cách phương pháp rửa xe công nghệ mới hiện nay đều thừa hưởng công nghệ từ các nước phát triển, có điều kiện giao thông và thời tiết khác với nước ta, chính vì thế trong quá trình áp dụng, sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những công nghệ rửa xe mới nhất này đồng thời phân tích các ưu nhược điểm của từng phương pháp:

Với các phương pháp rửa xe trước đây, tiệm rửa xe chỉ cần được trang bị máy rửa xe, máy nén khí, máy hút bụi,máy tạo bọt tuyết… là đã có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc cho hầu hết các loại xe ô tô.

Tuy nhiên, thì thời gian để vệ sinh xong một chiếc xe là tương đối lâu, do đó những người kinh doanh ngành dịch vụ rửa xe luôn tìm tòi, và áp dụng các phương pháp mới để nâng cao hiệu quả, cũng như  giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

Công nghệ rửa xe tự động

Hệ thống rửa xe tự động có quy trình hoạt động như sau:

–  Xe được đưa vào đúng vị trí trung tâm của hệ thống rửa xe, sau đó hệ thông xịt rửa gầm sẽ được kích hoạt để vệ sinh sạch sẽ gầm xe.

Công nghệ rửa xe không trạm có khả năng làm sạch vượt trội

Công nghệ rửa xe không trạm có khả năng làm sạch vượt trội

– Hệ thống phun nước tiếp tục phun nước phủ kín toàn xe, giúp làm mềm và loại bỏ cơ bản các vết bụi bẩn bám trên bề mặt của xe.

– Xong quá trình làm ướt và làm sạch cơ bản, thì tới phần phun bọt tuyết tự động, bọt tuyết sau khi được phun phủ kín xe có hệt hống chổi để vệ sinh thân xe, nhưng với một số vị trí khó làm sạch như bánh xe và la zăng thì cần cho nhân viên vào để vệ sinh kỹ lại.

–  Kết thúc gia đoạn phun bọt tuyết và làm sạch sẽ là công đoạn xịt nước và tráng lại toàn bộ xe để giúp làm sạch bọt và các vết bẩn khác còn bám lại.

– Sau khi xe đã sạch sẽ bọt và bụi, hệt thống thổi khô được kích hoạt để hong khô toàn bộ xe

Toàn bộ quá trình rửa xe chỉ diễn ra trong khoảng từ 5-7 phút, nhanh hơn nhiều lần so với việc rửa xe thông thường, đồng thời số lượng nhân viên rửa xe cũng không cần quá nhiều, và quá trình rửa xe cũng sẽ không tốn nhiều công sức.

Ưu điểm:

Nếu nghe qua quy trình của hệ thống rửa xe tự động, thì các bạn cũng có thể nhận thấy rõ ràng những ưu điểm của hệ thống này như:

– Khả năng làm sạch tốt, ấn tượng nhất là ở khả năng xịt rửa gầm xe nhanh chóng và sạch sẽ.

– Tiết kiệm thời gian, khách hàng không cần phải đợi lâu, hiệu quả công việc tăng cao.

– Tiết kiệm nhân lực, rửa được nhiều loại xe

Nhược điểm

– Chi phí đầu tư ban đầu cao

– Chi phí dịch vụ cũng cao hơn so với phí rửa xe thông thường

– Được người dùng đánh giá là chưa thực sự phù hợp với điều kiện giao thông ở Việt Nam, chỉ làm sạch với những xe có độ bẩn ở mức trung bình, còn với những xe bẩn lâu ngày, nhiều vết bẩn cứng đầu thì vẫn phải nhờ đến các phương pháp thủ công.

– Chi phí sửa chữa, thay thế cao

Công nghệ rửa xe không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm cũng là một trong những phương pháp rửa xe khá mới và phổ biến hiện nay. Tương tự như phương pháp rửa xe bọt tuyết, phương pháp rửa xe này sử dụng một dung dịch đặc biệt, còn được gọi là dung dịch không cần lau.

Để rửa xe đơn giản chỉ cần pha dung dịch theo tỉ lệ, rồi phun trực tiếp lên xe, sau đó dùng máy xịt rửa xe, để rửa trôi cả dung dịch lẫn vết bẩn ra khỏi bề mặt xe ô tô, mà không cần vệ sinh, hay lau chùi kì công.

Ưu điểm:

– Rửa xe bằng công nghệ không chạm đem lại kết quả khá tốt, với khả năng làm sạch vào khoảng 90%

Rửa xe không chạm tiết kiệm nước và thời gian

Rửa xe không chạm tiết kiệm nước và thời gian

– Tiết kiệm nước tối đa so với các phương pháp rửa xe khác: đơn giản vì, nếu sử dụng công nghệ rửa xe không chạm, các bạn sẽ không phải xịt nước để làm mềm vết bẩn, mà phun trực tiếp bọt lên xe, sau đó xả bằng máy phun nước áp lực cao là được.

– Tiết kiệm thời gian và nhân lực: Rửa xe không chạm nhanh hơn rất nhiều vì bỏ qua được một số bước như làm mềm vết bẩn, lau xe…

Nhân công sử dụng cũng hạn chế hơn: Nếu bình thường bạn cần tới 2 người để rửa một chiếc xe ô tô, thì giờ chỉ cần 1 người là có thể thực hiện được.

Là phương pháp tối ưu cho những tiệm rửa xe đông khách, nhân lực gần như không đủ.

– Không cần lau xe nên sẽ hạn chế được việc cát bụi dính vào khăn lau từ vị trí này tới vị trí khác gây xước sơn xe. Mà chỉ cần lau khô sau khi xịt nước.

– Hiệu quả cao hơn: tiết kiệm được thời gian, nước và nhân lực, nên số lượng xe rửa được trong một ngày sẽ nhiều hơn

Công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng

Nhiều người sử dụng xe cho rằng việc rửa xe khi máy còn nóng sẽ gây hại cho xe cụ thể là: khiến nứt vỡ các chi tiết, bó xi lanh… Nhưng nếu, đợi chờ để máy nguội hẳn rồi mới vệ sinh thì lại vô cùng mất thời gian.

Do đó, công nghệ rửa xe hơi nước nóng đã được ra đời để khắc phục tình trạng trên. Việc sử dụng hơi nước nóng để vệ sinh cho xe được xem là an toàn tuyệt đối.

Rửa xe hơi nước nóng là một trong những xư hướng hiện nay

Rửa xe hơi nước nóng là một trong những xư hướng hiện nay

Nhiệt độ hơi nước sinh ra cân bằng với nhiệt độ của máy, nên sẽ không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt, vì thế mà có thể rửa được ngay khi máy còn nóng, hoặc khi máy nguội.

Chỉ với chiếc máy rửa xe hơi nước nóng, dịch vụ của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, khác với những chiếc máy rửa xe áp lực cao thông thường, máy hơi nước còn có thể ứng dụng được vào nhiều công việc khác nhau như:

Rửa khoang máy ô tô siêu sạch: Đây là một chức năng chuyên nghiệp mà máy rửa xe bằng hơi nước nóng có. Máy rửa xe nước nóng có thể tẩy sạch dầu mỡ và bụi bẩn bám chặt trong khoang động cơ nhờ áp suất cao và sức mạnh tẩy rửa của nước nóng.

Dọn nội thất xe:  Máy rửa xe nước nóng có thể thực hiện được chức năng dọn nội thất một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời vệ sinh hệ thống làm lạnh của xe một cách nhanh chóng mà bạn không cần phải tháo dỡ hệ thống làm lạnh ra.

Rửa xe bảo vệ bề mặt sơn: Thay vì rửa lớp sơn xe bằng hóa chất thì bạn hãy sử dụng máy rửa xe bằng nước nóng. Sản phẩm sẽ làm cho nước sơn xe của bạn trông đẹp tự nhiên.

Hút bụi, giặt thảm xe: Với những chiếc máy rửa xe nước nóng có chức năng giặt thảm, bạn không cần phải lăn tăn về công việc vệ sinh thảm, sàn nữa. Với sức mạnh tẩy rửa từ nước nóng, những chiếc thảm của bạn sẽ sạch sẽ và thơm tho hơn bao giờ hết mà không tốn thời gian, khiến khách hàng phải chờ đợi lâu

Mong rằng với một số thông tin cơ bản về các công nghệ rửa xe mới và hiện đại hiện nay, sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về những phương pháp chăm sóc xe còn khá mới này.

Danh mục: REVIEW MÁY RỬA XE

Xem thêm:

Bài viết liên quan