Luv là gì? Tìm hiểu ngay ý nghĩa của luv trên facebook

25 Tháng Năm, 2024 106 Tuyentb

Từ luv hiện nay gần như đã trở thành từ ngữ thông dụng của giới trẻ. Khi nói chuyện hay nhắn tin trên facebook với bạn bè, người yêu các bạn trẻ thường xuyên nhắc đến luv. Vậy luv là gì, ý nghĩa của luv là gì trên facebook, nên dùng luv trong những trường hợp nào? Tất cả câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây, mời các bạn theo dõi.

Luv nghĩa là gì?

Từ Luv thật ra là tiếng lóng của một từ tiếng Anh và được hiểu với ý nghĩa gần giống với từ “love”. Từ khoảng thế kỷ XIX trên thế giới bắt đầu xuất hiện từ luv và sau đó không lâu luv trở thành ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới. Tuy nhiên hầu hết đối tượng sử dụng luv là những bạn trẻ và họ sử dụng trong những cuộc trò chuyện thường ngày.

Luv là gì?

Luv là gì?

Luv hay luv u bắt đầu phổ biến với giới trẻ Việt Nam không lâu sau đó bởi sự bùng nổ của internet và mạng xã hội facebook. Cộng đồng mạng Việt Nam thì sử dụng từ luv như là cách nói khác của từ “love”. Vì vậy họ thường dùng trong những trường hợp cần nói những lời ngọt ngào, thân mật dành cho người đối diện.

Vậy thì luv có nghĩa là gì? Lâu nay luv vẫn được hiểu là “yêu” nhưng là mức độ yêu chưa sâu đậm như “love”. Bản chất của luv là từ viết tắt của một cụm từ tiếng Anh “love you very much” hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “yêu em rất nhiều” hay “yêu anh rất nhiều”. Đó là nghĩa gốc của luv, nhưng chúng ta chỉ cần hiểu luv nghĩa là gì đơn giản theo cách như thế này: Luv đồng nghĩa với love và đều mang hàm ý chỉ tình yêu.

Với sự phát triển của ngôn ngữ giới trẻ, khi mà nhiều người đã biết được luv là gì rồi thì cũng đồng nghĩa với việc luv trở thành một từ ngữ hot trend trên mạng xã hội facebook.

Khi đó luv không chỉ được dùng khi nhắn tin chát chít với bạn bè, mà còn được dùng để làm status thả thính trên mạng, thậm chí luv còn được đưa vào đặt tên cho các bài hát nhạc trẻ như bài hát Stupid Luv của Mr.A, hay bài I Luv U được thể hiện bởi Sofia Carson, R3HAB.

Thông thường thì nhiều người vẫn hay nghĩ luv là gì đó liên quan đến love có nghĩa là yêu hay tình yêu. Nhưng sự thật thì trong một vài trường hợp cụ thể luv lại mang những ý nghĩa khác không liên quan gì tới “yêu” cả. Tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ luv là viết tắt của các từ ngữ mang ý nghĩa khác nhau trong đời sống như:

  • LUV – Light Utility Vehicle: Xe tiện ích hạng nhẹ.
  • LUV – Large Unilamellar Vesicle: Mụn nước to.

Vì thế để sử dụng từ luv đúng mục đích là để thể hiện tình cảm với ai đó thì bạn cần phải hiểu được luv là gì và nên chú ý ngữ cảnh nói chuyện để không bị hiểu nhầm nhé.

Luv là gì trên facebook?

Trên facebook, hiện tại luv được xem là cách nói lái đi của từ love, nó mang hàm ý là “yêu” nhưng không phải chỉ dành cho tình yêu nam nữ. Với nghĩa yêu của từ luv thì được giới trẻ hiểu rằng luv là tình yêu dành cho nam nữ, tình cảm bạn bè, tình cảm dành cho người thân thiết trong gia đình, tình cảm đối với bất kỳ một ai đó mà bạn cảm thấy có thiện cảm.

Luv là gì trên facebook?

Luv là gì trên facebook?

Vì thế với câu hỏi luv là gì trên facebook thì chúng tôi có thể trả lời đơn giản như sau: Luv trên facebook là câu nói nhằm thể hiện tình yêu đôi lứa, tình cảm yêu quý, yêu mến, trân trọng, yêu thương, yêu thích của một người dành cho những người khác.

Trên facebook luv có nghĩa là gì đó không có tính chất nghiêm túc như love mặc dù trên mặt nghĩa thì như nhau. Để so sánh về mức độ tình cảm của luv và love thì người ta thường bảo rằng luv nằm giữa like và love (có nghĩa là ở giữa khoảng thích và yêu). Vì vậy các bạn trẻ hay dùng luv để thể hiện tình cảm cho người mà các bạn ấy không chắc chắn là họ cũng thích mình.

Xét theo ý nghĩa luv là gì tôi đã nhắc ở trên thì nó đôi khi là câu nói “vừa đùa vừa thật” nên nếu không may tỏ tình thất bại thì họ cũng xem như đấy là một lời tỏ tình mang tính chất đùa thôi chứ không nghiêm túc. Nhưng nói chung thì đa số các bạn đều dùng luv với ý nghĩa là yêu thay cho từ love.

Không dừng lại ở đó, sự sáng tạo của giới trẻ đã tạo nên những tiếng lóng kéo theo của từ luv rất thú vị. Một số ngôn ngữ được ưa chuộng trên facebook có thể kể đến như:

  • 7luv: Thất tình.
  • Luv u: Yêu bạn nhiều, yêu em/anh nhiều.
  • I luv you/ I luv u: Anh yêu em; em yêu anh nhiều.
  • Luv ya: Yêu quá.

Tất cả các tiếng lóng trên đây đều được bắt nguồn từ luv do đó chúng cũng mang ý nghĩa tương tự như luv u hay love. Quả là sự sáng tạo của giới trẻ không thể đùa được. Nếu chúng ta không cập nhật nhanh luv là gì thì chắc chắn sẽ không hiểu được những từ ngữ này đâu.

Cách sử dụng luv chính xác

Luv tuy cũng có ý nghĩa là yêu nhưng mức độ của nó chưa đạt đến mức “yêu nồng cháy” như love. Vì thế nếu bạn muốn tỏ tình với người nào đó thì dùng luv có vẻ là hợp lý khi mới bắt đầu.

Sử dụng luv hay luv u hoặc i luv u vừa thể hiện sự quan tâm một cách nhẹ nhàng, vừa có sự trẻ trung năng động của tuổi trẻ mà lại không bị sến sẩm.

Dùng I luv u để tỏ tình

Dùng I luv u để tỏ tình

Luv u hay I luv you là những từ thông dụng cho giai đoạn đầu của mối quan hệ yêu đương, khi mà tình cảm chưa hẳn là chín muồi, lúc tình cảm chỉ đang ở mức có hảo cảm. Cho nên hãy hiểu luv là gì đó dành cho sự khởi đầu của tình yêu. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ khá bền vững thì nên sử dụng I love you viết tắt là ILY hơn là dùng I luv u/ luv u.

Trường hợp hoàn hảo để dùng luv u hay I luv u đó là để tỏ tình với crush. Khi đó bạn sẽ không biết chắc chắn là đối phương sẽ đón nhận tình cảm hay có cảm tình với bạn hay không, nên dùng luv u hay I luv you là hợp lý. Bởi vì nếu không may bị crush từ chối thì có thể xem như đây là lời nói đùa để cho không khí bớt ngượng ngùng.

Trường hợp nên dùng I love you

Dù cho luv u hay I luv u/I luv you là cụm từ hot trend nhưng sẽ có những trường hợp bạn nên cân nhắc sử dụng. Ví dụ như trong trường hợp bạn có một tình yêu thật nồng cháy với nửa kia thì dùng luv u đôi khi sẽ tạo cảm giác hời hợt và bông đùa.

Trong những trường hợp như vậy, các bạn nên sử dụng I love you để thể hiện rõ tâm tư tình cảm của mình. Nếu I love you khiến bạn thấy sến súa và ngại ngùng thì bạn có thể viết tắt I love you là ILY cũng được.

I love you hay love you nghĩa là gì? Cụm từ này có nghĩa là “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh” với thái độ nghiêm túc và thành thật hơn. Chính vì vậy, I love you viết tắt là ILY sẽ thích hợp hơn luv u nếu bạn muốn nói lời yêu thương cho người bạn đời của mình.

Cả I luv u hay I love you là gì đó rất ý nghĩa trong cuộc sống. Chúng đều là những lời nói thể hiện tình cảm yêu thương dành cho mọi người. Tuy nhiên hãy tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể để lựa chọn cách nói nào cho phù hợp.

Trên đây là tất tần tất về luv là gì trên facebook, cách dùng đúng của luv u và love u trong các trường hợp. Hy vọng là bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức mới mẻ, đồng thời giúp bạn biết cách sử dụng I luv u chuẩn xác nhất.

Bài viết liên quan