Cập nhật số điện thoại đường dây nóng công an các tỉnh

25 Tháng Mười Một, 2023 106 Tuyentb

Để đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, tham nhũng hiện nay có rất nhiều kênh để người dân có thể liên hệ nhanh chóng, thuận tiện hơn trong việc tố giác tội phạm. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc các thông tin về số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an các tỉnh và thành phố mới nhất.

Đường dây nóng đặt tại Thanh tra Bộ Công an

Theo khoản 1, Điều 1, Chương I về quy chế quản lý, sử dụng đường dây điện thoại nóng, tiếp nhận xử lý phản ánh tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an về quy định đặt đường dây điện thoại nóng.

Đường dây nóng tại Thanh tra Bộ Công an

Đường dây nóng tại Thanh tra Bộ Công an

Theo đó, đường dây điện thoại nóng được đặt tại Thanh tra Bộ Công an (Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Thượng Hiền – phường Nguyễn Du – quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

Báo Công an nhân dân cho biết, số điện thoại của đường dây nóng mới nhất 2023 của Bộ Công an là 0692326555. Đây là số điện thoại thay thế cho số cũ 0692342593.

Đường dây nóng công an các tỉnh tố giác tội phạm

 • Số điện thoại đường dây nóng Bộ Công an cơ quan An ninh điều tra, Bộ công an tại TP Hà Nội: 069.234.2431
 • Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an thạnh TP Hồ Chí Minh: 069.333.6310
 • Số điện thoại đường dây nóng Công an Hà Nội: 069.219.6242/069.219.6764
 • Số điện thoại đường dây nóng Công an Đà Nẵng: 069.426.0254
 • Số điện thoại đường dây nóng Công an thành phố Hải Phòng: 069.278.5874
 • Số điện thoại đường dây nóng Công an thành phố Cần Thơ: 0693 672 214
Đường dây nóng công an các tỉnh

Đường dây nóng công an các tỉnh

Xem thêm: [Cập nhật] Danh sách các đầu số/số điện thoại lừa đảo/spam 2023

Quy trình tố giác, báo tin về tội phạm như thế nào?

Bước 1: Xác định đúng cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận tin tố giác

Để không làm mất thời gian trong việc tiếp nhận, điều tra thì trước khi tố giác, người báo tin cần xác định sơ bộ tính chất, mức độ sự việc, trách nhiệm tiếp nhận của cơ quan có thẩm quyền để báo tin đúng chỗ, đúng nơi.

Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, nên bất cứ người nào phạm tội đều bị xử lý theo quy định. Do đó, cơ quan điều tra sẽ có thẩm quyền xử lý khi có những vụ án xảy ra trên địa phận của mình. Trường hợp tội phạm thực hiện phạm tội ở nhiều nơi khác nhau, không xác định được địa điểm thì việc điều tra sẽ thuộc về cơ quan điều tra ở nơi phát hiện ra tội phạm, nơi bị can bị bắt hoặc cư trú.

Bước 2. Lựa chọn hình thức báo tin, tố giác

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể tố giác, báo tin cho các cơ quan có thẩm quyền theo 2 hình thức sau:

 • Hình thức 1: Tố giác, báo tin qua việc gọi điện qua số điện thoại đường dây nóng hoặc điện thoại tới cơ quan có thẩm quyền, hoặc trực tiếp đến trình báo;
Tố giác, báo tin qua việc gọi điện đường dây nóng

Tố giác, báo tin qua việc gọi điện đường dây nóng

 • Hình thức 2: Báo tin qua văn bản được gửi trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền hoặc qua dịch vụ chuyển phát của bưu chính..

Bước 3:  Theo dõi kết quả giải quyết sau khi tố giác, tin báo

Tại Điều 147 thuộc Bộ luật tố tụng hình sự 2015: Trong thời hạn kể từ ngày tố giác, tin báo về tội phạm là 20 ngày khi nhận được tin tố giác, tin báo, cơ quan điều tra sẽ được giao nhiệm vụ tiến hành điều tra, kiểm tra, xác minh sau đó đưa ra một số quyết định như:

 • Quyết định khởi tố án hình sự;
 • Quyết định không khởi tố vụ án theo tố giác;
 • Quyết định tạm đình về việc giải quyết tin báo tố giác về tội phạm;

Trường hợp vụ việc tố giác, báo cáo về tội phạm có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải điều tra, xác minh thì thời gian giải quyết có thể kéo dài nhưng không quá 2 tháng. Trường hợp khi chưa kết thúc việc xác minh mà quá thời hạn trên thì Viện trưởng viện kiểm sát cùng cấp sẽ có thẩm quyền có thể gia hạn thêm 1 lần nhưng cũng không quá 2 tháng.

Bước 4. Khiếu nại về quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tiếp nhận, giải quyết tố cáo, tin báo về tội phạm

Khi giải quyết hoặc có kết quả về tố giác, tin báo về tội phạm mà cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác không đồng ý với kết quả đó, hoặc cho rằng việc giải quyết trên của cơ quan tiến hành tố tụng không thỏa đáng, có dấu hiệu vi phạm  Bộ luật tố tụng hình sự, thì cơ quan, tổ chức, cá nhân đó có quyền khiếu nại theo quy định sau:

Khiếu nại về quyết định nếu không đồng ý với kết quả giải quyết

Khiếu nại về quyết định nếu không đồng ý với kết quả giải quyết

 • Thời hạn khiếu nại trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được kết quả hoặc biết được quyết định, hành vi tố tụng mà người tố cáo cho rằng có vi phạm pháp luật. Trường hợp lý do bất khả kháng không thực hiện được khiếu nại theo đúng thời hạn quy định thì không tính vào thời hiệu khiếu nại.
 • Khiếu nại đối với hành vi tố tụng của cơ quan điều tra viên, cán bộ điều tra về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt, tạm giữ, tạm giam phải giải quyết trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.
 • Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại, Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp sẽ phải xem xét và giải quyết. Quyết định giải quyết của Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp sẽ là quyết định có hiệu lực pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ về số điện thoại đường dây nóng công an các tỉnh và thành phố. Bên cạnh đó là các bước khiếu nại, tố giác để bạn có thể tham khảo, nắm vững thêm kiến thức về vấn đề này.

Bài viết liên quan