Hiện thực hóa cuộc sống
[Review] Máy ảnh ống kính rời α7R II trang bị cảm biến ảnh full-frame
5 (100%) 16 votes

Máy ảnh α7R II full-frame hiện thực hóa cuộc sống, với sự nhỏ gọn trong lòng bàn tay α7R II đã tạo nên một cuộc cách mạng về độ phân giải và sự tinh tế, độ nhạy sáng với độ phản hồi cao hơn.

Hiện thực hóa cuộc sống
Hiện thực hóa cuộc sống

Nội dung chính

Bộ cảm biến hình ảnh mới của chiếc α7R II full-frame

trang bị cảm biến hình ảnh CMOS full-frame 35mm chiếu sáng sau
trang bị cảm biến hình ảnh CMOS full-frame 35mm chiếu sáng sau

Xem thêm: [Review] Ống kính G OSS E 70-350 mm F4.5-6.3 sắp ra mắt của Sony

Với α7R II full-frame bạn sẽ có được những hình ảnh với chất lượng toàn diện hơn. Được trang bị bộ cảm biến hình ảnh CMOS full-frame 35mm chiếu sáng sau 2 đứng hàng đầu thế giới cùng với 42.4 megapixel 3, Chiếc Sony α7R II đã nâng độ phân giải hình ảnh, cùng độ nhạy sáng (đạt ISO 1024004) cùng với khả năng phản hồi nhanh lên tầm cao mới. AF có chức năng nhận diện theo mặt phẳng có tiêu cự rộng hơn của hệ thống Fast Hybrid AF luôn luôn giữ chủ thể trọn vẹn trong vùng lấy nét của khung hình trong khi đó khả năng làm ổn định hình ảnh 5 trục làm giảm tình trạng nhòe và mờ ở những bức ảnh chụp cầm tay. Độ phân giải cao được tăng cường bởi chức năng quay phim 4K có khả năng xuất điểm ảnh đầy đủ mà không cần phải ghép điểm ảnh. Với vô số ý tưởng được thiết kế sâu sắc được kết hợp thành chiếc α7R II full-frame trong một hình dạng nhỏ gọn, chiếc máy này sẽ mang đến cho người dùng nhiều điều thú vị hơn những gì có thể thấy được bằng mắt thường.

α7R II full-frame ở hữu Cảm biến full-frame chiếu sáng sau đầu tiên thế giới

Sở hữu độ phân giải, và độ nhạy cùng tốc độ xuất nhanh hơn

α7R II full-frame là chiếc có cảm biến hình ảnh full-frame 35mm đầu tiên trên thế giới với kết cấu chiếu sáng sau, với cảm biến CMOS 42.4 megapixel làm tăng cường hiệu năng hấp thu ánh sáng, mở rộng phạm vi của vi mạch làm xuất dữ liệu nhanh hơn gấp 3,5 lần nhờ có lớp dây mỏng làm bằng đồng có tốc độ truyền tải nhanh đồng thời giảm thiểu lỗi nhiễu ảnh để mang lại các chi tiết sắc nét nhất cho từng bức hình.

Cảm biến hình ảnh được ưa chuộng nhất trên thế giới
Cảm biến hình ảnh được ưa chuộng nhất trên thế giới

Xem thêm: [Review] Giới thiệu về ống kính máy ảnh G E 16-55 mm F2.8 đến từ Sony

Chiếc α7R II full-frame xử lý nhanh hơn và thông minh hơn

Sở hữu bộ xử lý hình ảnh BIONZ X™ có khả năng tinh chỉnh hiệu quả cao và chính xác dữ liệu 42.4 megapixel khổng lồ của cảm biến hình ảnh mới để có thể mô tả trung thực hơn, rõ hơn, và tự nhiên hơn cho ra những hình ảnh có độ nhiễu thấp.

Có định dạng RAW 14-bit không cần nén

Giờ đây người dùng sẽ có nhiều định dạng hơn để lựa chọn, mang lại những chất lượng đỉnh cao cùng với sắc thái tông màu phong phú.

chất lượng đỉnh cao và sắc thái tông màu phong phú
chất lượng đỉnh cao và sắc thái tông màu phong phú

Máy ảnh ống kính rời α7R II cho hình ảnh rõ hơn, sắc nét hơn

Các tính năng tiên tiến trên α7R II cho độ phân giải cao hơn

Hiệu suất cao giúp người dùng khai thác chiệt để hàng loạt những tính năng ưu việt đi kèm của máy. Với độ phân giải 42.4-megapixel vượt trội, cùng loại cảm biến hình ảnh mới trong chiếc α7R II sẽ đem đến cho người dùng cơ hội được khám phá thế giới rõ đến từng chi tiết. Với độ phân giải cao sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi do không sử dụng bộ lọc quang học tần số thấp nữa. Màn trập có chức năng giảm rung được tích hợp vào máy với thiết kế mới giúp giảm thiểu độ mờ của hình ảnh cùng với chế độ Chụp yên lặng loại bỏ đi tình trạng rung máy do độ rung của màn trập. Cùng với các dòng ống kính FE không ngừng nâng cấp và cải tiến để giúp người dùng cảm nhận được độ rõ nét tuyệt vời của máy từ mọi góc nhìn.

Chiếc α7R II đảm bảo mọi hình ảnh có độ sắc nét hơn

α7R II tận dụng tối đa hiệu suất của cảm biến hình ảnh
α7R II tận dụng tối đa hiệu suất của cảm biến hình ảnh

Không còn sử dụng bộ lọc quang học tần số thấp gây ảnh hưởng tới độ nét của hình ảnh, chiếc α7R II cho phép bạn tận dụng tối đa hiệu suất của cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao và khả năng xử lý hình ảnh vượt trội của ống kính α.

Máy ảnh α7R II chụp ổn định và đảm bảo hơn

giảm độ rung khoảng 50%
giảm độ rung khoảng 50%

Với màn trập công nghệ mới giảm đi độ rung vào khoảng 50% và người dùng còn có thể sử dụng màn trập điện ở phía trước để giảm rung và nhiễu nhiều hơn nữa, màn trập có độ bền bỉ theo thời gian đã vượt qua 500.000 chu kỳ thử nghiệm.

Công nghệ màn trập không gây rung chấn máy ảnh mới

chụp yên lặng với màn trập điện tử
Chụp yên lặng với màn trập điện tử

Với chế độ chụp yên lặng của màn trập điện tử không hề gây tiếng ồn và không làm rung màn, vì vậy người dùng có thể chụp những hình ảnh có độ phân giải cao mà không còn bị rung máy ảnh.

Chiếc máy ảnh α7R II tối ưu với tất cả các dòng ống kính FE

ống kính E-mount tương thích full-frame 35mm
ống kính E-mount tương thích full-frame 35mm

Tất cả các dòng ống kính FE (các ống kính E-mount tương thích full-frame 35mm) được phát triển dành cho các bộ cảm biến full-frame để có thể tạo ra số lượng điểm ảnh lớn hơn bao giờ hết, cho hiệu suất của độ phân giải 42.4-megapixel vượt trội.

Công nghệ Fast Hybrid AF làm tăng độ sắc nét

Nhờ bộ cảm biến hình ảnh tiên tiến cùng với thuật toán AF, cùng với hệ thống của Fast Hybrid AF của α7R II cho vùng AF, có tốc độ và hiệu suất tracking của máy vượt trội.

Công nghệ lấy nét AF Fast Hybrid dành cho quay phim

Có khả năng lấy nét một cách mượt và siêu chính xác của hệ thống AF Fast Hybrid này hoàn toàn phù hợp các yêu cầu cao hơn của phim có độ phân giải 4K.

AF có thể nhận diện theo pha với các ống kính A-mount

AF nhận diện theo pha với ống kính A-mount
AF nhận diện theo pha với ống kính A-mount

Các ưu điểm của chức năng lấy nét tự động theo pha luôn luôn được đảm bảo ngay cả khi lắp các ống kính A-mount thông qua bộ chuyển đổi LA-EA3 (LA-EA1).

Công nghệ luôn lấy nét vào ánh mắt

lấy nét tự động theo ánh mắt
Máy ảnh α7R II lấy nét tự động theo ánh mắt

Tính năng luôn lấy nét tự động theo ánh mắt (trong AF-C) không những chỉ lấy nét tự động theo ánh mắt một cách nhanh chóng, và hiệu quả mà còn lập tức duy trì trạng thái lấy nét vào mắt của chủ thể có chuyển động với khả năng tối ưu, mang đến một trải nghiệm chụp chân dung hoàn toàn mới mẻ.

Tìm hiểu thêm: Tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt

Tính năng ổn định hình ảnh 5 trục đem đến hình ảnh Full Frame hoàn hảo

Được tinh chỉnh hoàn hảo cho cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao

Để tối ưu hiệu quả việc ghi hình với độ phân giải cao từ chiếc máy ảnh α7R II, đặc biệt là khi ghi hình các chuyển động không thể tiên đoán trước hoặc trong lúc người dùng di chuyển, công việc ghi hình phải giữ được độ ổn định tối đa – nếu không, chỉ cần làm rung máy nhẹ vẫn có thể làm hình ảnh bị mờ đi. Vì thế hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục được tinh chỉnh một cách vô cùng kỹ lưỡng để đáp ứng được mọi hiệu suất chụp ảnh có độ phân giải 42.4-megapixel của máy ảnh α7R II, vì thế bạn có thể tha hồ phóng to các chủ thể ở khoảng cách xa, hay chụp cận cảnh và chụp các cảnh về đêm với độ mờ do rung được giảm thiểu một cách tuyệt đối để mang đến những hình ảnh có độ rõ nét tối đa.

Khắc phục được tất cả các loại rung máy ảnh 

Tính năng bù rung đối với năm kiểu rung máy ảnh và độ mờ tối thiểu ngay cả ở ảnh chụp đêm cho thấy máy ảnh α7R II đã khai thác tối ưu độ phân giải 42.4-megapixel của cảm biến hình ảnh như thế nào.

Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục
Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục

Hãy lựa chọn những ống kính mà bạn ưa thích với độ rung máy ảnh tối thiểu

Với chiếc máy ảnh α7R II bạn sẽ tận hưởng chức được năng chụp ảnh cầm tay tự do và không gì có thể so sánh khi sử dụng các loại ống kính yêu thích của bạn. Có thiết kế khoảng cách mặt bích ngắn phía sau trong ống kính chiếc α7 II E-mount góp phần không nhỏ mở rộng khả năng tương thích với nhiều loại ống kính.

khả năng tương thích với nhiều loại ống kính
khả năng tương thích với nhiều loại ống kính

Quay phim với độ phân giải 4K đỉnh cao của thời đại

Quay phim với độ phân giải cực cao

Bạn có thể thấy rõ được chiếc máy ảnh α7R II được tối ưu đến như thế nào để quay phim với độ phân giải 4K (QFHD: 3840 x 2160), đặc biệt là với định dạng Super 35mm khi chiếc máy ảnh α7R II xử lý dữ liệu rồi xuất ra từ mỗi điểm ảnh mà không cần phải ghép điểm ảnh để khử răng cưa và nhiễu hình ảnh một cách vô cùng hiệu quả. Những thước phim quay được sẽ có độ chi tiết rõ hơn, và sắc nét hơn, tinh tế hơn các phim có độ phân giải 4K điển hình. Ngoài ra, đây là chiếc máy ảnh full-frame đầu tiên có thể quay được hình ảnh với độ phân giải 4K có định dạng full-frame 35mm, chiếc máy ảnh α7R II này giúp bạn thể hiện chất lượng hình ảnh cực tốt mà cảm biến full-frame mới với công nghệ chiếu sáng sau đem lại.

Chiếc α7R II giúp bạn bắt trọn mọi khung hình yêu thích

Khả năng ghi hình với phối cảnh phù hợp

Lựa chọn phù hợp định dạng full-frame hoặc Super 35mm khi ghi hình ở độ phân giải Full HD hoặc độ phân giải 4K tùy theo ý tưởng sáng tạo của người dùng. Dù với định dạng nào đi nữa thì mọi chi tiết đều trông rực rỡ chi tiết đến từng góc cạnh.

phù hợp định dạng full-frame hoặc Super 35mm
phù hợp định dạng full-frame hoặc Super 35mm

Định dạng XAVC S với tốc độ bit cao

Định dạng XAVC S có hỗ trợ quay phim độ phân giải 4K ở tốc độ bit tối đa là 100Mbps cũng như quay phim ở độ phân giải Full HD ở 50Mbps, vì thế chiếc α7R II có thể quay phim hoàn hảo với những chuyển động vô cùng chi tiết.

α7R II luôn luôn sẵn sàng cho những chuyến đi xa

sẵn sàng cho mọi chuyến đi
sẵn sàng cho mọi chuyến đi

Thiết kế luôn hướng tới độ bền, và tính thông minh

α7R II là chiếc máy ảnh α có độ bền và chắc nhất từng được thiết kế để hoạt động trong mọi điều kiện ngay cả khi bạn lắp vào những ống kính có kích thước lớn. Máy ảnh α7R II cũng được thiết kế rất tinh vi và tích hợp rất nhiều chức năng ưu việt bổ sung hoàn hảo cho độ phân giải cao vượt trội là 42.4-megapixel của cảm biến hình ảnh.

Xem hình ảnh trung thực trên màn hình

Được trang bị XGA OLED với lớp mạ ZEISS T*

EVF với lớp mạ ZEISS T* giảm đi phản xạ bề mặt trong khi đó có độ phóng đại khung ngắm cao nhất thế giới 0,78x giúp bạn có thể thấy được ảnh hưởng của các thiết lập lên hình ảnh là như thế nào và tối đa hóa được hiệu suất độ và phân giải cao của α7R II.

XGA OLED với lớp mạ ZEISS T*
XGA OLED với lớp mạ ZEISS T*

Những cải tiến về tích hợp

cải tiến về tích hợp
cải tiến về tích hợp

Khóa vòng xoay chế độ

Đảm bảo cố định trạng thái cài đặt và tránh chuyển đổi các chế độ một các vô tình khi di chuyển hoặc mang vác máy

Thân máy bằng hợp kim magiê

Khung bên trong, vỏ sau, vỏ trên cùng và vỏ trước bằng hợp kim magiê nhẹ nhưng bền hơn giúp tăng cường sự bền bỉ cho thân máy.

Ngàm ống kính chắc chắn hơn

Ngàm ống kính và thân máy chắc chắn hơn cho phép gắn các ống kính lớn và nặng để chụp tele cực xa và quay phim tuyệt vời.

Những cải tiến về độ ổn định

Cải tiến về độ ổn định
Cải tiến về độ ổn định

Cầm máy dễ dàng hơn, chắc chắn hơn

Báng tay cầm và chút chụp được thiết kế vận hành thoải mái cũng như bảo đảm được độ bền tối ưu ngay cả khi gắn các ống kinh lớn trong thời gian dài.

Hệ thống chống bụi

Khi bạn thay ống kính, lớp mạ chống tĩnh điện sẽ ngăn bụi cho kính quang học và độ rung từ chế độ Cleaning Mode sẽ phủi bỏ các hạt bụi.

Chống bụi và độ ẩm

Các nút và vòng xoay được đệm kín cùng với các bảng linh kiện khóa liên động kết cấu hai lớp để tăng cường tính bảo vệ.

Và các tính năng nâng cấp khác

Các tính năng nâng cấp khác
Các tính năng nâng cấp khác

Nguồn cấp qua USB

Máy ảnh α7R II có thể cấp nguồn bằng cáp USB kết nối với sạc USB hoặc nguồn cấp di động để chụp liên tiếp trong thời gian dài.

Màn hình LCD có thể xoay nghiêng

Nghiêng lên khoảng 107 độ và nghiêng xuống khoảng 40 độ để quan sát rõ ràng từ nhiều góc độ kể cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Thêm các chức năng có thể tùy biến

Bạn có thể thấy bất kỳ chức năng nào trong số 64 chức năng thường dùng cho bất kỳ nút nào trong 10 nút tùy chỉnh để thao tác trực quan và thuận tiện hơn.

Dù đã được tính hợp hệ thống chống bụi, độ ẩm và chế độ Cleaning Mode. Nhưng với những thiết bị chuyên nghiệp và quan trọng như thế này, để bảo quản tốt hãy sắm ngay cho mình một chiếc tủ chống ẩm chính hãng đến từ Yên Phát.

Nếu bạn chưa biết nên mua tủ chống ẩm ở đâu. Hãy liên hệ ngay vào số 0912370282 hoặc truy cập vào website Yenphat.com chọn mua và đặt hàng trực tuyến.

 

Bài viết tương tự

4 Ý kiến

  1. Nhìn mê quá anh ơi. Tháng này ra lương phải làm một cái mới được

    1. Cái này có gần 100 củ thôi, 1 tháng liệu đủ không em eyyy 😀

  2. Nhìn thôi cũng đủ thấy chất rồi

    1. Giá tại cửa hàng của Sony gần 100 củ cơ mừ, sao mà không chất :3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *