Drone light là gì? Công nghệ Drone light show là thế nào?

23 Tháng Mười Một, 2023 106 Tuyentb

Drone light là gì? Công nghệ Drone light là gì? Đây là thuật ngữ công nghệ thông minh khá mới lạ được ứng dụng trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm về công nghệ trình diễn này hãy theo dõi bài viết dưới đây của sieusach.info để tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình nhé!

Drone là gì?

Trước khi tìm hiểu về Drone light là gì thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu về thuật ngữ Drone trước nhé. Dorne được biết đến là một phiên bản nâng cấp của UAV, là một loại máy bay không người lái mini đời mới với động cơ vô cùng nhỏ gọi. Chúng được trang bị công nghệ hiện đại tiên tiến nhất, được tối ưu hóa để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Drone là máy bay không người lái mini

Drone là máy bay không người lái mini

Loại máy bay không người lái này có cánh rộng kèm theo cánh quạt để người dùng có thể điều khiển và thao tác dễ dàng hơn. Ngoài ra, thiết bị có khả năng tự động tránh chướng ngại vật, vẽ bản đồ dựa trên công nghệ AI với độ chính xác cao.

Thiết bị máy bay không người lái Drone sử dụng khí động để tạo lực nâng, giúp máy bay có thể tự bay, điều khiển từ xa. Một số dòng Drone cao cấp có thể bay bằng động cơ phản lực với tốc độ bay xa khoảng 800km/h và bay cao tới 15km.

Ngày nay, có một số loại máy bay mini Drone sẽ được lập trình trước để hoạt động với mục tiêu cụ thể.

Ứng dụng của Drone vô cùng hữu ích trong nhiều công việc khác nhau như: Theo dõi mục tiêu, bám sát, ghi lại hình ảnh, video trực tuyến trên không; thu thập các thông tin về khí tượng, thời tiết, hỗ trợ quay phim, chụp ảnh; hỗ trợ xây dựng bản đồ; hỗ trợ trong các sự kiện, chương trình giải trí….

Drone light là gì?

Drone light hay trình diễn Drone là sự kết hợp ấn tượng của các loại thiết bị không người lái, được điều khiển, sắp xếp độc đáo để tạo ra màn trình diễn với nhiều hình dạng, hiệu ứng khác nhau với ánh sáng bắt mắt trên bầu trời.

Công nghệ Drone light vẽ tranh trên bầu trời tại Nha Trang

Công nghệ Drone light vẽ tranh trên bầu trời tại Nha Trang

Ở Việt Nam, chúng ta đã được chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng này trong các sự kiện lớn trên bầu trời ở Nha Trang vào Festival biển tháng 6/2023 với hơn 1.600 Drone light đã khiến nhiều người phải trầm trồ, thán phục.

công nghệ trình diễn Drone light 

công nghệ trình diễn Drone light 

công nghệ trình diễn Drone light 

Một vài hình ảnh về công nghệ trình diễn Drone light

Làm sao để tạo ra được Drone light show?

Không ít người sau khi xem buổi biểu diễn Drone light show đã vô cùng thắc mắc làm sao có thể điều khiển chuẩn xác các Drone đến như vậy?

Thực tế các màn trình diễn công nghệ Drone light này được thực hiện bởi nhiều  Drone được đồng bộ, sắp xếp theo biên đạo với nhiều đội hình trên không khác nhau. Những chiếc drone được lập trình AI và điều khiển bằng một chương trình máy tính và truyền chúng tới Drone một các đồng bộ.

Cách trình diễn Drone light

Cách trình diễn Drone light

Bên cạnh đó, để tạo được những hình ảnh trên bầu trời, nhóm thiết kế cũng phải tạo ra một dòng thời gian, phân cảnh hiển thị hình ảnh để tạo ra các hiệu ứng mong muốn. Những phân cảnh cũng được tạo trên một phần mềm chuyên dụng và đồng bộ hóa với những đường bay cho các Drone di chuyển. Sau đó, các Drone sẽ được di chuyển qua các tín hiệu vô tuyến từ xa.

Chính vì vậy, bạn có thể thấy những chiếc Drone sẽ có đường bay chuẩn chỉ, kết hợp với ánh sáng vô cùng bắt mắt người xem.

Trên đây là những thông tin về Drone light là gì và những thông tin liên quan đến công nghệ này. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho mình.

Bài viết liên quan