Ấn đường là gì? Cách xem tướng số qua ấn đường chuẩn nhất

28 Tháng Hai, 2023 106 HienNguyen

Ấn đường là một trong những cung mệnh, huyệt vị quan trọng, nó quyết định đến sức khỏe, tài vận và cả số mệnh của một người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ấn đường là gì và các ý nghĩa liên quan trong bài viết dưới đây nhé! 

Ấn đường là gì?

Ấn đường là khoảng cách giữa hai đầu lông mày, là khu vực trên vùng sống mũi của mỗi người. Đây là một trong 12 cung tướng mặt của con người, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp, tài vận,… của chủ nhân.

Sở dĩ gọi là huyệt Ấn Đường bởi vì đây là tên ghép của hai từ riêng lẻ: “Ấn” và “Đường”. Trong đó “Ấn” nghĩa là dấu đóng, còn “Đường” nghĩa là nơi rực rỡ. Theo truyền thống thời xưa, người ta thường dùng loại mực màu đỏ để tạo dấu ấn tại vị trí này nên nó được gọi là Ấn Đường.

an-duong

Vị trí của ấn đường

Trong Đông y, huyệt ấn đường còn là một trong 36 huyệt vị quan trọng, có thể chữa được một số bệnh cơ bản như an thần, đau đầu, cảm cúm, thông mắt và mũi…

Cách xem tướng số qua hình dạng ấn đường

Ấn đường có nốt ruồi

Nốt ruồi màu đen ở ấn đường là dấu hiệu không tốt. Họ thường là người giàu tham vọng nhưng lại không biết cách nắm bắt cơ hội, thường bỏ lỡ các mối làm ăn và đường tình duyên khá lận đận.

Nhưng nếu ấn đường có nốt ruồi son thì họ là người thông minh, tài giỏi, có quý nhân phù trợ. 

Ấn đường lõm

Thông thường, người có ấn đường lõm thường có tính cách bảo thủ, không chịu lắng nghe người khác mà chỉ muốn làm theo ý mình. Đa số họ đều sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khổ, phấn đấu mãi mà không khá lên được, nay đây mai đó và thường xuyên rơi vào cảnh nợ nần.

Đặc biệt, phụ nữ có ấn đường lõm sâu là người lấn át hết vận khí của chồng, có thể khiến chồng không thể làm đại sự và gia đình thì thường xuyên lục đục, bất hòa.

nep-nhan-o-an-duong

Người có ấn đường lõm khá bảo thủ, chỉ muốn làm theo ý mình

Ấn đường nhô cao

Theo các nhà nhân tướng học, nam giới có ấn đường đầy đặn, nhô cao đều là người có số mệnh tốt, tính cách mạnh mẽ, có thể ứng biến và thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Họ còn là người tài năng, lương thiện, có lối sống tự lập và không thích dựa dẫm vào người khác, tư duy của họ cũng khác người nên thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Thậm chí, nhiều người còn vươn tới đỉnh cao trong lĩnh vực của mình, có một cuộc sống khiến bao người ao ước.

Ấn đường có nếp nhăn

Có rất nhiều người trên ấn đường có nếp nhăn dọc, ta cần phân loại dựa trên số lượng và hình dáng của nếp nhăn để phán đoán:

Ấn đường có một nếp nhăn sâu và thẳng, nằm ngay giữa ấn đường được gọi là “luyến trâm văn”. Người sở hữu tướng mạo này có ý chí mạnh mẽ, tinh thần trách nhiệm trong công việc nhưng cuộc sống hôn nhân lại bị xung khắc mạnh. 

Ấn đường có 2 nếp nhăn chính là mẫu người có lập trường, chính kiến rõ ràng và yêu thích sự tự do. Bên cạnh đó, nếu như ấn đường có 2 vạch và có xu hướng giao nhau thành hình chữ bát (/\) thì sau 40 tuổi sẽ đạt được tài lộc trọn vẹn.

Ấn đường có 3 nếp nhăn thì là tướng xấu, tán gia bại sản, khắc vợ/chồng, số phải sống xa quê hương thì mới mong ăn mặc tạm đủ.

an-duong-la-gi

Ấn đường có 3 nếp nhăn là tướng xấu

Ấn đường loạn văn: Phần ấn đường có vạch, vết hằn loang lổ không theo quy tắc nào là điềm báo rất xấu. Cuộc sống của họ chật vật đủ bề, cha mẹ mất sớm, tính cách buông thả, khoảng năm 30 tuổi khó tránh khỏi yếu tử. Nếu may mắn các bộ vị tốt, mắt sáng, có thần thì chỉ bị đau ốm hoặc là tai ương qua loa.

Ấn đường rộng

Người có ấn đường rộng bằng khoảng cỡ 2 ngón tay chụm lại là mẫu người có tính cách nhân hậu, lương thiện, có số quý nhân phù trợ và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Họ là người có tấm lòng bao dung, độ lượng và sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm nhỏ của người khác. Nhờ có tính cách chân thành, trung thực nên họ thường được mọi người yêu quý và sự nghiệp phát triển.

Ấn đường hẹp

Là ấn đường có khoảng cách giữa 2 lông mày sát nhau. Đây là mẫu người ích kỷ, có bụng dạ hẹp hòi, chỉ biết đến lợi ích bản thân mà không quan tâm tới cảm xúc của người khác.

Họ thường có xu hướng phức tạp hóa mọi vấn đề, nên không được mọi người yêu quý, sự nghiệp và cuộc sống thì long đong, lận đận, hay gặp phải thất bại liên miên.

Lông mày mọc ở ấn đường

triet-long-may-giao-nhau

Lông mày mọc qua ấn đường là không tốt

Đây là điều tối kỵ bởi vì nó tạo thành một vệt đen duy nhất từ mắt trái sang mắt phải. Những người có tướng mạo này thường có số mệnh vất vả, không có mấy cơ hội giàu sang, trừ khi họ làm nhiều việc thiện, “đức năng thắng số” thì mới có thể chuyển hóa được số phận.

Cách xem tướng số qua sắc khí ấn đường

Bên cạnh hình dạng thì màu sắc và sắc thái của ấn đường cũng góp phần dự đoán được tương lai, vận mệnh:

 • Ấn đường xanh vàng: Tâm trạng thường hay lo âu, sợ hãi.
 • Ấn đường tím: Người có sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh tật.
 • Ấn đường đen, nâu: Là điềm báo sắp gặp nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng, cần phải đề phòng tất cả mọi chuyện.
 • Ấn đường đỏ: Có nghĩa hỏa khí trong phổi quá vượng, con người dễ bị trúng gió, viêm phổi.
 • Ấn đường tươi sáng, không bị khuyết lõm: Tài vận cả năm hanh thông. 
 • Sắc khí ấn đường và mũi tốt: Có quý nhân phù trợ.
 • Ấn đường có sẹo, nhiều mụn: Gia sản bị tiêu tán dần dần.
 • Ấn đường đến lông mày có màu xanh: Chủ nhân là người hay đố kỵ, ghen ghét với người khác. 
 • Ấn đường có nhiều đốm trắng: Rất dễ gặp phải tai ương, thị phi.
xem-tuong-an-duong

Ấn đường nhiều đốm trắng dễ gặp phải thị phi

 • Từ ấn đường đến chóp mũi màu tím: Công việc làm ăn không được suôn sẻ, dễ bị thất bại, tài vận kém.
 • Từ ấn đường đến đỉnh trán có màu tím: Dễ gặp phải chuyện tố tụng ở trong tương lai.
 • Từ ấn đường đến cung Quan Lộc có màu tím: Cần phải đề phòng tai họa về lửa.
 • Màu sắc ấn đường không có nghĩa là lòng tin chưa đủ.
 • Ấn đường có một sợi đỏ từ trái qua phải và mệnh môn loạn đỏ: Rất dễ vướng phải chuyện thị phi nam nữ.
 • Ấn đường có da bong tróc: Công việc không thuận lợi, tai ương xuất hiện và dễ bị phá sản.
 • Ấn đường có nhiều lông tơ mọc ngang: Là người có sức khỏe yếu, thường ốm vặt, hệ hô hấp không tốt.

Trên đây là khái niệm ấn đường là gì và các thông tin tham khảo về ấn đường theo quan niệm nhân tướng học. Tuy nhiên, tính cách và vận mệnh của một người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không nên quá lo lắng hoặc vui mừng nếu như có ấn đường tốt hay xấu nhé!

Bài viết liên quan