Buff là gì trên Facebook? Chi tiết về buff follow, buff like

21 Tháng Tư, 2023 106 Tuyentb

Facebook, một trong những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng hiện nay. Vì vậy để có thể được nổi tiếng hoặc bán được nhiều hàng mà mà người ta lựa chọn buff like, buff follow. Vậy buff là gì trên Facebook? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Buff là gì trên Facebook?

Trong tiếng Anh thì từ buff được sử dụng với nghĩa phổ biến nhất là chỉ sự tăng lên, kích thích cho tăng lên. Buff còn được hiểu là một dạng từ viết tắt của từ buffalo, có nghĩa là con trâu.

Buff trên Facebook- hình thức tăng tương tác trên Facebook

Buff trên Facebook- hình thức tăng tương tác trên Facebook

Trên các trang mạng xã hội hiện nay nếu bạn càng có nhiều người follow, tương tác thì bạn sẽ càng được nhiều người biết đến. Và nhiều người đã tận dụng sự nổi tiếng đó để kinh doanh và kiếm tiền. Một số người muốn được nổi tiếng nhanh hơn (theo nghĩa đen) thì họ đã sử dụng buff like hay buff tương tác.

Như vậy, bạn có thể hiểu một cách đơn giản buff trên Facebook chính là hành động làm tăng số lượng người theo dõi hoặc là lượt like trên trang cá nhân hay fanpage để nhằm tăng độ nhận diện đối với công chúng.

Tuy thế, những buff like hay buff tương tác này đa phần là buff ảo nên ít có tính giá trị. Ngày nay, vẫn còn rất nhiều người dùng tiền để mua like, buff tương tác. 

Buff like là gì trên Facebook?

Buff like hay còn được gọi là tăng like cho bài viết 1 cách thủ công khi bạn thực hiện đăng 1 bài status hay 1 bài viết bán hàng nào đó. Nếu bạn cần một lượng like nhất định để có thể tăng được độ uy tín cho bài viết đó thì bạn cần phải sử những cách buff like Facebook.

Buff like là một cách đơn giản giúp cho bạn có được nhiều lượt like ở trên các trang mạng xã hội như Instagram, Youtube, Tiktok, Facebook…

Buff like - tăng like cho bài viết, fanpage

Buff like – tăng like cho bài viết, fanpage

Có 3 cách buff like Facebook như sau:

  • Thủ công (miễn phí): Chính là lượt like và comment trên các bài viết của bạn bè trên Facebook để có tương tác qua lại với nhiều người dùng. Người ta gọi đây là hình thức đi like dạo hay comment dạo. Cách làm tăng tương tác này khá phổ biến nhưng lại mất công và tốn nhiều thời gian.
  • Auto tương tác: Bằng cách sử dụng các công cụ buff like trả phí thì người dùng không cần phải đi tương tác thủ công như trên nữa. Bạn chỉ cần cài đặt số lượng công cụ tự động đi like và comment vào những nội dung trên Facebook là nó sẽ tự động giúp bạn làm tất cả.
  • Like chéo: Đây còn được gọi là hình thức trao đổi like giữa những người dùng Facebook với nhau (có thể là Facebook cá nhân hoặc là Fanpage). Bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm trao đổi like trên Facebook sau đó thực hiện theo đúng quy định của nhóm đó là được. Cách thức hoạt động của các nhóm buff like này chính là người dùng Facebook sẽ đi like cho người khác và người đó cũng sẽ like lại bài viết cho bạn. Cách làm này cũng tốn khá nhiều thời gian và có thể bị hạn chế về số lượng thành viên tham gia like chéo trong nhóm đó.

Buff follow là gì?

Buff Follow là tăng số lượng người theo dõi cho tài khoản mạng xã hội bằng một công cụ hay phần mềm nào đó. Nó giúp bạn đạt được số lượng người theo dõi theo yêu cầu trong một thời gian rất ngắn.

Bạn có thể buff follow cho tài khoản cá nhân, cho fanpage hay cho các shop bán hàng trên trang thương mại điện tử. Mỗi một mạng xã hội, tài khoản sẽ có loại follow khác nhau nên bạn cần lựa chọn công cụ, phần mềm dành riêng cho loại follow đó mới có thể buff được.

Buff follow - tăng theo dõi cho tài khoản, fanpage

Buff follow – tăng theo dõi cho tài khoản, fanpage

Về cơ bản thì follow được chia ra làm 2 loại follow ảo và follow thật:

Follow ảo

Follow ảo là những lượt theo dõi không có thật và chỉ làm hiển thị con số bên cạnh tài khoản mạng xã hội của bạn. Tuy nhiên khi bấm vào xem danh sách người theo dõi thì có thể không xem được hoặc danh sách là những tài khoản không có thông tin.

Follow thật

Follow thật là những lượt theo dõi người dùng thật và khi bạn bấm vào danh sách follow trên trang cá nhân của tài khoản mạng xã hội thì sẽ xem được thông tin. Những tài khoản này có thông tin cá nhân đầy đủ và còn hoạt động trên mạng xã hội.

Tác dụng của buff like, buff follow là gì?

Hiện nay các trang mạng xã hội đang trở thành kênh thông tin không thể thiếu của mọi người. Nó giúp chúng ta cập nhật và chia sẻ thông tin cá nhân. Ngoài ra thì mạng xã hội còn là nơi để kinh doanh mang lại thu nhập hay trở thành người nổi tiếng. Buff follow, buff like chính là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được điều đó.

Nếu như bạn buff like, buff follow thật thì sẽ giúp ích rất nhiều cho tài khoản của bạn, cụ thể như sau:

Tăng độ tương tác

Follow, like chính là số lượng người bấm theo dõi  đồng nghĩa là họ sẽ nhận được những cập nhật chia sẻ từ bạn như hình ảnh, video, bài viết nên nếu như buff like, buff follow thật sẽ giúp bạn nhận được tương tác like, comment, chia sẻ từ những người dùng theo dõi này. Càng có nhiều lượt theo dõi thì lượng tương tác với bài viết sẽ càng lớn. Điều này bạn có thể thấy rõ nhất ở những tài khoản Facebook của người nổi tiếng có hàng trăm nghìn lượt like, bình luận mỗi khi họ đăng bài mới.

Tăng độ uy tín

Buff like, buff follow giúp tăng độ uy tín

Buff like, buff follow giúp tăng độ uy tín

Số lượng follow, like của tài khoản là một trong những yếu tố để đánh giá về độ uy tín của tài khoản đó. Nếu như càng nhiều follow, like thì tài khoản càng uy tín và nổi tiếng trong mắt của người dùng khác. Buff like, buff follow sẽ giúp bạn đạt được số lượng like, follow nhiều mà không cần mất nhiều thời gian.

Gia tăng doanh số bán hàng

Mạng xã hội hiện nay còn giúp bạn kinh doanh bán hàng online rất dễ dàng. Bất kể ai cũng có thể kiếm tiền từ mạng xã hội chỉ với tài khoản cá nhân hay fanpage. Buff like, buff follow là một trong những yếu tố gián tiếp giúp chủ tài khoản tăng được số lượng đơn hàng và người sử dụng dịch vụ.

Khi bạn có số lượng người like, follow lớn thì người dùng sẽ tin tưởng và dễ dàng trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Bài viết mà bạn nhận được nhiều tương tác từ người theo dõi còn giúp tăng lượt hiển thị trên bảng tin bạn bè của họ. Như vậy sẽ giúp bạn tiếp cận được thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Như vậy bạn đã hiểu được buff là gì trên Facebook rồi đúng không nào? Hy vọng các bạn đã có được những thông tin bổ ích để hỗ trợ trong công việc xây dựng thương hiệu cũng như bán hàng online trên Facebook hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Bài viết liên quan