Tổng hợp các vị trí bấm lỗ tai đẹp cho Nam/ Nữ an toàn, ấn tượng

23 Tháng Mười, 2023 106 Tuyentb

Bấm lỗ tai đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn để thể hiện cá tính, phong cách của mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các vị trí bấm lỗ tai đẹp dành cho nam/nữ ấn tượng, an toàn cùng cách vệ sinh khi bấm lỗ tai để nhanh hồi phục nhất.

Các vị trí bấm lỗ tai đẹp, an toàn và ấn tượng

Các vị trí bấm lỗ tai đẹp, an toàn và ấn tượng

Các vị trí bấm lỗ tai đẹp cho nữ/nam đẹp, cá tính

Xỏ khuyên lỗ đơn

Xỏ khuyên lỗ đơn là cách bấm lỗ tai truyền thống, ở vị trí thông dụng, ít đau nhất, được nhiều người khi mới bắt đầu bấm lỗ tai lựa chọn.

Bấm tai lỗ đơn

Bấm tai lỗ đơn

Trên thị trường hiện nay hầu hết các khuyên tai đều được thiết kế phù hợp với vị trí xỏ lỗ đơn này. Vì vậy, dù bạn là nam hay nữ thì đều hợp với kiểu xỏ khuyên lỗ đơn.

Vị trí bấm lỗ tai 2 lỗ

Cũng giống như lỗ đơn, lỗ đúp này có thêm 1 lỗ nữa ở gần vị trí lỗ đơn trên phần thịt dái tai. Kiểu xỏ khuyên này thường thấy ở những bạn nam cá tính, không gây đau đớn và lành nhanh trong thời gian ngắn.

Xem thêm:

Vị trí xỏ lỗ 3

Đây là kiểu xỏ khuyên tai được cả nam và nữ yêu thích vì chúng mang đến diện mạo cá tính, độc đáo hơn cả. Với kiểu bấm lỗ tai 3 lỗ này thì bạn nên kết hợp các mẫu khuyên dạng basic hoặc khuyên tai nhỏ đính đá để tạo điểm nhấn giúp cho khuôn mặt sáng, gây thiện cảm và thu hút người đối diện.

Xỏ khuyên 3 lỗ

Xỏ khuyên 3 lỗ

Xỏ khuyên tai vành tai

Bấm khuyên vành tai là một kiểu khuyên khá quen thuộc được nhiều bạn trẻ hiện đại yêu thích với rất nhiều kiểu mẫu mã khuyên tai khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể bấm lỗ tai ở bất kỳ đâu trên vành tai chỉ cần nằm sát mép ngoài. Chắc chắn vị trí bấm khuyên này là một vị trí xỏ khuyên vô cùng độc đáo.

Bấm lỗ tai vành tai

Bấm lỗ tai vành tai

Bấm lỗ tai vị trí vành tai trước – Forward Helix Piercing

Vị trí bấm lỗ tai này rất đặc biệt, nó nằm sâu trong vành tai chứ không nằm sát ở mép ngoài. Đây là vị trí xỏ khuyên khá cơ bản, dễ xỏ nhưng thật sự rất lôi cuốn bởi sự độc đáo của nó.

Bấm khuyên vành tai trước

Bấm khuyên vành tai trước

Xỏ khuyên tai phía trong vành tai

Bấm lỗ tai phía trong vành tai thường hay bị nhầm lẫn với vị trí bấm lỗ tai vành tai trước. Vị trí xỏ khuyên tai phía trong vành tai nằm gần với mép ở bên ngoài hơn còn bấm lỗ tai vành tai trước lại nằm về hướng má của người xỏ.

Xỏ khuyên tai lỗ dây chuyền

Một vị trí bấm lỗ tai đẹp cho nam nữ khá được ưa chuộng đó là xỏ khuyên tai lỗ dây chuyền. Kiểu bấm lỗ tai này là bấm nhiều lỗ ở gần nhau đi từ sụn vành tai xuống gần dái tai. Với kiểu xỏ khuyên này bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc khuyên tai giống nhau hoặc khác nhau để thể hiện cá tính của mình.

Bấm lỗ tai dây chuyền

Bấm lỗ tai dây chuyền

Bấm lỗ tai lỗ đúp ngược – Transverse Lobe Piercing

Transverse Lobe Piercing là kiểu bấm lỗ tai rất độc đáo và còn khá xa lạ với những người mới đeo khuyên. Vị trí này là lỗ xỏ xuyên ngang phần mềm của tai chiếc khuyên nối dài 2 đầu lỗ xỏ, nhưng bạn lại không thể nhìn thấy được thanh thép nối liền 2 đầu lỗ xỏ. Kiểu bấm lỗ tai này sẽ mang đến cho bạn nét cá tính mạnh mẽ, thích hợp với những chiếc khuyên tai cỡ nhỏ, đơn giản.

Vị trí bấm khuyên tai đúp ngược

Vị trí bấm khuyên tai đúp ngược

Bấm khuyên tai vị trí Daith

Vị trí bấm lỗ tai Daith là phần sụn bên trong tai. Vị trí này sẽ xỏ ở 2 bên phần sụn cứng nên khi bấm thường khá đau.

Vị trí bấm lỗ tai Daith

Vị trí bấm lỗ tai Daith

Bấm lỗ tai vị trí Helix

Helix là vị trí xỏ khuyên ở trên vành tai với phần sụn tai khá mềm. Đây là vị trí được nhiều người bấm lỗ tai yêu thích. Ở vị trí này bạn có thể kết hợp nhiều khuyên khác nhau để tạo ra sự độc đáo, khác biệt. Thường người ta sẽ phối từ 2 đến 3 loại bông tai khi xỏ ở vị trí này.

Vị trí bấm lỗ tai Helix

Vị trí bấm lỗ tai Helix

Xỏ khuyên tai vị trí Conch – Conch Piercing

Conch Piercing là vị trí nằm ở trung tâm của tai, với phần sụn ở đây mỏng nên khi bấm lỗ tai ở đây sẽ không quá đau. Vị trí này khi đeo khuyên sẽ ôm lấy toàn bộ vành tai của bạn nhìn trông rất ấn tượng. Bạn có thể chọn cho mình những mẫu khuyên tròn to hoặc khuyên tròn đính đá khi chọn vị trí bấm lỗ tai Conch.

Vị trí bấm lỗ tai Conch

Vị trí bấm lỗ tai Conch

Bấm khuyên tai vị trí Flat – Flat Piercing

Vị trí Flat là phần bằng phẳng nhất trên tai của bạn, nằm dịch phía trong tai một chút so với vị trí bấm lỗ tai Helix. Bạn có thể kết hợp nhiều loại khuyên tai ở vị trí này để tại sự nổi bật, thu hút với người đối diện. Thêm vào đó, nếu muốn ấn tượng hơn thì bạn có thể bấm 3 lỗ khuyên thẳng hàng cho vị trí này.

Vị trí bấm lỗ tai Flat Piercing

Vị trí bấm lỗ tai Flat Piercing

Bấm lỗ tai lỗ ngang Scaffold/Industrial

Bấm khuyên tai lỗ ngang Scaffold/Industrial là vị trí bấm lỗ tai đẹp cho nữ và nam, mang đến vẻ ngoài cool ngầu cho các bạn trẻ. Do đó, với những người yêu thích phong cách độc đáo, cá tính thì có thể lựa chọn vị trí bấm lỗ tai này.

Bấm lỗ tai vị trí Scaffold

Bấm lỗ tai vị trí Scaffold

Bấm khuyên tai vị trí Rook

Vị trí bấm lỗ tai Rook khá phức tạp nên yêu cầu người bấm lỗ tai phải có tay nghề cao. Vị trí này là sụn gập lại, độ cứng gần như dày nhất trên tai, lại nằm ở vị trí khuất. Do đó, khi bấm lỗ tai cần phải tập trung cao độ, chắc tay để đảm bảo các vị trí xung quanh không bị tổn thương.

Xỏ lỗ tai vị trí Rook rất thời thượng, thể hiện sự cá tính, mạnh mẽ của bạn, cũng giúp bạn nổi bật trước đám đông. Vị trí này bạn có thể sử dụng các khuyên tai hình tròn ôm vừa vặn vào phần sụn gập sẽ khiến nó trở nên đẹp, lộng lẫy hơn.

Vị trí bấm lỗ tai loại Rook

Vị trí bấm lỗ tai loại Rook

Bấm khuyên tai vị trí Snug – Snug Piercing

Vị trí Snug là một vị trí khá đặc biệt trên tai và cũng ít phổ biến. Tuy nhiên, những năm gần đây với sự phá cách trong bấm lỗ tai mà vị trí xỏ này được nhiều người chú ý đến.

Bấm lỗ tai ở vị trí Snug phù hợp để đeo một chiếc khuyên cong, giúp bạn trở nên đặc biệt và rất nổi bật.

Vị trí bấm lỗ tai Snug

Vị trí bấm lỗ tai Snug

Bấm lỗ tai vị trí Tragus – Tragus Piercing

Vị trí này nằm trên phần sụn nhỏ của tai nên kỹ thuật xỏ không yêu cầu quá cao. Vị trí xỏ khuyên Tragus khá nhỏ, nên thích hợp sử dụng các khuyên cỡ nhỏ, xinh xắn nhưng lại mang đến cho bạn sự thu hút và ấn tượng.

Vị trí bấm lỗ tai Tragus

Vị trí bấm lỗ tai Tragus

Xỏ khuyên tai vị trí Anti-tragus Piercing

Vị trí Anti-tragus Piercing nằm ở phía đối diện với vị trí Tragus, thích hợp để đeo những chiếc khuyên tai nhỏ và tinh tế.

Vị trí xỏ lỗ tai Anti-tragus Piercing

Vị trí xỏ lỗ tai Anti-tragus Piercing

Xỏ khuyên tai phối hợp nhiều lỗ xỏ

Không chỉ bấm 1 lỗ mà bạn có thể bấm nhiều lỗ trên tai cùng với các kiểu khuyên tai khác nhau kết hợp để thể hiện sự cá tính của bản thân. Tuy nhiên, chú ý không nên đeo quá nhiều khuyên tai sẽ gây nên tình trạng rối mắt, quá tải, không đẹp.

Phối hợp nhiều lỗ xỏ

Phối hợp nhiều lỗ xỏ

Cách vệ sinh khi bấm lỗ tai đúng cách

Đảm bảo tay sạch sẽ trước khi vệ sinh lỗ xỏ

Rửa tay thật kỹ trước khi vệ sinh lỗ xỏ tai hoặc kiểm tra lỗ tai vừa bấm. Bởi phần khuyên khi mới xỏ khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên những tác động từ bên ngoài có thể khiến cho lỗ xỏ dễ bị kích ứng.

Thực hiện vệ sinh lỗ bấm tai thường xuyên

Bạn cần chú ý vệ sinh lỗ bấm và khuyên tai thường xuyên với nước muối sinh lý để lỗ bấm luôn được sạch sẽ. Khi vệ sinh lỗ xỏ, bạn có thể sử dụng bông gòn để vệ sinh xung quanh lỗ bấm nhẹ nhàng.

Vệ sinh lỗ bấm khuyên tai thường xuyên

Vệ sinh lỗ bấm khuyên tai thường xuyên

Sử dụng nước muối sinh, thuốc mỡ

Sau khi bấm lỗ tai xong bạn hãy sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương. Điều này vừa giúp cho vết thương mau lành lại giảm nhiễm trùng ở lỗ xỏ khuyên.

Trên đây là tổng hợp các vị trí bấm lỗ tai đẹp cho nam nữ đẹp, an toàn và thịnh hành nhất, được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn các vị trí xỏ khuyên tai sao cho phù hợp.

Bài viết liên quan