Bạn đã biết cách chọn mua và sử dụng cây lau nhà thông minh?

1 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Những sản phẩm cây lau nhà thông minh dần được cải tiến sao cho tiện dụng và hiệu quả hơn trong quá trình làm sạch, vệ sinh nhà cửa. Ví dụ như: cây lau nhà 2 ngăn tự vắt thông minh, cây lau nhà thông minh hai chức năng, cây lau nhà 360 siêu tiện dụng. Bạn đang có ý định chọn mua cây lau nhà thông minh cho gia đình mình? Dưới đây là một số những đánh giá chi tiết về một số loại cây lau nhà phổ biến hẳn sẽ hữu ích cho bạn. 

Có nên sử dụng cây lau nhà 2 ngăn tự vắt thông minh cho gia đình?

Có nên sử dụng cây lau nhà 2 ngăn tự vắt thông minh cho gia đình?

Sử dụng cây lau nhà 2 ngăn tự vắt thông minh có hiệu quả? 

Cây lau nhà 2 ngăn tự vắt thông minh là lựa chọn được nhiều gia đình sử dụng. Thay vì phải giặt và vắt bông lau liên tục, việc sử dụng cây lau nhà 2 ngăn tự vắt thông minh giúp công việc vệ sinh nhà cửa của bạn trở lên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Ưu điểm của bộ cây lau nhà tự vắt 2 ngăn

– Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại với ngăn vắt và giặt riêng biệt giúp hiệu quả vệ sinh được nâng cao rõ rệt. 

– Việc sử dụng nhựa ABS mang tới độ bền cực cao cho quá trình sử dụng. 

– Hệ thống bánh xe hỗ trợ hiệu quả cho người dùng trong việc di chuyển, thay đổi không giản làm sạch. 

– Thiết kế ngăn vắt thông minh giúp loại bỏ nước thừa nhanh chóng, không đòi hỏi quá nhiều sức lực của người dùng. 

Khả năng loại bỏ nước thừa cực hiệu quả, nhanh chóng

Khả năng loại bỏ nước thừa cực hiệu quả, nhanh chóng

– Chổi lau được tạo thành từ chất liệu mềm, mịn với khả năng hút bẩn, lau khô nhẹ nhàng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến bề mặt sàn nhà.

Cách sử dụng cây lau nhà tự vắt siêu đơn giản cho bạn 

Nhờ sở hữu cấu tạo đơn giản nên việc sử dụng cây lau nhà tự vắt hoàn toàn không đòi hỏi quá nhiều phức tạp để người dùng có thể thực hiện. Quy trình sử dụng có thể được thực hiện như sau:

Lắp cây lau nhà

Thực chất cách lắp cây lau nhà tự vắt khá đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Trước tiên chúng ta cần ghép nối các đoạn ống dời để tạo thành thân chổi lau. 

Kế đến chúng ta cần lắp bông chổi với bàn lau. Ở thao tác này hãy chắc chắn rằng bông lau được lắp đúng chốt gờ của bàn lau trước khi được cố định bằng miếng dán được thiết kế mặt sau của bông. 

Bạn đã biết cách lắp bông lau cho chổi lau nhà?

Bạn đã biết cách lắp bông lau cho chổi lau nhà?

Để hoàn thành bước cuối cùng của cách lắp ráp cây lau nhà tự vắt, người dùng cần ráp chổi lau với phần thân thông qua chốt nối trên thây chổi. Lưu ý chuẩn bị sẵn sàng thùng chứa để bắt đầu sử dụng chổi lau bạn nhé! 

Cách sử dụng cây lau nhà tự vắt

Bước 1: Pha trộn dung dịch vệ sinh sàn nhà 

Có thể bạn chưa biết: Sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp có ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm sạch sàn nhà. Thông thường người dùng sẽ cần pha loãng dung dịch theo một tỉ lệ nhất định trước khi sử dụng cho công đoạn vệ sinh. 

Bước 2: Giặt bông lau với dung dịch pha sẵn

Nhúng và giặt bông lau với dung dịch đã được pha tại thùng chứa. Sau đó di chuyển chổi lau qua bộ phận trợ vắt. Tại đây bạn cần dùng lực tác động chà bông lau với bàn trợ vắt để loại bỏ lượng nước thừa còn đọng trên chổi lau. 

Bước 3: Tiến hành lau sàn

Tiến hành làm sạch sàn ngay khi chổi lau đã đạt được độ ẩm nhất định. Thao tác vệ sinh nên được thực hiện từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất. Đặc biệt lau sàn 2 lần để loại bỏ hoàn toàn vết chổi lau trên bề mặt sàn nhà bạn nhé!

Bước 4: Tiếp tục giặt và sử dụng chổi lau cho đến khi đem lại hiệu quả vệ sinh như mong muốn. 

Chổi lau nhà tự vắt 360 là sự chọn lựa của nhiều gia đình

Chổi lau nhà tự vắt 360 là sự chọn lựa của nhiều gia đình

Bạn nghĩ sao về cây lau nhà tự vắt 360?

Ngoài ra cây lau nhà tự vắt 360 cũng là một gợi ý mà khách hàng có thể cân nhắc. Sở hữu giá bán có phần dễ chịu hơn rất nhiều so với cây lau nhà 2 ngăn tự vắt thông minh, song hiệu quả mà cây lau nhà tự vắt 360 có thể mang lại hoàn toàn không làm người dùng thất vọng. 

Ưu điểm cây lau nhà tự vắt 360

– Bộ cây lau nhà tự vắt 360 khá được ưu ái với giá bán hấp dẫn, phù hợp với số đông người dùng. 

– Bộ cây lau được sử dụng kết hợp inox không gỉ cùng nhựa ABS hiện đại cho độ bền cực cao.

– Sở hữu cấu tạo đơn giản nên những thao tác sử dụng bộ cây lau khá dễ dàng để bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.  

Thao tác lắp cây lau nhà thông minh cực đơn giản

Thao tác lắp cây lau nhà thông minh cực đơn giản

– Đầu xoay đa năng cho phép người dùng linh hoạt làm sạch mọi ngõ ngách thay vì phải di chuyển quá nhiều lần khi vệ sinh.

– Đặc biệt phần thân chổi được thiết kế với khả năng điều chỉnh độ dài ngắn, hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm sạch với chổi. 

Bạn đã biết cách tháo lắp cây lau nhà tự vắt 360?

Tháo lắp cây lau nhà 360 đang là vấn đề với khá nhiều người dùng. Dù cách lắp, tháo cây lau nhà 360 khá đơn giản, song nếu không nắm được nguyên lý hẳn nhiều người sẽ gặp khó khăn khi thực hiện. 

Cách tháo bông cây lau nhà 360 như sau: Trước tiên người dùng sử dụng chân để giữ phần chổi lau. Kế đến dùng lực xoay nhẹ thân chổi để tháo bỏ chốt ven giữa bông lau và bàn lau. Qua đó tháo rời hai bộ phận này khi có nhu cầu làm sạch hoặc thay thế bông lau. 

Tháo rời bông lau dễ dàng

Tháo rời bông lau dễ dàng

Ngoài ra nhiều người dùng phản hồi về tình trạng thùng lau nhà không xoay được sau một thời gian sử dụng. Điều này gây nên những cản trở khi vắt và sử dụng bộ chổi lau. Vậy đâu là cách giải quyết cho bạn với tình trạng này? 

Một số trục trặc thường gặp khi sử dụng cây lau nhà

Cũng như một số sản phẩm làm sạch sàn nhà khác, khó có thể tránh khỏi hư hỏng trục trặc trong quá trình sử dụng cây lau nhà. Để khắc phục tình trạng trên cùng tham khảo một số nguyên nhân cùng cách sửa chữa những lỗi thường gặp của cây lau nhà nhé!

Bạn đã tìm được địa chỉ sửa cây lau nhà chất lượng chưa?

Bạn đã tìm được địa chỉ sửa cây lau nhà chất lượng chưa?

Cây lau nhà không xoay vắt được

Đây là một trong những hỏng hóc thường thấy trên nhiều model cây lau nhà gia đình hiện nay. Tình trạng cây lau nhà không xoay vắt được có thể xảy ra do mất đi sự ma sát giữa tay cầm với đĩa lau. Trong tình huống này, thay vì có thể vắt khô bông lau sẽ xuất hiện tình trạng trượt dài giữa cây lau và bàn lau khiến chổi lau nhà không được vắt khô như thông thường. 

Để khắc phục tình trạng này chúng ra cần xác định độ hở giữa đĩa lau và tay cầm chổi. Sử dụng dẻ nhỏ hoặc cọng thun để lấp đầy kẽ hở trên, buộc vừa phải cho đến khi có độ ma sát ưng ý thì dừng. Như vậy thay vì đầu tư một bộ lau nhà mới, chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục bộ chổi lau cũ cực đơn giản mà vẫn đem lại hiệu quả sử dụng tuyệt vời.  

Cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được có khó không?

Cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được có khó không?

Cách sửa cây lau nhà bị kẹt không điều chỉnh được độ dài thân cây

Tình trạng cây lau nhà bị kẹt cũng dần trở lên phổ biến với số đông người dùng. Cụ thể khi gặp phải lỗi hỏng này, người dùng sẽ khó có thể điều chỉnh độ dài thân chổi khi sử dụng.

Lỗi này có thể xảy ra khi bộ phận khóa gạt bị lỏng hoặc kẹt khiến độ dài thân cây không thể cố định đúng ý như mong muốn của người dùng. Điều này ít nhiều cũng sẽ gây cản trở cho người dùng trong việc vắt khô hay sử dụng chổi lau.

Phần lớn các loại cây lau nhà thông thường đều được sử dụng khóa kéo gạt bằng nhựa. Do vậy sau một thời gian sử dụng chúng thường dễ bị gãy, hỏng chốt. Để khắc phục trường hợp này, người dùng có thể chỉnh cố định độ dài thân cây lau để có thể tiếp tục sử dụng chổi lau hoặc đầu tư một bộ cây lau mới. 

Có 2 loại chốt cố định thân cây lau nhà là khóa xoay hoặc khóa gạt

Có 2 loại chốt cố định thân cây lau nhà là khóa xoay hoặc khóa gạt

Với những sản phẩm cao cấp hơn, người ta sử dụng cán xoay để cố định chiều dài thân cây. Nếu khóa xoay bị kẹt, người dùng có thể mở khóa để kiểm tra và bổ sung dầu nhớt bôi trơn. Trong trường hợp khóa xoay bị hỏng, chúng ta buộc phải thay mới khóa bằng phụ kiện chính hãng bạn nhé!

Bông lau không sạch, hiệu quả vắt khô không thực sự tốt

Tình trạng này thường xảy ra thường xuyên với bộ chổi lau nhà tự vắt 360.  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bông lau không được vắt ráo nước có thể do lực ly tâm được tạo ra chưa đủ mạnh hoặc chất liệu bông lau sử dụng chưa thật sự tốt. 

Trường hợp lực ly tâm quá yếu hãy kiểm tra xem bạn đã thực hiện thao tác đúng kỹ thuật hay chưa? Có vấn đề gì với mâm xoay hay không? Hoặc tình trạng này xảy ra cũng có thể là do chốt khóa của chổi lau. 

Để vắt khô bông lau, người dùng cần liên tục nhấn đều với tốc độ nhanh dần để tạo vòng quay nhanh hơn, lực ly tâm mạnh hơn phục vụ cho việc làm khô bông lau.

Lựa chọn bông lau với chất liệu phù hợp để quá trình làm sạch, vệ sinh dễ dàng hơn

Lựa chọn bông lau với chất liệu phù hợp để quá trình làm sạch, vệ sinh dễ dàng hơn

Ngoài ra khi chọn mua bộ lau nhà hoặc mua rời bông lau, khách hàng nên chọn mua những sản phẩm được làm bằng sợi Microfiber. Loại chất liệu này không chỉ giúp bề mặt lông chổi mềm mại cùng khả năng hút bụi siêu hiệu quả mà còn cực kỳ đơn giản để giặt và vắt khô khi sử dụng.

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa cây lau nhà 360? Với những những trục trặc đơn giản chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua một số chia sẻ hữu ích trên đây. Bài viết này là tổng hợp tất cả những thông tin chung nhất về cây lau nhà 2 ngăn tự vắt thông minh cũng như lưu ý sửa chữa và cách lắp đặt cây lau nhà thông minh cực đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn đã thu được cho mình những thông tin bổ ích trong quá trình tham khảo thông tin. 

Bài viết liên quan