Contact là gì? Tổng hợp các định nghĩa liên quan đến contact

27 Tháng Bảy, 2023 106 Tuyentb

Contact là một từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong nhiều văn bản và hội thoại. Tuy rất phổ biến tại Việt Nam nhưng các thông tin liên quan đến từ khóa này lại chưa được hiểu đúng. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu contact là gì và các định nghĩa của contact trong bài viết dưới đây nhé!

Contact là gì?

Contact là ngoại động từ và cũng là một danh từ trong tiếng Anh. Tùy theo từng ngữ cảnh khác nhau mà nó có những ý nghĩa khác nhau. Để phân biệt được khi nào contact đóng vai trò là ngoại động từ, khi nào là danh từ thì bạn cần dựa vào vị trí, vai trò và tính chất của từ này. 

Contact khi là danh từ

Contact với vai trò là danh từ sẽ diễn tả sự đụng chạm hoặc là sự tiếp xúc đối với người khác. Lúc này, contact có thể làm chủ ngữ trong câu, cũng có thể dùng để diễn tả sự việc, sự vật trong câu. Nhờ đó mà câu trở nên rõ nghĩa hơn.

Khi là danh từ contact diễn tả sự đụng chạm với người khác 

Khi là danh từ contact diễn tả sự đụng chạm với người khác

Ví dụ: The three substances are now in contact and a chemical reaction is occurring. Tạm dịch: 3 chất vừa tiếp xúc nhau và có một phản ứng hóa học đã xảy ra.

Trong ngành toán học ta có thể gọi contact là các tiếp điểm. Trong ngành điện thì contact có nghĩa là vị trí tiếp xúc, sự tiếp xúc, hoặc là bộ phận ngắt điện, bộ phận công tắc…

Có thể nhiều bạn không biết contact còn là tên của một loại thuốc tây. Loại thuốc này có tác dụng rất lớn trong việc điều trị một số bệnh về đường hô hấp. Nếu mắc các bệnh như viêm mũi, sổ mũi chúng ta có thể sẽ phải sử dụng thuốc Contact.

Ngoài ra còn có rất nhiều từ ghép được với contact để đóng vai trò như danh từ, ví dụ như: contact center, contact point, contact lens,… Mỗi từ ghép lại sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Contact khi là ngoại động từ

Contact khi đóng vai trò là ngoại động từ thì có nghĩa gặp một ai đó, hoặc là đạt được một cái gì bởi thư từ, điện thoại, liên lạc với ai đó… Lúc này, contact có vai trò bổ nghĩa cho động từ chính ở trong câu. Nhờ đó, câu văn sẽ trở nên hoàn hảo hơn và rõ nghĩa hơn.

Khi là động từ contact có nghĩa là gặp một ai đó

Khi là động từ contact có nghĩa là gặp một ai đó

Với chức năng là động từ thì chúng ta có thể hiểu nghĩa của contact chính là sự giao thiệp, gặp gỡ một ai đó.

Ví dụ: 2 woman avoiding eye contact. Tạm dịch: Hai người phụ nữ đang tránh gặp mặt nhau.

Contact là tính từ

Thực tế, contact rất ít khi được biết đến vai trò là tính từ. Chỉ trong một số trường hợp, nó  mang nghĩa là có thể tiếp xúc – contactable.

Ví dụ: I’ll be contactable on this number: 0965539087. Tạm dịch: Mọi người có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 0965539087.

Các định nghĩa liên quan đến contact

Contact lens là gì?

Contact lens dịch ra có nghĩa là kính áp tròng. Đây là loại kính ôm sát vào giác mạc, hình chảo, nó có một độ cong phù hợp với giác mạc và không cần gọng đỡ. Contact lens sẽ được làm từ chất liệu tổng hợp, được dùng để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt.

Contact lens chính là kính áp tròng

Contact lens chính là kính áp tròng

Khi kính áp tròng bám sát vào giác mạc, sẽ có một lớp nước ngăn cách giữa bề mặt của nó với giác mạc, giúp kính có thể di chuyển theo chuyển động của mắt. Lớp nước này sẽ được thay mới liên tục bởi nước mắt, giảm nguy cơ vi khuẩn bị bám đọng. Đồng thời, lớp nước giữa giác mạc và contact lens còn giúp bôi trơn và giảm tình trạng trầy xước giác mạc.

Có nhiều loại contact lens với các công dụng, màu sắc khác nhau tùy theo từng mục đích sử dụng. Việc sử dụng contact lens mang lại tính thẩm mỹ rất cao, giúp cho người đeo có tầm nhìn tốt hơn, không có cảm giác mờ, nhòe do các yếu tố khách quan.

Contact center là gì?

Cụm từ này có nghĩa là trung tâm tương tác với khách hàng, hay trung tâm liên lạc điện tử. Đây là địa điểm tập trung của bộ máy doanh nghiệp, để kết nối với tất cả khách hàng.

Nhìn một cách tổng thể thì contact center diễn tả sự phân phối một cách tự động hệ thống quản lý khách hàng của center giao dịch; hệ thống trả lời và nhận dạng giọng nói. Ngoài ra contact center còn diễn tả các chức năng quản lý, theo dõi khác nữa.

Contact point là gì?

Contact point có nghĩa là điểm chạm chính xác giữa hai vật. Việc xác định được trọng tâm chính xác của hai điểm sẽ giúp cho chúng ta biết được đâu là điểm cần phải quan tâm.

Contact Google

Contact Google được rất nhiều người sử dụng

Contact Google được rất nhiều người sử dụng

Contact Google chính là danh bạ Google, đây là một công cụ quản lý danh bạ trực tuyến của Google, được tích hợp với Gmail, Google Drive và Lịch. Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm khác của Google.

Contacts Google có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị di động, hệ điều hành (IOS, Symbian, Android, BlackBerry, Palm, Windows Phone hoặc Pocket PC), các ứng dụng của máy tính như (Mozilla Thunderbird, Microsoft Outlook) thông qua một phần mềm của bên thứ ba và ứng dụng Google Sync. 

Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu về contact nghĩa là gì cũng như ý nghĩa của từ này trong các ngữ cảnh khác nhau. Hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về từ này và sử dụng cho đúng.

Bài viết liên quan