Cung hổ cáp là cung gì? Là tháng mấy? Hợp với cung nào nhất?

23 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Hổ Cáp là cung gì? Cung Hổ Cáp sinh tháng mấy? Cung Hổ Cáp hợp với cung nào? Những đặc điểm của cung này như thế nào? Nội dung này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy cùng sieusach.info khám phá thông tin này nhé!

Cung Hổ Cáp là cung gì?

Cung Hổ Cáp là gì?

Cung Hổ Cáp có tên tiếng Anh là Scorpio, xếp thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Hổ Cáp còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Yết, Thiên Hạt…

Cung Hổ Cáp là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Cung Hổ Cáp là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Cung Hổ Cáp là tháng mấy?

Trong Chiêm tinh học, Cung Hổ Cáp là những người sinh từ ngày 23/10 đến 22/11. Những người này, có bên ngoài lạnh lùng, bên trong thu hút, tính cách quyết đoán, nội tâm lại vô cùng phức tạp.

Hổ Cáp là con gì?

Cung Hổ Cáp thuộc nguyên tố nước trong Ngũ Hành, sao chiếu mệnh là sao  Diêm Vương. Biểu tượng của Hổ Cáp là hình ảnh con bọ cạp.

Cung Hổ Cáp có biểu tượng là con bọ cạp

Cung Hổ Cáp có biểu tượng là con bọ cạp

Trong sinh vật học, Bọ Cạp có lớp vỏ bên ngoài rất cứng cáp, tập quán sinh sống của loài này chỉ hoạt động về đêm. Nơi sinh sống chủ yếu của chúng là ở vùng sa mạc, vùng hoang dã, hay nơi núi non, rừng rậm nhiệt đới. Phần đuôi của bọ cạp chính là phần chứa nọc độc, có thể gây hại cho con người nếu chẳng may bị cắn.

Khám phá những tính cách của cung Hổ Cáp

Tính cách của cô nàng Hổ Cáp

Những cô nàng Hổ Cáp là người trầm tính, sống nội tâm, lạnh lùng và tự chủ về mặt cảm xúc. Thế nên, rất khó để có thể đọc được cảm xúc của nữ Hổ Cáp qua biểu thị trên khuôn mặt họ.

Tính cách của cô nàng Hổ Cáp là những người mạnh mẽ

Tính cách của cô nàng Hổ Cáp là những người mạnh mẽ

Các cô nàng này cũng là người có tính hay ghen, đa nghi và ít khi chịu tin tưởng bất cứ ai, không chịu nhẫn nhịn hay tha thứ cho bất cứ hành vi nào phản bội, lừa gạt người khác.

Họ là người sống bí ẩn, có sự nhạy bén trong trực giác, thường tạo cho mình một lớp vỏ bọc hoàn hảo bên ngoài bất kể bên trong họ đang cảm thấy không tốt. Cho nên, khó ai có thể nhìn ra họ đang có vấn đề gì hay không, hay họ đang suy nghĩ như thế nào về mọi việc.

Bên cạnh đó, nữ Hổ Cáp là người thật thà, thẳng tính, họ ghét sự giả dối và thường không bao giờ hạ mình hay xu nịnh bất cứ ai. Điều đó cũng bởi vì các cô nàng luôn sống chân thật nên cũng mong muốn sự chân thật từ mọi người.

Tính cách của chàng trai cung Hổ Cáp

Đối với phái nam thuộc cung Hổ Cáp là những người mạnh mẽ và đam mê quyền lực; có hoài bão, có lý tưởng đối với sự nghiệp mình theo đuổi. Chính vì vậy, họ luôn cố gắng và hướng đến những vị trí đỉnh cao của quyền lực. Bên cạnh đó, họ cũng luôn thích mọi người phải nghe theo sự chỉ đạo của mình, thích người khác phải ngước nhìn và ngưỡng mộ họ.

Nam Hổ Cáp là những anh chàng lạnh lùng, cuốn hút

Nam Hổ Cáp là những anh chàng lạnh lùng, cuốn hút

Mặc dù là người có lối sống khép kín nhưng trong tình yêu chàng trai Hổ Cáp lại có sự cuồng nhiệt lớn. Có thể họ là người khó gần, trầm tĩnh, ít nói nhưng khi yêu họ sẽ dồn toàn tâm trí cho duy nhất một người đang chiếm trọn trái tim của họ.

Họ luôn quan tâm, để ý đến người mình yêu thương mọi lúc mọi nơi, một cách thầm lặng. Tuy nhiên, cũng vì yêu cuồng nhiệt nên họ sẽ không tránh khỏi việc ghen tuông. Vì vậy, các cô gái yêu chàng trai Hổ Cáp nên chú ý các mối quan hệ ngoài luồng nhé!

Hổ Cáp hợp với cung hoàng đạo nào?

Trong số 12 chòm sao, sẽ có những cung hoàng đạo hợp nhau và có những cung xung khắc với nhau. Vậy với cung Hổ cáp thì cung nào hợp nhất? Có 2 cung hợp với cung Hổ Cáp là Song Ngư và Cự Giải. Ngoài ra, còn có những cái tên nằm trong danh sách “hợp cạ” khác với cung Hổ Cáp phải kể đến là Thiên Bình, Xử Nữ, Nhân Mã, Ma Kết,… Còn trong tình yêu cung Hổ Cáp hợp với cung gì?

Cung Hổ Cáp hợp với cung hoàng đạo nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

Cung Hổ Cáp hợp với cung hoàng đạo nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

Nữ Hổ Cáp hợp cung nào?

  • Cự Giải

Cự Giải và Hổ Cáp đều thuộc vào tuýp người ít nói, có vẻ ngoài khá lạnh lùng và thường bị cho là người vô cảm. Tuy nhiên, ẩn sau lớp vỏ bọc bên ngoài là trái tim nhạy cảm, dễ tổn thương, đôi khi là những cảm xúc tiêu cực. Chính vì vậy, cặp nam thanh, nữ tú này có sự đồng điệu về suy nghĩ và tâm hồn. Do đó, họ có sự gắn kết trong mối quan hệ, giúp cho 2 người phát huy được các điểm mạnh của đối phương.

Nếu cặp đôi này có thể cùng vượt qua khó khăn thì tình yêu của họ chắc chắn sẽ bền vững, khó ai có thể xem vào giữa họ.

Nữ Hổ Cáp và nam Cự Giải

Nữ Hổ Cáp và nam Cự Giải

  • Thiên Bình

Thiên Bình được đánh giá là chàng trai tốt bụng, ấm áp, có nhiều mối quan hệ. Đặc biệt chàng trai này không thích cuộc sống một màu. Do vậy, để tình yêu của Thiên Bình và Hổ Cáp bền lâu và sâu sắc thì nữ Hổ Cáp cũng cần phải quen dần với sự giao thiệp rộng của chàng. Đồng thời nàng cũng nên tự làm mới bản thân để tình cảm giữa 2 người luôn ngập tràn màu sắc.

Ngoài ra, trong 12 cung hoàng đạo thì mức độ ghen tuông của Hổ Cáp trong tình yêu cũng được xếp vào hạng nhất nhì. Vì vậy, trong mối quan hệ yêu đương, họ thường phải đặt ra quy tắc ngầm để tránh xảy ra chiến tranh lạnh hay làm tổn thương đối phương. Nhờ đó, Thiên Bình và Hổ Cáp được xem là sự kết hợp tuyệt vời và có cái kết viên mãn trong tình yêu.

Nữ Hổ Cáp và nam Thiên Bình

Nữ Hổ Cáp và nam Thiên Bình

Nam Hổ Cáp hợp cung hoàng đạo nào?

  • Song Ngư

Những chàng trai Hổ Cáp thường dễ bị hớp hồn bởi những cô nàng Song Ngư đoan trang, nhẹ nhàng và tinh tế. Tuy họ không có quá nhiều điểm tương đồng nhưng đây không phải là vấn đề lớn với cặp đôi này. Bởi khi yêu nam Hổ Cáp luôn bộc lộ an toàn và sự che chở cho người mình yêu. Còn nữ Song Ngư lại luôn lắng nghe và thấu hiểu nên chàng Hổ Cáp thường dễ bộc bạch tâm tư cho nàng. Từ đó, giúp mối quan hệ của cả 2 trở nên lâu dài và bền vững.

Nam Bọ Cạp hợp với nữ Song Ngư

Nam Bọ Cạp hợp với nữ Song Ngư

  • Xử Nữ

Nam Hổ Cáp và nữ Xử Nữ là cặp cung hoàng đạo có nhiều điểm tương đồng trong sở thích và nghệ thuật. Trong cuộc sống, họ khá khô khan nên với những người mà họ quan tâm thì lại tỏ ra khá nuông chiều theo cách riêng của họ. Cho nên khi ở bên nhau dù có giận dữ đến mấy họ cũng ít khi thể hiện ra ngoài một cách thô lỗ.

Bên cạnh đó, cặp đôi này thường khá nghiêm túc trong cả cuộc sống lẫn tình yêu. Họ luôn biết cách tạo cảm hứng, sự thú vị cho đối phương. Cả hai luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất khiến họ ở bên nhau bền lâu hơn. Đây được xem là cặp đôi sinh ra là của nhau.

Nam Hổ Cáp và nữ Xử Nữ

Nam Hổ Cáp và nữ Xử Nữ

Như vậy, qua những chia sẻ trong bài viết về cung Hổ Cáp là gì, sinh tháng mấy, hợp với cung nào nhất sẽ giúp ích với bạn. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về các cung Hổ Cáp hay các cung hoàng đạo khác hãy thường xuyên truy cập vào sieusach.info nhé.

Bài viết liên quan