Đại học trăm mâm là gì? Sự thật về đại học trăm mâm trên MXH

15 Tháng Tám, 2023 106 Tuyentb

Đại học trăm mâm là gì? Hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội, câu nói “đại học trăm mâm” được rất nhiều người dùng để nói đùa với nhau. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ về trường đại học trăm mâm là gì? Sự thực về câu chuyện đại học trăm mâm như thế nào?. Hãy cùng sieusach.info tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Đại học trăm mâm là gì?

Đại học trăm mâm là câu nói vui đùa mà mọi người dùng để trêu chọc, chế giễu những cô gái không đỗ đại học, chọn đi theo con đường kết hôn, lấy chồng. Đây là câu nói mang tính chất giải trí, nói giảm nói tránh những chủ đề nhạy cảm khi vui đùa với nhau được giới trẻ yêu thích.

Đại học trăm mâm mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Đại học trăm mâm mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Bên cạnh đó, câu nói “Đại học trăm mâm” còn được hiểu nghĩa khác là không đỗ vào Đại học thì sẽ vô trường đời. Hàm ý rằng nếu không đi theo con đường học hành thì người đó sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên cách giải thích này cũng không được cho là phổ biến.

Trước kia ông cha ta rất coi trọng việc cưới xin, dù con gái tuổi vẫn còn nhỏ nhưng đã giục giã chuyện lập gia đình. Đặc biệt nếu chuyện học hành không đi đến đâu thì sẽ được xếp vào hàng “cưới nhanh đi để có cháu”. 

Ngoài ra, từ “trăm mâm” cũng để chỉ sự phóng đại quan trọng của những đám cưới tổ chức linh đình. 

Câu chuyện này bắt đầu từ một bài đăng tải trên mạng xã hội sau khi biết tin đỗ đại học đã được gia đình tổ chức tiệc mừng và tiễn cô lên Hà Nội nhập học. Thế nhưng, sau 1 tháng gia đình và người thân không thấy thông tin trường đăng tải lên nên đã nhắn tin hỏi thăm. Kết quả là nhận được một câu trả lời đến điếng người. 

Người nhà thắc mắc lên nhận trường 1 tháng rồi mà không thấy nhắn tin về

Người nhà thắc mắc lên nhận trường 1 tháng rồi mà không thấy nhắn tin về

Hóa ra, sau khi lên Hà Nội, cô gái này đã “đổi ý”. Trong nội dung tin nhắn với chị họ của mình cô gái đã đáp lại với nội dung gây bất ngờ: “Đại học cả trăm mâm chị ơi, lấy 2 điểm này đi, em vừa đủ điểm!” kèm theo hình ảnh là que thử thai 2 vạch.

Kết quả câu trả lời nhận được là “đại học trăm mâm”

Kết quả câu trả lời nhận được là “đại học trăm mâm”

Đọc xong đoạn chia sẻ trên ai cũng ngã ngửa vì cái kết quá bất ngờ. Hóa ra, chỉ sau hơn 1 tháng lên Hà Nội, cô gái đã có thai dù trước đó chưa ai được nghe cô gái kể về mối quan hệ yêu đương nào.

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của dân mạng với hơn 3 nghìn lượt like và nhiều bình luận hài hước:

  • Khởi nghiệp thành công
  • Thế này là mới lên đã kiếm được người yêu luôn rồi à mà lên 2 vạch vậy em?
  • Cô gái này cao tay đấy, chắc có người yêu ở Hà Nội đợi sẵn rồi. 
  • Nguyện vọng 100 mâm cũng được đó, tổ chức to đấy.
  • Hay thật đấy, con gái giờ sướng thật, thích là lấy chồng, không cần phải lo kinh tế, để đàn ông gánh vác gia đình.

Một số câu hỏi vui về Đại học trăm năm

Trường Đại học trăm mâm có các ngành gì?

Câu hỏi này xuất hiện trên mạng xã hội, được cư dân mạng chia sẻ kèm theo một logo của trường đại học. Theo mô tả, ngôi trường này có điểm đầu vào không cao, số lượng đầu vào tuyển sinh không giới hạn. Miễn sao bạn muốn nhập học thì dù điểm có thấp đến đâu cũng đều được nhận vào.

Logo trường đại học trăm mâm

Logo trường đại học trăm mâm

Tuy nhiên, sau khi biết đến tên của ngôi trường này, ai cũng  phải lắc đầu ngao ngán bởi đó chính là trường “Đại học trăm mâm” hay “Đại học Vu quy”. Đồng phục của ngôi trường này là màu đỏ, chỉ làm lễ nhập trường 1 lần duy nhất. May mắn thì sẽ theo học cả đời, không may mắn thì sẽ mất vài năm, thậm chí có thể vài tháng là ra trường.

Hình thức xét tuyển của Đại học trăm mâm chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3, sau khi thi xong là có thể nhập học và có học bổng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trường Đại học trăm mâm ở đâu?

Nếu bạn cảm thấy học hành vất vả, cứ phải thức dậy sớm để đi học, chen chúc trên xe đến trường, thi cử liên miên thì vào Đại học trăm mâm là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Tại đây khi theo học bạn có thể học ở nhà, có thể mở tiệc như ở khách sạn, nhà hàng vô cùng hoành tráng. 

Đại học trăm mâm cũng không có địa chỉ cụ thể, bạn muốn thì bất cứ nơi đâu cũng có thể là Đại học trăm mâm.

Điểm chuẩn vào trường Đại học trăm mâm bao nhiêu?

Để vào được trường Đại học trăm mâm bạn không cần quá lo lắng về điểm chuẩn như cách thi xét tuyển theo truyền thống. Thay vào đó, chỉ xét về sự trưởng thành, chín chắn để có thể suy nghĩ và tính toán về chi phí khi tổ chức bữa tiệc cưới mà thôi. 

Tuyển sinh vào đại học trăm mâm rất dễ dàng

Tuyển sinh vào đại học trăm mâm rất dễ dàng

Tuy nhiên, khi vào đại học này bạn nên suy nghĩ kỹ càng, đặc biệt là những cô nàng mới lớn. Khi tương lai của bạn còn đang mở rộng, nhiều điều tốt đẹp thì không nên vào “Đại học trăm mâm” quá sớm.

Qua những thông tin về Đại học trăm mâm là gì, câu chuyện đằng sau về đại học trăm mâm này. Mong rằng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc cho bạn, qua đó bạn có thể suy nghĩ và quyết định thật kỹ trước khi chọn lựa cho tương lai của mình nhé! 

Xem thêm:

Bài viết liên quan