Đào mỏ là gì? 10+ dấu hiệu nhận diện kẻ đào mỏ chuẩn xác

26 Tháng Sáu, 2023 106 Tuyentb

Kẻ đào mỏ là gì? Làm sao để biết người yêu đào mỏ? Nhiều người thắc mắc không biết có phải mình đang yêu phải người yêu đào mỏ không? Nếu yêu phải cô gái hay chàng trai có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên suy nghĩ lại, tránh bị lợi dụng. 

Đào mỏ là gì?

Đào mỏ là từ lóng được sử dụng để chỉ mối quan hệ đôi lứa vì mưu cầu lợi ích, tiền tài mà đến với nhau chứ không phải vì tình yêu. Khi mối quan hệ này phát triển hơn và tiến tới hôn nhân thì đó chỉ là cuộc hôn nhân giả tạo. Trước đây, từ đào mỏ thường được sử dụng để chỉ phụ nữ nhưng ngày nay đào mỏ cũng được sử dụng cho cả nam giới.

Đào mỏ là từ lóng để chỉ việc moi tiền từ người khác

Đào mỏ là từ lóng để chỉ việc moi tiền từ người khác

Trong mối quan hệ người đào mỏ thì cái “mỏ” chính là người có tiền, có của cải, có tiềm lực tài chính. Và người đào mỏ sẽ tìm cách để “đào”, bòn rút một cách rất tinh vi để đối phương khó có thể phát hiện ra hay mang đến cảm giác đền đáp cho đối phương. Điều này khác với mối quan hệ trao đổi ở chỗ 2 bên đều đồng thuận hoặc ngầm đồng thuận; rằng một bên chu cấp tiền hay tài sản cho đối tác để nhận lại những lợi ích mà họ mong muốn.

Ngoài ra, người đào mỏ cũng có thể trở thành “mỏ” của một người khác nếu họ ở trong một mối quan hệ tay ba. Khi đó, họ bòn rút tiền từ người này và mang đi chu cấp cho một người khác, vốn dĩ chính họ cũng là người đang bị lợi dụng mà không hay biết.

10+ dấu hiệu nhận biết kẻ đào mỏ chuẩn xác nhất

Những “kẻ đào mỏ” có thể tìm và tán tỉnh để thực hiện mục tiêu của mình theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu phổ biến để nhận biết ai đó đang theo đuổi với ý định đào mỏ, lợi dụng.

Thích được tặng những món quà đắt tiền

Khi bạn tặng cho họ những món quà như một bó hoa, một bài thơ đầy sự chân thành, hay món quà không đắt nhưng gợi nhớ về thời gian đặc biệt của 2 người. Cái bạn nhận được có thể chỉ là cái nhìn vô cảm, thái độ phớt lờ, thờ ơ.

Họ dường như chỉ cảm thấy hài lòng với món quà nặng về vật chất hơn là giàu tình cảm.

Kẻ đào mỏ thích được nhận những món quà vật chất, đắt tiền

Kẻ đào mỏ thích được nhận những món quà vật chất, đắt tiền

Tò mò về tình hình tài chính của bạn

Những người có mối quan hệ nghiêm túc, muốn đi đến hôn nhân mong muốn biết về tài chính, thu nhập của người còn lại là chuyện bình thường. Nhưng nếu ai đó hỏi về việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, số tiền bạn được có trong tài khoản là bao nhiêu vào ngày đầu tiên hay ngày thứ 2 hẹn hò; hay người đó chỉ quan tâm xem bạn có đủ khả năng để chi trả đối với mối quan hệ này không, họ có thể là “kẻ đào mỏ”.

Không bao giờ trả tiền

Việc chi tiền cho người mà bạn yêu mến, thu hút là điều tự nhiên giúp mối quan hệ có sự tương tác 2 chiều. Tuy nhiên, mỗi khi xuất hiện hóa đơn trên bàn thì người đó lại vờ như không tồn tại. Nhiệm vụ trả tiền luôn thuộc về bạn, và người kia không có bất cứ đề nghị trả tiền nào, đó là dấu hiệu của kẻ đào mỏ.

Không bao giờ trả tiền khi 2 người đi cùng nhau

Không bao giờ trả tiền khi 2 người đi cùng nhau

Bạn không biết nhiều về họ

Khi yêu, cô/anh ấy ít khi đề cập hay nói về gia đình, công việc hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan đến bản thân họ. Do đó, bạn biết rất ít các thông tin về người mình yêu. Có thể họ đang muốn giấu diếm và chỉ muốn “moi” cạn tiền của bạn, mà không hề có ý định tiến xa hơn. Đây chắc chắn là mẫu người bạn không nên ở bên cạnh lâu.

Rất hay ghen tị

Mục tiêu của kẻ đào mỏ là “khoét” lấy của cải của bạn. Nên họ sẽ coi chừng bất cứ mối quan hệ bạn bè, hay các mối quan hệ khác làm đe dọa đến mục tiêu của họ. Hãy chú ý đến cách mà họ cư xử với bạn khi tương tác với người khác.

Dùng vẻ bề ngoài để đạt mục đích

Những “kẻ đào mỏ” không muốn làm việc, nên họ sẽ sử dụng vốn liếng, sự quyến rũ, ngoại hình đẹp và sức hấp dẫn của mình để đạt được điều họ muốn. Chẳng hạn như họ muốn được chỗ đầu tiên bước vào trong quán mà không phải xếp hàng, họ sẽ không ngần ngại sử dụng vẻ quyến rũ của mình để đạt được mục đích.

Dùng vẻ bề ngoài để quyến rũ đạt mục đích của mình

Dùng vẻ bề ngoài để quyến rũ đạt mục đích của mình

Yêu cầu bạn chi tiền

Nếu 2 bạn có mối quan hệ yêu đương đã lâu mà nàng đòi chi một khoản tiền không quá lớn; đó là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng khi vừa mới bắt đầu mối quan hệ yêu đương, người yêu bạn đã vòi vĩnh chuyện tiền bạc thì đó có thể dấu hiệu bạn đang bị “đào mỏ”.

Coi thường người nghèo

Kẻ đào mỏ mong muốn mình là người giàu có, bởi chỉ như vậy thì họ mới có thể đạt được mục đích, có một địa vị cao trong xã hội. Họ tin rằng có tiền sẽ làm bản thân họ có được địa vị, danh vọng và quyền lực. Điều này khiến họ sinh ra ác cảm đặc biệt với những người ở địa vị thấp hơn, chẳng hạn như những người vô gia cư, người không có tiền.

Nâng cao tiêu chuẩn người yêu

Những người đào mỏ chắc chắn họ sẽ yêu rất nhiều người và người sau sẽ luôn giàu có hơn người trước. Họ sẽ tìm cách để được gia nhập và các bữa tiệc hay các câu lạc bộ của giới nhà giàu để “săn lùng” người yêu. Có như vậy mới có thể đảm bảo cho đời sống “tầm gửi” của họ được đi lên.

Sống bám vào bạn

Nhiều anh chàng hay cô nàng ăn bám sẵn sàng coi người mình yêu là cái mỏ vàng. Họ đến ở cùng nhà và luôn để đối phương phải chi trả mọi thứ. thường coi người yêu là một “cái mỏ vàng”. Họ sẵn sàng đến ở cùng nhà và để đối phương phải chi tiền. Nếu bạn gặp phải hầu hết các sự cố trên thì khả năng bạn đang hẹn hò với một kẻ đào mỏ.

Sống bám vào người khác

Sống bám vào người khác

Vay mượn tiền bạc rồi mất hút

Nắm được tâm lý khi người yêu thường sẽ rất ngại đòi tiền đã cho vay, nên kẻ đào mỏ thích vay mượn tiền và cố tình quên trả dài hạn. Mặc dù có thể họ có tiền để trả nhưng một khi tiền đã vào túi họ rồi khó có thể lấy ra.

Họ có ý thức về quyền lợi

“Kẻ đào mỏ” khao khát có một cuộc sống giàu sang, và không có mục tiêu dài hạn nào được đặt ra. Bởi họ tin rằng họ không phải làm việc vì bất cứ thứ gì mà vẫn có quyền được hưởng cuộc sống sung sướng.

Để biết được tâm tính của một người cần rất nhiều thời gian, nhưng với những dấu hiệu trên thì phần nào cũng giúp bạn có thể nhận diện đâu là người yêu mình chân thành, và người nào chỉ lợi dụng. Hiện nay những kẻ đào mỏ trở nên vô cùng chuyên nghiệp và tinh vi hơn. Vì vậy, bạn hãy hết sức cảnh giác để không bị cho vào tròng, vừa mất cả tình lẫn tiền nhé.

Bài viết liên quan