[Review] Ống kính G OSS E 70-350 mm F4.5-6.3 sắp ra mắt của Sony

13 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành
Ống kính G OSS

Ống kính G OSS

Chi tiết và vô cùng tinh tế từ 70mm đến 350mm

Thiết kế quang học và cơ học

Thiết kế quang học và cơ học

Xem thêm: [Review] Giới thiệu về ống kính máy ảnh G E 16-55 mm F2.8 đến từ Sony

Với thiết kế quang học cùng thiết kế cơ học được tối ưu hóa cực tốt hiệu suất zoom chụp siêu tele vượt trội cho các loại thân máy APS-C (tương đương với 105-525 mm). Chất lượng hoàn thiện của ống kính G rất ấn tượng được duy trì ở toàn trong phạm vi zoom, ngay cả ở tận viền ảnh. Tất cả có trong ống kính zoom chụp siêu tele 5x di động, với kich thước nhỏ gọn, tích hợp khả năng ổn định về hình ảnh quang học.

Ống kính G OSS E có khả năng zoom 5x

Kết hợp với cùng với máy ảnh E-mount α đến từ Sony, ống kính APS-C E-mount giúp cho máy ảnh hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Ống kính G OSS E 70-350 mm F4.5-6.3 cho độ ổn định tới tiêu cự 350 mm

có khả năng tán sắc siêu thấp

Có khả năng tán sắc siêu thấp

Ống kinh G OSS E có một thấu kính phi cầu và có ba phần tử thấu kính ED (có khả năng tán sắc siêu thấp) trong một thiết kế quang học vô cùng chính xác giúp loại bỏ quang sai ở toàn phạm vi zoom, bao gồm cả quang sai đơn sắc vốn có thể là một vấn đề lớn ở những tiêu cự siêu tele. Với độ sắc nét và khả năng xử lý hình ảnh vượt trội ở toàn bộ phạm vi zoom, và xuyên suốt vùng ảnh. Một điểm cộng nữa của ống kính G này đó là hiêu ứng bokeh lung linh khi chụp tele.

Thiết kế của Ống kính zoom 5x nhỏ gọn, có tính di động để chụp siêu tele

ống kính nhỏ gọn này chỉ nặng có 625 gram

Ống kính nhỏ gọn này chỉ nặng có 625 gram

Mặc dù ống kính G có phạm vi zoom 5x lớn, nhưng ống kính nhỏ gọn này chỉ nặng có 625 gram, giúp cho cả bộ máy ảnh trở nên vô cùng linh động. 70-350 mm (tương đương với 105-525 mm) đó là phạm vô cùng vi lý tưởng để bạn chụp các chủ thể ở mọi tiêu cự. Với khả năng ổn định hình ảnh quang học tích hợp giúp dễ dàng chụp được những bức ảnh sắc nét, không bị hiện tượng mờ ngay cả khi bạn không dùng đến chân máy khi chụp ở tiêu cự siêu tele.

Được trang bị động cơ tuyến tính XD tích hợp trong ống kính APS-C

công nghệ mô-tơ tuyến tính XD (cực động)

Công nghệ mô-tơ tuyến tính XD (cực động)

Với công nghệ mô-tơ tuyến tính XD (cực động) nguyên bản đến từ Sony. Dùng trong các loại ống kính APS-C, cho hiệu suất lấy tự động lấy nét nhanh hàng đầu. Có độ chính xác cao, và bền bỉ.

Cùng với khả năng tự động lấy nét theo thời gian thực. Nâng cao của thân máy APS-C nhỏ gọn mới nhất, hệ thống ống kính có hiệu suất cao. Và dễ dàng thao tác để chụp động vật hoang dã, phong cảnh v.v.

Khả năng chống rung quang học, cùng độ linh động ở mọi lúc mọi nơi

công tắc chống rung quang học, và nút giữ lấy nét tùy chỉnh

Công tắc chống rung quang học, và nút giữ lấy nét tùy chỉnh

Ống kính có công tắc để chống rung quang học, và phím giữ lấy nét tùy chỉnh và có nút công tắc khóa zoom gia tăng thêm tính tiện lợi trong quá trình điều khiển, cùng thiết kế có khả năng chống bụi và chống ẩm1 làm tăng thêm độ bền bỉ trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt. Với tất cả đó đã tạo nên một ống kính linh động nhỏ gọn, có khả năng điều khiển vô cùng chuyên nghiệp và đáng tin cậy theo bạn mọi lúc mọi nơi.

Cấu hình của ống kính G OSS E 70-350 mm F4.5-6.3

Cấu hình của ống kính

Cấu hình của ống kính

Thiết kế của Ống kính G cực kỳ hoàn hảo tới từ Sony. Nhấn mạnh vào độ cân bằng và khéo léo giữa độ phân giải cao và hiệu ứng bokeh nền đẹp mắt. Thể hiện được hết sự tinh tế về cảm quan của những người nghệ sĩ.

Biểu đồ chuyển đổi điều biến (MTF)

Biểu đồ chuyển đổi điều biến

Biểu đồ chuyển đổi điều biến

MTF (Biểu đồ chuyển đổi điều biến) mô tả mức chi tiết các thông số mà ống kính chụp được. Được đo bằng độ tương phản giữa các đường cách đều nhau.

[1] Độ tương phản (Tính theo%)

[2] Khoảng cách từ quang tâm của ống kính (Tính theo mm)

[3] Ở tiêu cự 70 mm/Khẩu độ tối đa

[4] Ở tiêu cự 70 mm/Khẩu độ F8

[5] Ở tiêu cự 350 mm/Khẩu độ tối đa

[6] Ở tiêu cự 350 mm/Khẩu độ F8

[7] Tần số của không gian

[8] 10 cặp đường/mm

[9] 30 cặp đường/mm

[10] Giá trị hướng tâm

[11] Giá trị tiếp tuyến

Cho dù có khả năng chống bụi và chống ẩm nhưng bạn vẫn nên mua ngay cho mình một chiếc tủ chống ẩmđể có thể bảo quản các thiết bị ống kính, máy ảnh, máy quay, và các phụ kiện khác.

Nếu bạn bạn vẫn chưa biết mua tủ chống ẩm ở đâu. Hãy truy cập ngay vào website: http://dienmayhoanglien.vn/ để lựa chọn cho mình một chiếc tủ ưng ý. Điện máy Hoàng Liên Giao hàng hoàn toàn miễn phí ở nội thành TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan