[Review] Giới thiệu về ống kính máy ảnh G E 16-55 mm F2.8 đến từ Sony

13 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Là một sản phẩm sắp ra mắt từ thương hiệu Sony ống kính zoom APS-C 16-55mm. Đó là chiếc ống kính đầu tiên của Sony với khẩu độ F2.8 không đổi với thiết kế vô cùng nhỏ gọn.

Chiếc ống kính zoom APS-C 16-55mm, với tốc độ cao

Với thiết kế quang học loại mới cho độ phân giải toàn ảnh xuất sắc trên thêm vào đó hiệu ứng bokeh đẹp mắt luôn có sẵn khi cần thiết. Đây là mẫu ống kính có thiết kế gọn nhẹ, lý tưởng cho nhiều loại máy và người dùng. Ống kính zoom APS-C 16-55 mm đầu tiên đến từ hãng Sony (có hiệu năng tương đương với một ống kính full-frame 24-82,5 mm) và có khẩu độ F2.8 không đổi lại có thiết kế vô cùng nhỏ gọn lại có hiệu suất ngang bằng với các dòng Ống kính loại G.

Cấu hình Ống kính

Cấu hình ống kính zoom APS-C 16-55mm

Loại Ống kính G zoom chuẩn APS-C với khẩu độ F2.8 nhỏ gọn

Kết hợp với loại máy ảnh α E-mount được sản xuất từ Sony, cùng với ống kính APS-C E-mount mang đến cho bạn hiệu suất tối ưu nhất.

Độ phân giải cao của ống kính trong toàn phạm vi zoom

Độ phân giải cao của ống kính trong toàn phạm vi zoom

Độ phân giải cao của ống kính trong toàn phạm vi zoom

Thiết kế với hai thấu kính loại AA (phi cầu tiên tiến) và hai loại thấu kính phi cầu có chức năng hạn chế quang sai cho độ phân giải của hình ảnh vượt trội của Ống kính loại G, còn ba loại thấu kính ED (tán sắc cực thấp) có khả năng giảm hiện tượng loang màu xuống mức tối thiểu. Cùng với lớp phủ Nano AR nguyên bản công nghệ của Sony giúp cho khả năng chống chói và bóng mờ vượt trội cùng với độ tương phản rõ nét. Khả năng kiểm soát quang sai cầu vô cùng chính xác và khẩu độ tròn 9 lá góp phần tạo nên hiệu ứng bokeh vô cùng mượt mà.

Biểu đồ MTF

Biểu đồ MTF của ống kính zoom APS-C 16-55mm

Thiết kế gọn nhẹ và hình ảnh tươi sáng

Thiết kế gọn nhẹ

Thiết kế gọn nhẹ của ống kính zoom APS-C 16-55mm

Với trọng lượng ống kính chỉ có 494 gram (17,5 oz). Trong ống kính có zoom nhỏ gọn 16-55 mm F2.8 không đổi (tương đương với loại ống kính full-frame 24-82,5 mm).

Ống kính này là phù hợp lý tưởng cho mọi phong cách chụp. Từ những ảnh chân dung đến những ảnh chụp nhanh thường ngày, có thể kết hợp với thân máy E-mount nhỏ gọn tạo thành một hệ thống máy có tính di động rất cao lại dễ dàng cho việc quản lý, có ứng dụng vô cùng đa dạng trong công việc nhiếp ảnh.

Được trang bị mô-tơ tuyến tính XD giúp AF có thể theo dõi nhanh và chính xác

Được trang bị mô-tơ tuyến tính XD

Được trang bị mô-tơ tuyến tính XD

Mô-tơ tuyến tính XD (cực động) công nghệ tiên tiến. Giúp cho tối đa hóa hiệu suất công việc lấy độ nét của dòng ống kính G Master. Được sử dụng trong ống kính APS-C của Sony này.

Với mô-tơ tuyến tính XD tận dụng được toàn bộ tiềm năng và tốc độ của thân máy ảnh. Có khả năng lấy nét và theo dõi cả chủ thể chuyển động nhanh với tốc độ cao và độ chính xác vô cùng vượt trội.

Thao tác ống kính cũng vô cùng êm ái. Cho người dùng tận dụng chiệt để lợi thế của khẩu độ F2.8 không đổi khi thực hiện quay video.

Cơ chế điều khiển vô cùng chuyên nghiệp và có độ tin cậy cao

Cơ chế điều khiển chuyên nghiệp

Cơ chế điều khiển chuyên nghiệp

Nút giữ để lấy nét có chức năng tùy chỉnh. Nút công tắc AF/MF và tính năng MF phản hồi tuyến tính, giúp thao tác của người điều khiển thêm tính linh hoạt và chính xác hơn. Để bạn có thể chụp ảnh cả trong các điều kiện môi trường khó khăn, và dễ thay đổi.

Ngoài phần tử thấu kính đằng trước được phủ flo cao cấp có khả năng chống nước và bụi bẩn. Ống kính còn có khả năng chống bụi và chống ẩm. Nên người dùng có thể sử dụng ở mọi môi trường ngoài trời có đầy những thách thức.

1. Vòng lấy nét 2. Nút giữ lấy nét 3. Công tắc chế độ lấy nét 4. Vòng zoom

1. Vòng lấy nét 2. Nút giữ lấy nét 3. Công tắc chế độ lấy nét 4. Vòng zoom của ống kính zoom APS-C 16-55mm

Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì việc sở hữu cho mình một chiếc tủ chống ẩm chính hãng. Để bảo quản các thiết bị như ống kính và máy ảnh là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn có nhu cầu biết về giá tủ chống ẩm. Hãy liên hệ ngay tới số 0912370282 để nhận được sự tư vấn kịp thời. Và hoàn toàn miễn phí về các sản phẩm.

Bài viết liên quan