Si tình là gì? Biểu hiện của những người si tình

8 Tháng Tư, 2023 106 Tuyentb

Khi nói về những người si tình đôi khi chúng ta cảm thấy họ thật đáng thương khi luôn sống hết mình vì người mình yêu. Vậy thực chất si tình là gì? Người si tình có những biểu hiện như thế nào?

Si tình nghĩa là gì?

Si tình chính là một trạng thái của con người khi yêu. Tuy nhiên tình yêu này lại rất say mê, nồng nhiệt và không quan tâm tới việc đối phương có đáp lại tình cảm của mình hay không.

Si tình - yêu một cách mù quáng

Si tình – yêu một cách mù quáng

Si tình trong tiếng Anh được gọi là “lovesick”, dịch thô có nghĩa là bệnh tương tư, bệnh tình yêu. Trong mắt của những gã sinh tình thì người ấy là tốt nhất, đẹp nhất, đáng yêu nhất. Dù không được đáp lại tình cảm từ đối phương thì họ cũng không cảm thấy bản thân bị thiệt thòi. Để được yêu người ấy, họ có thể chấp nhận thua thiệt về mình.

Ở một khía cạnh nào đó thì si tình có một số biểu hiện gần giống với lụy tình. Tuy nhiên khác ở chỗ là kẻ si tình không quá đau khổ khi không được đối phương đáp lại tình cảm. Tuy nhiên kẻ sinh tình thì lại mải đắm chìm trong tình yêu của mình. Họ trở nên mê muội, mù quáng mà không hề suy xét thiệt hơn, không quan tâm tới hậu quả. Điều mà kẻ sinh tình quan tâm đó chính là được yêu, bày tỏ và sống chân thật với tình yêu của mình.

Biểu hiện của kẻ si tình là gì?

Luôn tìm mọi cơ hội ở bên đối phương

Kẻ si tình luôn muốn ở bên cạnh đối phương

Kẻ si tình luôn muốn ở bên cạnh đối phương

Những kẻ sinh tình luôn muốn được ở bên cạnh người mình yêu ở mọi lúc mọi nơi. Thậm chí họ còn chủ động tạo những cơ hội để được tâm sự hay là gặp gỡ đối phương. Nếu như không được gặp thì họ sẽ cảm thấy bứt rứt và dường như cuộc sống đang sụp đổ từng giây, từng phút.

Họ còn thích chia sẻ về những chuyện buồn vui xảy ra xung quanh với người yêu. Tuy nhiên trong tình yêu đôi lúc chúng ta cũng cần có thời gian để hiểu nhau hơn, nỗi nhớ nhung cũng là “gia vị” để tình yêu thêm phần thú vị. Nếu như cứ gặp nhau với tần suất dày đặc thì rất dễ sinh ra sự nhàm chán và khiến cho tình yêu trở nên vô vị.

Luôn muốn nửa kia dành mọi thời gian cho mình

Bởi vì kiểm soát và có tính chiếm hữu cao nên những người si tình luôn mong muốn nửa kia phải ở cạnh mình mọi lúc và có thể xuất hiện trước mặt họ bất cứ lúc nào. Thậm chí họ còn nhắn tin, gọi điện liên tục để xác nhận xem đối phương đang làm gì, ở đâu, với ai… Nếu như đối phương bận rộn chưa thể nghe máy hoặc chưa trả lời tin nhắn thì họ có thể “khủng bố” đến khi có phản hồi mới thôi. Hành động này có phần áp đặt và kiểm soát quá mức nên khiến cho đối phương luôn trong trạng thái không an tâm.

Chúng ta phải biết rằng mỗi người đều có một cuộc sống riêng tư và không phải lúc nào người yêu cũng có thể dành thời gian bên bạn. Nếu như yêu cầu quá đáng sẽ chỉ khiến cho cả hai thêm mệt mỏi và phát sinh nhiều mâu thuẫn hơn mà thôi.

Đặt người ấy ở vị trí hàng đầu

Người si tình đặt người yêu ở vị trí số 1

Người si tình đặt người yêu ở vị trí số 1

Khi một người si tình với tình yêu của mình thì trong mắt họ chỉ có người mình yêu và có thể bỏ qua tất cả những người xung quanh từ gia đình, bạn bè… Họ sẵn sàng chống lại cả “thế giới” chỉ để bảo vệ người kia.

Những người này còn vô cùng tôn thờ người yêu, coi người yêu là số 1 mà không cần phải suy xét xem mối quan hệ đó có thực sự xứng đáng để làm như vậy hay không. Hành động của kẻ si tình vô cùng ngốc nghếch bởi họ chẳng thể suy nghĩ thêm điều gì ngoài người mà họ yêu.

Luôn tìm kiếm đối phương

Biểu hiện tiếp theo của một kẻ si tình chính là luôn tìm kiếm nửa kia ở mọi lúc, mọi nơi. Bất kể ở đâu thì ánh nhìn của họ cũng luôn dõi theo người ấy. Dù đứng giữa cả một đám đông thì chỉ cần một cái “liếc mắt” họ cũng có thể tìm thấy đối phương đang ở chỗ nào. Có thể nói đây chính là thói quen thường thấy của những kẻ si tình.

Bên cạnh đó, khi gặp nhau thì một người si tình sẽ luôn dành ánh mắt chan chứa yêu thương cho người mà mình yêu.

Hạnh phúc khi thấy đối phương cười

Si tình - cảm thấy hạnh phúc khi đối phương cười

Si tình – cảm thấy hạnh phúc khi đối phương cười

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những cặp đôi yêu nhau sâu đậm thì thường có xu hướng hành động giống nhau. Bên cạnh đó thì những người si tình còn dành nhiều thời gian quan sát đối phương vì vậy càng dễ hiểu khi họ cảm thấy hạnh phúc khi nửa kia cười. Họ thực sự vui vẻ, thỏa mãn khi được ở cạnh người mà mình yêu.

Do đó mà những người si tình thường sẽ khó có thể kiềm chế được những biểu hiện trên gương mặt, đặc biệt là ánh mắt và nụ cười.

Kiểm soát nửa kia quá nhiều

Những người si tình thường có tính chiếm hữu cực kỳ cao. Vì vậy mà họ luôn muốn kiểm soát mọi thứ của đối phương trên tất cả các phương diện. Bên cạnh đó họ còn có tính đa nghi cực kỳ cao, luôn cảm thấy không thể tin tưởng những điều mà người kia làm vì mình.

Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng việc kiểm soát thái quá và không cho đối phương làm điều họ muốn thì tình yêu đó sẽ không thể lâu dài được. Vì vậy hãy học cách bình tĩnh, học cách đối mặt với mọi tình huống và xử sự một cách khôn khéo, nhẹ nhàng thì tình yêu đó mới hạnh phúc được.

Thường xuyên suy nghĩ về tương lai của cả hai

Người si tình luôn suy nghĩ về tương lai của cả hai

Người si tình luôn suy nghĩ về tương lai của cả hai

Một người si tình thường đề cao tất cả mọi thứ trong tình yêu, đối với họ thì không có gì quan trọng hơn tình yêu cả. Họ nghiêm túc với mối quan hệ này và trong mắt họ chỉ có bạn mà thôi – đây cũng chính là điểm tốt khi chọn yêu một người si tình.

Người si tình luôn vạch ra những kế hoạch cho tương lai và trong đó luôn có sự hiện diện của bạn. Họ muốn mọi thứ đều phải đi đến kết thúc có hậu và đạt được những điều đã kỳ vọng.

Sự khác biệt giữa si tình và yêu chân thành

Nếu như đánh giá một cách tích cực thì si tình là một điều tốt, con người ta sẽ luôn chân thành và trung thành trong tình yêu. Nhưng nếu đi xa hơn một chút thì sự si tình có thể bị “chuyển hóa” thành một thứ tình yêu khác không còn phù hợp với ý nghĩa tích cực của tình yêu thuở ban đầu nữa.

Người yêu chân thành biết phân biệt đúng sai

Người yêu chân thành biết phân biệt đúng sai

Si tình cũng có phần rất khác so với tình yêu chân thành. Tình yêu của những người si tình gần như là mù quáng dưới sự dẫn lối của tình yêu. Họ luôn làm mọi việc một cách cuồng nhiệt, tôn thờ tình yêu cũng như tôn thờ người mình yêu một cách tuyệt đối. Nếu như có ai đó hoặc điều gì đó làm ảnh hưởng đến tình yêu của họ thì ắt hẳn họ sẽ có những phản ứng tiêu cực. Và dù nửa kia có tệ thế nào, có khuyết điểm ra sao thì trong mắt của họ vẫn luôn là người hoàn hảo nhất.

Còn tình yêu chân thành cũng được coi là một biểu hiện của si tình. Tuy nhiên nó được phát triển theo hướng tích cực hơn, biết phân biệt điều đúng điều sai. Khi yêu thật lòng thì người ta cũng sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu nhưng họ biết mình cần gì và không nên làm gì. Khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh thì họ luôn suy nghĩ một cách thấu đáo và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Những người yêu chân thành sẽ không bao giờ bị dối lừa và họ sẽ tạo ra một tình yêu đích thực với nửa kia của mình.

Tóm lại thì người yêu chân thành biết cách làm chủ chính tình yêu của mình và luôn tỉnh táo trước mọi việc. Ngược lại, những người si tình thường bị tình yêu dẫn dắt và dần trở thành nô lệ của tình yêu.

Như vậy bạn đã hiểu được si tình là gì rồi đúng không nào? Không phải lúc nào si tình cũng đem lại hạnh phúc trong tình yêu. Vì vậy, trong tình yêu chúng ta chỉ nên yêu chân thành chứ đừng quá mù quáng, đừng bị tình yêu dẫn dắt mà không phân biệt được đúng sai nhé!

 

Bài viết liên quan