Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa tháp văn xương 7 tầng, 9 tầng

22 Tháng Tư, 2023 106 Tuyentb

Tháp văn xương là vật phong thủy được nhiều người đặt trên bàn làm việc, bàn học với mong muốn con đường sự nghiệp, học vấn rộng mở. Vậy tháp văn xương là gì? Hãy cùng sieusach.info tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của loại tháp này và cách bày trí sao cho hợp phong thủy nhất.

Tháp văn xương là gì?

Tháp văn xương là mô hình thu nhỏ dựa trên một ngôi bảo tháp có thật ở phía Nam tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi bảo tháp này có 7 tầng, hình bát giác và nhỏ dần từ đáy lên đến đỉnh. Phần mái hiên được làm bằng gạch xếp chồng lên nhau và trên đỉnh còn có một khối hình hồ lô.

Tháp văn xương được xây dựng để cầu đỗ đạt trong thi cử

Tháp văn xương được xây dựng để cầu đỗ đạt trong thi cử

Tháp văn xương bắt đầu nổi lên là từ vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc. Khi đó, vùng này đã cho xây một tòa tháp để người dân cầu mong bình an và thi cử thuận lợi. Về sau con cháu trong làng đều giỏi giang, thành đạt nên dần dần có những tòa bảo tháp như vậy được xây lên ở khắp nơi.

Ngày nay mô hình tháp văn xương có các loại 7 tầng, 9 tầng và 13 tầng. Chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Đá, thạch anh, đồng, thủy tinh hoặc pha lê. Tùy theo sở thích và bản mệnh mà các bạn có lựa chọn cho phù hợp.

Ý nghĩa của tháp văn xương

Ý nghĩa tháp văn xương trong phong thủy được truyền đạt lại là dựa trên nguồn gốc của câu chuyện về tòa bảo tháp ở Quảng Tây, Trung Quốc. Tòa tháp này đã được xây dựng lên để cho người dân nơi đây đến cầu đỗ đạt về chuyện thi cử. Sau đó, một ngôi làng trong khu vực có rất nhiều người đỗ đạt, thành công và giữ vị trí quan trọng trong xã hội. Chính vì điều này mà người ta đã tin rằng, tháp văn xương mang đến trí tuệ và thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp.

Tháp văn xương là biểu tượng cho sự hanh thông trí tuệ, đỗ đạt khoa cử

Tháp văn xương là biểu tượng cho sự hanh thông trí tuệ, đỗ đạt khoa cử

Ngoài ra, bảo tháp còn được xây dựng nhiều trong các đền chùa với biểu tượng của Phật Giáo. Do vậy mà nhiều người đã trưng bày mô hình tháp văn xương với mục đích mang lại sự bình an, may mắn, xua đuổi tà khí và thông tuệ cho chủ nhân. Trong phong thủy, sao Văn Xương Đế Quân cũng được xem là ngôi sao may mắn, cát lợi và thông minh.

Ý nghĩa của tháp văn xương 7 tầng

Tháp văn xương 7 tầng ngoài có các ý nghĩa may mắn về trí tuệ và đỗ đạt thi cử thì con số 7 tầng cũng dựa trên nhiều ý nghĩa của Phật giáo nguyên thủy. Cụ thể, Đức Thế Tôn khi được sinh ra đã bước 7 bước và bên dưới bước chân nở ra 7 đóa sen. 7 bước chân của Đức Phật mang ý nghĩa vượt qua được cõi luân hồi là địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh, người, Atula, quỷ thần, trời và bước chân tới được bờ niết bàn.

Ý nghĩa tháp văn xương 9 tầng

Tương tự, ý nghĩa của tháp văn xương 9 tầng cũng dựa trên nhiều nguyên lý khác nhau ở trong Phật giáo và nhiều tôn giáo khác. Đức Phật đã phải trải qua 9 kiếp luân hồi mới có thể trở thành Đức Thế Tôn như ngày nay.

Ngoài ra, con số 9 còn mang ý nghĩa 9 phương trời, 9 suối (nơi an nghỉ và giải thoát). Do vậy, loại tháp 9 tầng không chỉ mang ý nghĩa thông tuệ mà còn giúp cho con người giải thoát được khỏi sự đau khổ, gia tăng lòng bác ái giúp vận trình được tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa tháp văn xương 13 tầng

Đây là loại tháp có nhiều tầng nhất nên người ta tin rằng nó mang nhiều ý nghĩa hơn cả. 13 tầng – con số 13 được sử dụng theo quan niệm của người Trung Hoa là thuộc cung Thiên Y nên mang đến sự tài lộc và may mắn.

Tháp văn xương 13 tầng thu hút và thúc đẩy năng lực học tập, trí tuệ sáng suốt để giải quyết công việc tốt hơn. Đồng thời, nó còn giúp tinh thần được thư thái, vận khí, công danh và tài lộc ngày càng tốt hơn.

Cách bày trí tháp văn xương cho hợp phong thủy

Sau khi tìm hiểu rõ “Tháp văn xương là gì? Tháp văn xương có ý nghĩa gì?” ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách bày trí tháp văn xương như nào để mang lại may mắn, thuận lợi hơn cho gia chủ.

Cách bày trí tháp văn xương cho hợp phong thủy

Cách bày trí tháp văn xương cho hợp phong thủy

Khi nhà có con cái đi học thì các bạn nên đặt tháp văn xương ở trên tủ sách, bàn học là hợp lý nhất. Còn nếu muốn có công việc được thuận buồm xuôi gió thì hãy đặt trên bàn làm việc để mang lại tài lộc.

Lưu ý: Các bạn không nên đặt tháp văn xương trong nhà vệ sinh, bếp đun hay gần đồ vật không sạch sẽ bởi như vậy sẽ không mang lại hiệu quả tốt.

Các bạn cũng nên quan tâm đến chọn phương hướng phù hợp với tuổi tác của bản thân để lựa chọn hướng đặt cho phù hợp. Dựa vào thiên can ngày sinh hoặc thiên can năm sinh để xác định được phương vị văn xương, cụ thể như sau:

  • Quý: Người có thiên can này sẽ phù hợp với hướng Đông.
  • Giáp: Phù hợp với hướng Đông Nam.
  • Nhâm: Phù hợp với hướng Đông Bắc.
  • Kỷ: Người có thiên can Kỷ phù hợp với hướng tây.
  • Bính: Phù hợp với hướng Tây Nam.
  • Đinh: Phù hợp với hướng Tây.
  • Mậu: Phù hợp với hướng Tây Nam.
  • Canh: Phù hợp với hướng Tây Bắc.
  • Ất: Phù hợp với hướng Nam.
  • Tân: Phù hợp với hướng Bắc.

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ tháp văn xương là gì? Ý nghĩa của tháp văn xương và cách bày trí hợp phong thủy để mang lại công danh, sự nghiệp phát đạt cho gia chủ. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc về nội dung của bài viết, các bạn đừng ngại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết liên quan