Wifi chùa là gì? Cài đặt ngay Wifi chùa PC cực đơn giản!

9 Tháng Bảy, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Ngày nay internet hay wifi đã là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống. Tuy nhiên với nhiều người để tiết kiệm chi phí họ thường sử dụng wifi chùa. Để kết nối các mạng không dây cho thiết bị máy tính người ta thường sử dụng một ứng dụng có tên wifi chùa. Vậy nếu bạn cũng muốn thử cách này hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Wifi chùa PC dưới bài viết nhé!

Cài ngay Wifi chùa laptop cực đơn giản

Cài ngay Wifi chùa laptop cực đơn giản

Wifi chùa là gì?

WiFi Chùa là ứng dụng có chức năng hỗ trợ cộng đồng chia sẻ mật khẩu Wifi tại các khu vực gần với địa điểm mà người dùng đang truy cập. Hay nói cách khác, WiFi Chùa là ứng dụng được tạo ra để người dùng chia sẻ mật khẩu Wifi mà mình biết, xem các mật khẩu Wifi đã được chia sẻ và nó hoàn toàn free.

Nguyên lý hoạt động của phần mềm quét mật khẩu wifi này đó là: khi người dùng cài đặt phần mềm lên máy tính hay điện thoại, các phần mềm này sẽ có quyền truy cập và lưu trữ lại các thông tin về mật khẩu wifi. Cũng như lưu lại vị trí mạng wifi đã truy cập và được chia sẻ trên thiết bị thông minh. Sau đó, nó sẽ sử dụng các thông tin mật khẩu này và chia sẻ chung cho công đồng. Chính vì vậy mà mọi người mới có mật khẩu wifi và sử dụng miễn phí.

Tính năng và tiện ích của wifi chùa

Tính năng và tiện ích của wifi chùa

Xem thêm: Chấm dứt tình trạng “xài chùa” với cách ẩn wifi cực đơn giản

Với ứng dụng này khi di chuyển đến bất kỳ khu vực nào các bạn đều có thể thấy được các điểm truy cập wifi ngay xung quanh mình kèm mật khẩu, do đã có người chia sẻ mật khẩu, còn nếu các bạn mà không nhìn thấy wifi miễn phí nào là do khu vực của bạn chưa có tài khoản wifi được chia sẻ và bạn phải tự tìm kiếm các mạng quanh khu vực đó.

Thường thì ứng dụng này hay được cài đặt trên các thiết bị di động với nó tiện lợi và linh hoạt hơn khi các bạn phải di chuyển. Tuy nhiên Wifi chùa cũng có thể cài đặt và sử dụng trên máy tính hay laptop (wifi chùa cho PC) ở nơi cố định nào đó mà có đường truyền wifi mạnh mà bạn muốn sử dụng.

Để tiện lợi hơn cho người dùng thì các dữ liệu như: vị trí, tên mạng và mật khẩu wifi sẽ được chia sẻ lên trên một số trang web. Nhằm giúp cho các đối tượng người dùng không cần cài phần mềm này mà vẫn có được pass wifi chùa.

Hướng dẫn cài đặt wifi chùa cho máy tính (wifi chùa PC)

Đã có rất nhiều các câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để download wifi chùa cho laptop Win 7? (download wifi chùa Windows 7), Cách cài đặt wifi chùa cho laptop Win 10?,… và để trả lời cho các câu hỏi trên hãy tham khảo cách cài đặt wifi chùa trên laptop dưới đây. 

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính lên, các bạn có thể sử dụng các trình duyệt phổ biến như: Chrome, cốc cốc, Firefox,… và  gõ lên thanh tìm kiếm ứng dụng Wifi chùa.

Cài đặt wifi chùa trên máy tính

Cài đặt wifi chùa trên máy tính

Xem thêm: Wifi chùa apk là gì? Hướng dẫn cài đặt trên các thiết bị

Bước 2: Sau khi đã tìm kiếm trên thanh thì màn hình sẽ hiện lên các danh sách trang web cung cấp các đường link để tải Wifi chùa, các bạn hãy tìm và chọn web uy tín để tải ứng dụng về.

Bước 3: Sau khi đã tìm chọn được web mà mình muốn tải ứng dụng thì các bạn nhấn vào nút Download để tải ứng dụng Wifi Chùa ngay cho laptop của bạn. Hệ thống máy tính sẽ tải Wifi Chùa laptop tự động. Sau khi đã cài đặt bạn có thể sử dụng ngay ứng dụng để truy cập vào các mạng wifi miễn phí mỗi khi ra ngoài.

Download wifi chùa windows 10

Download wifi chùa windows 10

Ngoài ứng dụng wifi chùa thì chúng ta còn có thể sử dụng chìa khóa vạn năng để truy cập wifi miễn phí cho laptop, vậy nó là gì và cài đặt như thế nào hãy cùng tham khảo tiếp nhé!

Cài đặt wifi chùa chìa khóa vạn năng cho laptop

Wifi master key hay còn gọi là chìa khóa vạn năng là một ứng dụng khá phổ biến trên smartphone với các phiên bản hệ điều hành. Đây là ứng dụng dược cung cấp hoàn toàn miễn phí với các tính năng chính là chia sẻ và kết nối wifi miễn phí. Do đó để tải Wifi chùa chìa khóa vạn năng PC hay laptop thì trước hết các bạn phải cài đặt phần mềm giả lập Android. 

Cài đặt ứng dụng giả lập BlueStacks

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải phần mềm giả lập “Android BlueStacks” phiên bản mới nhất.

Phần mềm giả lập BlueStacks

Phần mềm giả lập BlueStacks

Bước 2: Sau đó nhấn “Cài đặt” để Cài BlueStacks cho PC, Laptop.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong thì bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản google của mình để có thể dễ dàng download ứng dụng trên cửa hàng Google Play nhé.

Cài đặt wifi chìa khóa vạn năng cho laptop

Bước 1: Tiếp theo bạn mở “CH Play” trên phần mềm BlueStacks mà bạn vừa cài đặt và tìm kiếm “WiFi Master Key”

Bước 2: Sau đó hãy mở xem chi tiết ứng dụng WiFi Master Key (WiFi Chìa khóa vạn năng) trên màn hình máy tính.

Cài ngay chìa khóa vạn năng để sử dụng wifi chùa 

Cài ngay chìa khóa vạn năng để sử dụng wifi chùa

Bước 3: Rồi nhấn vào cài đặt (Install) và tiếp tục các bước cho đến khi cài hoàn thành như trên điện thoại là được. Sau đó, bạn nhấn “Accept” để chấp nhận và đồng ý cài đặt. Sau đó, ứng dụng sẽ tiến hành kiểm tra các dữ liệu.

Bước 5: Tại đây sẽ là quá trình tải xuống và cài dữ liệu vào giả lập Android trên máy tính. Đến bước này là cài đặt hoàn thành rồi đó. Sau đó bạn chỉ cần bấm “Open” để mở ứng dụng WiFi Master Key (WiFi Chìa khóa vạn năng) để sử dụng trên laptop hoặc wifi chùa trên PC là xong. 

Như vậy với hai cách đơn giản trên đây các bạn đã có thể sử dụng wifi chùa với máy tính. Các cách trên đây các bạn hoàn toàn có thể áp dụng sử dụng làm wifi chùa cho Win 7, wifi chùa cho Win 10,… và các phiên bản khác nữa.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ thông tin về các ứng dụng wifi chùa free và cách tải wifi chùa PC, wifi chùa cho laptop cực đơn giản. Hy vọng bài viết trên đây có thể cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn chủ động hơn trong công việc cũng như cuộc sống. 

Bài viết liên quan