Ý nghĩa ăn ba tô cơm là gì theo nghĩa đen, nghĩa bóng?

5 Tháng Mười Hai, 2023 106 Tuyentb

Dạo gần đây trên mạng xã hội nổi lên trend hài hước “ăn ba tôm cơm” được mọi người rất yêu thích. Vậy ăn ba tô cơm là gì? Ý nghĩa của ăn ba tô cơm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu hottrend này trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa ăn ba tô cơm là gì?

Ăn ba tô cơm nghĩa là gì theo nghĩa đen?

Ăn ba tô cơm nghĩa đen để chỉ việc ăn một lượng cơm lớn, thường được sử dụng để miêu tả sự tham ăn hoặc để nói về khả năng ăn uống đáng ngạc nhiên của người nào đó.

Ăn ba tô cơm nghĩa đen để chỉ khả năng ăn uống của người nào đó

Ăn ba tô cơm nghĩa đen để chỉ khả năng ăn uống của người nào đó

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa bóng?

Theo nghĩa bóng ăn ba tô cơm là một câu nói gây hài hước được Perrell Laquarius Brown được biết đến với biệt danh Dreamy Bull hoặc Dreamy Bull là nhân vật chính trong trào lưu này.

Theo đó, trong đoạn video Perrell thường xuất hiện với gương mặt đầy biểu cảm, thường đi kèm với câu tiếng Anh “Ambatukam” được lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi phiên âm sang tiếng Việt nghe khá giống với “anbatocom” hoặc “ăn ba tô cơm” rất hài hước. Sự phiên âm lạ tai này đã thu hút rất nhiều người và tạo nên trên trên Tiktok, Facebook.

Ăn ba tô cơm nghĩa bóng để chỉ sự hài hước, phấn khích

Ăn ba tô cơm nghĩa bóng để chỉ sự hài hước, phấn khích

Meme ăn ba tô cơm là gì?

Meme ăn ba tô cơm là các hình ảnh, video, văn bản mang tính hài hước được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và biến đổi theo ý muốn của người dùng.  Khi ăn ba tô cơm trở thành viral trên Tiktok thì các meme này cũng dần được lan truyền trên các mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Instagram,…được người dùng miêu tả cảm xúc, trạng thái khi hưng phấn, phấn khích.

Meme ăn ba tô cơm hài hước

Meme ăn ba tô cơm hài hước

Meme ăn ba tô cơm

Meme ăn ba tô cơm

Lý do “ăn ba tô cơm” trở thành trend trên mạng xã hội

Hiện tượng “ăn ba tô cơm” được lan truyền rộng rãi và trở thành trend trên mạng xã hội bởi:

  • Hài hước và giải trí: Nội dung liên quan đến “ăn ba tô cơm” mang giải trí, hài hước nên thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều người trên mạng xã hội.
  • Do sự kỳ lạ và khác biệt: Những nội dung khác biệt, kỳ lạ thường tạo nên sự chú ý với nhiều người và cụm từ ăn ba tô cơm là một cụm từ như vậy. Điều này tạo nên sự tò mò và khiến cho người dùng muốn chia sẻ với người khác.
Ăn ba tô cơm được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội

Ăn ba tô cơm được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội

  • Được đăng tải trên những tài khoản của các nhân vật có ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội.
  • Được cộng đồng tương tác nhiều: Bằng cách tạo ra nhiều biến thể, bình luận hoặc được sử dụng trong các nội dung khác nên tốc độ lan truyền của cụm từ này rất nhanh.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa ăn ba tô cơm là gì và những thông tin liên quan. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được những băn khoăn của mình. Đừng quên theo dõi sieusach.info để liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan