Axie-Infinity là gì? Hướng dẫn chơi Axie Infinity chi tiết từ a-z

11 Tháng Năm, 2022 106 HoangCuc

Axie Infinity – cái tên không còn xa lạ với người dùng tiền điện tử khi thu hút hàng triệu người chơi mỗi ngày. Vậy với những người lần đầu nghe đến cái Axie-Infinity thì sao? Axie-Infinity là gì? Chơi Axie Infinity có mất tiền không? Hay axie infinity kiếm tiền như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi – sieusach.info giải đáp ngay sau đây.

Axie-Infinity là gì?

Axie Infinity hiểu một cách đơn giản là một tựa game blockchain theo hình thức RPG. Trò chơi này cho phép người dùng có thể mua, bán, giao dịch, gây giống, chiến đấu và xây dựng vương quốc của mình với những sinh vật dễ thương được gọi là “Axie”. Tựa game này được lấy cảm hứng từ game Pokemon nổi tiếng trên toàn cầu.

Game Axie Infinity

Game Axie Infinity

Token nền tảng của Axie Infinity chính là AXS và nó được phát triển trên blockchain Ethereum, đóng một vai trò chủ lực đối với các hoạt động xuyên suốt trò chơi. Bên cạnh đó, nhờ vào quá trình chơi mà người dùng có thể tạo ra được tài sản thực của mình trên blockchain.

Các Axie sẽ được mã hóa dưới dạng NFT, giúp vật phẩm mà người chơi sưu tầm được là bản độc quyền. Điều này khiến nó trở nên khác biệt so với các tựa game khác bởi các vật phẩm trong game khi đã là độc quyền thì sẽ trở nên có giá trị và người sở hữu được quyền quyết định nhiều hơn mà không chịu sự chi phối bởi các nhà sáng lập game.

Chi tiết cách cài đặt và kết nối game Axie Infinity

  • Tạo ví MetaMask và Ronin

Để kết nối vào Axie Infinity thì đầu tiên bạn cần phải có 1 ví MetaMask và 1 ví Ronin từ Axie Infinity.

Đối với ví MetaMask sẽ được sử dụng để chứa số dư ETH trong ví này và người dùng có thể chuyển số dư đó sang ví Ronin thông qua cây cầu chuyển đổi là Ronin Bridge. Sau khi đã có ví MetaMask cũng như số dư ETH thì bạn hãy tiến hành tạo ví Ronin. Ví này được dùng để thanh toán tiền mã hóa ví dụ như AXS, SPL. Cách tạo ví Ronin như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang https://welcome.skymavis.com/create-wallet/, sau đó bạn chọn phiên bản mà mình muốn sử dụng như hình bên dưới. Ví dụ: Extension Chrome.

Chọn phiên bản sử dụng

Bước 2: Sau khi tiện ích đã được thêm vào thì bạn hãy mở ví lên và nhấn Gets Start tiếp đó là I’m new và Let’s get set up để bắt đầu tạo tài khoản.

Bước 3: Bạn nhập mật khẩu của mình và nhấn Create Wallet

Nhập mật khẩu

Nhập mật khẩu

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhận được 12 từ khóa khôi phục. Việc của bạn là lưu trữ các từ khóa ở một nơi an toàn và theo đúng như thứ tự, sau đó bạn nhấn Confirm Seed Phrase để sang bước kế tiếp.

Bước 5: Ở bước này bạn nhập lại từ khóa theo yêu cầu rồi nhấn Continue. 

Như vậy là bạn đã tạo thành công ví Ronin và bạn đã có thể bắt đầu chuyển ETH từ Metamask sang Ronin Wallet được rồi.

  • Tạo tài khoản Axie Infinity

Sau khi đã tạo được ví Ronin thì bạn tiến hành đi tạo tài khoản và mua Axie để tham gia trò chơi. Để tạo tài khoản Axie Infinity, bạn truy cập theo đường link sau: https://marketplace.axieinfinity.com/login

Tiến hành đổi tên

Tiến hành đổi tên

Sau đó bạn chọn Login With Ronin Wallet. Lúc này màn hình ví Ronin sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận và bạn chọn Confirm và tiến hành đổi tên.

Sau đó bạn thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản nữa là hoàn thành bước tạo tài khoản.

  • Mua 3 Axie trên Marketplace

Bước 1: Sau khi đã tạo được tài khoản thành công và có ETH trong ví Ronin thì người chơi tiến hành bước tiếp theo là mua 3 thú cưng Axie để chuẩn bị cho trò chơi.

Chọn Marketplace và mua Axie

Chọn Marketplace và mua Axie

Tại giao diện game của Axie Infinity, người chơi chọn Marketplace. Hiện trên thị trường đang có gần 560.000 Axie được mở bán và giá mỗi Axie giao động quanh 0.1 – 0.15 ETH. Vì vậy ở bước nạp ETH ở trên, bạn nên nạp khoảng 0.7 ETH là vừa.

Bước 2: Do có rất nhiều loại Axie khác nhau trên thị trường nên tùy vào tính năng và mức vốn muốn đầu tư mà bạn hãy lựa chọn cho mình những đội hình Axie phù hợp nhé.

Tiến hành thanh toán 

Tiến hành thanh toán

Bạn bấm chọn Axie mà bạn yêu thích và tiến hành thanh toán qua MetaMask nữa là đã mua thành công.

Sau khi đã hoàn tất mua Axie thì việc còn lại là tải ứng dụng trò chơi về và tiến hành đăng nhập để chơi.

  • Tải ứng dụng trò chơi Axie Infinity
Tải trò chơi Axie Infinity

Tải trò chơi Axie Infinity

Hiện tại Axie Infinity đã có các phiên bản dành cho các hệ điều hành iOS, Windows, Android và Mac OS. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ tại: https://axieinfinity.com/. Sau đó bạn nhấn vào nút Play Now và chọn phiên bản Android hoặc iOS tùy thuộc thiết bị của bạn. Riêng với điện thoại iOS thì bạn phải tải thêm ứng dụng TestFlight nhé.

Sau khi tải xuống trò chơi thì bạn chạy ứng dụng và cài đặt, sau đó truy cập vào và có thể bắt đầu chơi.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Axie Infinity

Axie Infinity là loại game về chiến thuật nên người chơi sẽ sử dụng các lá bài chức năng của đội mình để có thể tấn công đối phương. Dưới đây chính là một số đặc điểm cơ bản về cơ chế, cách chơi game Axie Infinity để người chơi có thể dễ hình dung hơn nhé:

– Trò chơi sẽ gồm nhiều round, ở mỗi round các Axie sẽ được sắp xếp theo thứ tự lượt tấn công khác nhau. Việc sắp xếp này tùy thuộc vào chỉ số tốc độ của Axie đó (1)

– Ở mỗi round, người chơi sẽ được cấp thêm 2 năng lượng và nó tương ứng với 2 lá bài được dùng để tấn công đối thủ. Các năng lượng này có thể được cộng dồn nếu như bạn không sử dụng hết ở round trước đó (2)

– Mỗi một lá bài chức năng sẽ có tỉ lệ sát thương cũng như giáp khác nhau. Người chơi sẽ dựa vào lượng máu của đối thủ (3) và kết hợp với các lá bài phù hợp (4) để có thể tiêu diệt được hết các Axie của đối phương.

– Khi đã chọn xong các lá bài phù hợp thì bạn bấm “End turn” để bắt đầu lượt đấu của mình với đối thủ (5)

– Trận đấu sẽ kết thúc khi mà bạn hạ gục được cả 3 Axie của đội bạn hoặc ngược lại.

Làm quen cách chơi axie infinity miễn phí cho người mới bắt đầu như sau:

Ứng dụng Mavis Hub

Ứng dụng Mavis Hub

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Mavis Hub vừa tải lên và tiến hành đăng nhập email và mật khẩu tài khoản Axie đã được tạo trước đó vào.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công thì bạn chọn “Play” để mở game Axie Infinity.

Bước 3: Khi vừa mới đăng nhập vào thì bạn sẽ tiến hành sắp xếp vị trí đội Axie của mình bằng cách chọn “Team” sau đó chọn “New team”.

Sắp xếp các Axie theo thứ tự mong muốn với “New team”

Sắp xếp các Axie theo thứ tự mong muốn với “New team”

Bước 4: Tiếp theo bạn bấm vào dấu “+” để thêm các Axie đã mua từ trước vào đội hình của mình.

Chọn các Axie phù hợp

Chọn các Axie phù hợp

Bước 5: Sau khi thêm đủ 3 Axie vào thì bạn hãy đặt tên cho team của mình rồi chọn “Save team”.

Bước 6: Lúc này màn hình giao diện chính của game khi đã được setup xong.

Giao diện chính của game

Giao diện chính của game

– Người chơi có thể xem các nhiệm vụ mình cần làm mỗi ngày ở trong mục “Quests” (1)

– Để chơi PVP tức là đấu với người chơi khác thì bạn chọn “Arena” (2)

– Để chơi PVE tức là đấu với hệ thống thì bạn chọn “Adventure” (3)

Ngoài ra còn có các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày để nhận thưởng 25 SLP.

Bước 7: Khi chọn “Arena” thì đây sẽ là giao diện khi đấu với người chơi khác:

Giao diện chính khi chơi PVP

Giao diện chính khi chơi PVP

Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn đã tiêu diệt hết 3 Axie của đối phương hoặc ngược lại bạn bị đối phương tiêu diệt. Nếu như chiến thắng thì bạn sẽ nhận được SLP tương ứng với mức rank của mình.

Bước 8: Khi chọn “Adventure” thì bạn sẽ thấy sơ đồ một chuỗi các vòng chơi theo thứ tự từ dễ cho đến khó. Bạn hãy chọn cho mình những vòng chơi phù hợp để có thể chiến thắng và nhận được nhiều SLP nhé. Số lượng SLP được thưởng tối đa khi bạn chơi PVE là 50 SLP.

Giao diện chính khi chơi PVE

Giao diện chính khi chơi PVE

Axie Infinity kiếm tiền như thế nào?

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ Axie Infinity tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách kiếm tiền bằng cách nhân giống Axies. Đây là một tính năng rất thú vị và người chơi có thể nhân giống Axies để sinh ra một con mới.

Nhân giống Axies

Nhân giống Axies

– Axie mới sinh hay mới được nhân giống sẽ có một bộ chỉ số, bộ phận cơ thể và khả năng (hoặc thẻ bài) hoàn toàn mới. Và đối với mỗi bộ phận cơ thể thì Axie sở hữu 3 gen, điều này làm cho mỗi con Axie con sẽ là một con duy nhất.

– Nếu như may mắn thì người nhân giống có thể có được một con Axie mạnh mẽ với bộ chỉ số cân bằng. Chính vì vậy mà nó làm cho việc nhân giống Axies trở nên rất hấp dẫn với mỗi người chơi.

– Để nhân giống Axies thì người chơi sẽ cần tiêu tốn 2 AXS và SLP. Lưu ý: Số lần nhân giống càng cao thì càng cần nhiều SLP. Đây chính là yếu tố khiến cho SLP trở nên rất quan trọng.

Người chơi có thể sử dụng Axie mới để kiếm tiền theo những cách sau:

  • Sử dụng nó để chiến đấu cùng với đội của mình.
  • Sử dụng nó để nhân giống mới và tạo ra được nhiều Axie hơn.
  • Sử dụng nó cho các chương trình học bổng – Axie Infinity Scholarship.
  • Người chơi cũng có thể bán nó trên chợ giao dịch.

Ngoài cách nhân giống và bán axie, người chơi có thể kiếm tiền trên axie-infinity thông qua các giải thi đấu, bằng cách đầu tư vào token AXS và SLP…

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về axie-infinity là gì rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin này có thể mở ra cơ hội kiếm tiền trong thị trường Game Blockchain cho bạn nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến Axie Infinity cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để đội ngũ Admin của chúng tôi giúp bạn!

Bài viết liên quan