Tổng hợp các cách bắt chuyện với người lạ chuẩn và dễ áp dụng nhất

13 Tháng Mười, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Việc làm quen và nói chuyện đối với một người hoàn toàn xa lạ là điều mà rất nhiều người cảm thấy khó khăn. Không phải cứ tiến đến làm quen và đặt thật nhiều câu hỏi là bạn có thể biết được thật nhiều thông tin từ một người. Điều này cũng không giúp bạn tạo dựng được ấn tượng đẹp khi mới làm quen. Chính vì vậy trong bài viết này https://sieusach.info/ sẽ chia sẻ cách bắt chuyện với người lạ chuẩn và dễ áp dụng nhất đề các bạn tham khảo.

Cách bắt chuyện với người lạ chuẩn nhất

Những mối quan hệ trong xã hội của chúng ta luôn bắt đầu từ người lạ. Việc nói chuyện làm quen với một người lạ là cả một nghệ thuật và nó mang đến cho chúng ta rất nhiều điều thú vị. Khi mới bắt đầu rất nhiều người trong chúng ta không biết phải nói gì và nói như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách bắt chuyện với crush hay bất kỳ người lạ nào mà bạn ấn tượng vô cùng đơn giản mà hiệu quả. 

Cách bắt chuyện với crush

Cách bắt chuyện với crush

Quan sát đối tượng trước khi bắt chuyện

Trước khi đến gần bắt chuyện làm quen với một người lạ các bạn cần phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để quan sát. Chúng ta cần phải quan sát để biết họ có cởi mở và thân thiện hay không. Việc bắt chuyện với một người lạ cởi mở và thân thiện sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn so với 1 người trầm tính và khép kín. Nếu bạn thấy họ mỉm cười và có giao tiếp bằng ánh mắt lại với mọi người thì họ sẽ là người dễ nói chuyện và không cảm thấy phiền khi bạn đến bắt chuyện với họ. 

Một số điểm cần chú ý:

 • Nếu bạn thấy một người khoanh tay trước ngực và ánh mắt của họ lảng tránh ánh mắt của mọi người thì bạn không nên đến bắt chuyện. Bởi họ đang không sẵn sàng để trò chuyện với bất cứ ai.
 • Bạn chỉ nên tiếp cận hỏi chuyện với người lạ nếu như bạn cảm thấy an toàn. Nếu như bạn cảm thấy năng lượng họ tỏa ra không tốt hãy tin vào linh cảm của mình và tránh xa người đó.

Giao tiếp bằng ánh mắt trước khi bắt chuyện

Trước khi đến bắt chuyện với họ bạn nên giao tiếp bằng ánh mắt với họ trước. Các bạn hãy đưa mắt về phía của họ và cố gắng bắt được ánh mắt của họ. Lúc này bạn cũng cần phải nở một nụ cười thật ấm áp để tạo thiện cảm với họ. Có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng và căng thẳng nhưng đây là bước đầu vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn biết được có nên tiến đến bắt chuyện với họ hay không. Nếu như họ mỉm cười lại với bạn thì đó là một dấu hiệu tích cực bạn có thể lại gần và trò chuyện với họ.

Giao tiếp bằng ánh mắt khi nói chuyện

Giao tiếp bằng ánh mắt khi nói chuyện

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể cởi mở

Khi tiến đến làm quen, bắt chuyện các bạn nên điều chỉnh dáng vẻ sao cho dễ gần. Khi giao tiếp các bạn không nên đứng khoang tay vì như vậy sẽ tạo cảm giác khó gần, thiếu cởi mở. Đồng thời các bạn không nên đứng hoặc ngồi quá gần. Điều này có thể tạo ra cảm giác không thoải mái với đối tượng bạn bắt chuyện. Mới đầu khi còn xa lạ bạn nên tôn trọng ranh giới của họ. 

Ngoài ra thì các bạn nên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ để biết được đối tượng bạn đang nói chuyện có thoải mái không. Nếu như bạn cảm thấy họ không được thoải mái và tự nhiên bạn nên lùi lại và thử tìm một vài chủ đề khác để nói. Nếu như bạn cảm thấy họ vẫn không thoải mái thì nên dừng cuộc nói chuyện lại vì bạn cần tôn trọng cảm xúc của họ. 

Nói lời chào để mở đầu cuộc trò chuyện

Một câu chào đơn giản để mở đầu cuộc trò chuyện là điều không thể thiếu. Khi bạn đến trước mặt đối tượng mà mình muốn bắt chuyện hãy nói một câu chào thật ngắn gọn như: “xin chào”, “Rất vui được biết bạn” .

Khi bạn nói câu chào để mở đầu có thể sẽ có một vài đối tượng cảm thấy không thoải mái. Nhưng chắc chắn họ sẽ đáp lại bạn bằng 1 câu chào hoặc một nụ cười. Chính vì vậy bạn không cần quá căng thẳng và sợ ngại ngùng khi họ không đáp lại bạn ở chốn đông người. Nếu như người bạn muốn bắt chuyện làm quen là đang ở cùng bạn bè của họ khiến bạn càng thấy lo lắng, ngại ngùng thì có thể rủ thêm bạn của mình qua đó để có thêm động lực. 

Nói lời chào và cười thân thiện

Nói lời chào và cười thân thiện

Giới thiệu bản thân trước

Khi bắt chuyện với người lạ các bạn cần giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn với lời lẽ đơn giản. Khi giới thiệu về bản thân bạn không nên kể hết lý lịch của bản thân ra. Bạn chỉ cần cung cấp 1 số thông tin giản lược của bản thân, có thể chỉ là tên gọi của bạn. Ví dụ như “Chào bạn, mình là…”

Hỏi thông tin về họ theo cách riêng

Đa số chúng ta khi bắt chuyện với một người lạ thường sẽ đưa ra những câu hỏi về thông tin sơ bộ của họ rồi mới đi sâu vào trò chuyện các chủ đề khác. Tuy nhiên thì cách bắt chuyện này sẽ khiến cho bạn trở nên thật nhàm chán trong mắt đối phương. Điều này cũng sẽ khiến cho không khí trở nên gượng gạo. Sao chúng ta không thử hỏi chuyện theo cách lối ngược lại, mở đầu câu chuyện bằng những câu chuyện liên quan đến bối cảnh lúc bạn làm quen với họ lúc đó. 

Ví dụ như hai bạn đang đi tàu hoặc xe các bạn có thể hỏi “bạn về quê hay đến… chơi”, “Bạn có hay về quê không?”, “bạn có muốn đổi chỗ ngồi gần cửa sổ để thoáng hơn không?”… Nếu như ở thư viện bạn có thể hỏi họ về cuốn sách họ đang đọc… 

Sau khi trò chuyện được một lúc và 2 người đã thân thiết hơn bạn có thể hỏi tên và một số thông tin của họ. Ví dụ như “mà bạn tên gì nhỉ?” hay “mình có thể biết tên bạn được không?”. Cách bắt chuyện này sẽ khiến cho hai người bắt đầu cuộc trò chuyện được tự nhiên nhất, không bị ngượng ngùng.

Nói về chủ đề chung để tạo sự thân thiết

Nói về chủ đề chung để tạo sự thân thiết

Đưa ra những câu hỏi bạn thật sự quan tâm

Có rất nhiều trường hợp vì không biết hỏi gì nên đã chọn bừa một câu hỏi để hỏi nhằm kéo dài cuộc nói chuyện. Và khi nghe được câu trả lời của đối phương chúng ta chỉ ậm ừ đáp lại cho qua chuyện vì chúng ta không thật sự quan tâm và không viết về vấn đề đó. Với cách nói chuyện hời hợt như vậy chúng ta sẽ không thể nào để lại ấn tượng cho người đối diện. 

Nguyên tắc cần nhớ trong giao tiếp đó là hãy thực tâm hỏi và lắng nghe câu trả lời của đối phương. Sau đó đáp lại câu trả lời của họ một cách chân thành và sâu sắc. Điều này sẽ thể hiện chúng ta đang rất để tâm vào cuộc nói chuyện và tạo cho đối phương cảm giác được lắng nghe. 

Tuyệt đối không hỏi chuyện riêng tư

Một điều quan trọng trong nguyên tắc bắt chuyện với người lạ đó là không hỏi những câu hỏi mang tính chất riêng tư của đối phương. Cho dù là vấn đề bạn cực kỳ quan tâm và muốn biết thì cũng không nên hỏi. Một trong những câu hỏi được nhiều bạn nữ cho rằng là vô duyên nhất khi nhận được từ bạn nam mới quen hỏi đó là:

 • Em có người yêu chưa?
 • Xinh như em chắc là có người yêu rồi nhỉ?
 • Em đã yêu nhiều người chưa?
 • Chắc em có nhiều người thích lắm nhỉ? Không biết anh có may mắn được là một trong số đó không?

Nếu bạn hỏi những câu như vậy đối với một cô gái lần đầu nói chuyện sẽ khiến đối phương nghĩ bạn là chỉ bắt chuyện làm quen tán tỉnh hời hợt, vớ vẩn không đáng bận tâm. Họ sẽ lập tức đưa bạn vào danh sách đen trong đầu nên tốt nhất là các bạn đừng đưa ra những câu hỏi dạng đó nhé! Những câu hỏi này các bạn có thể hỏi khi đã thân quen và hỏi một cách khéo léo hơn.

Không đặt những câu hỏi quá riêng tư

Không đặt những câu hỏi quá riêng tư

Đặt câu hỏi một cách khéo léo

Để biết thêm các thông tin về họ các bạn có thể đặt các câu hỏi thật khéo léo như:

 • Bạn có hay đến đây không? 
 • Bạn thấy chỗ này như thế nào? 
 • Ở đây có gì thú vị không, mình lần đầu đến nên chưa biết! bạn có thể làm hướng dẫn viên cho mình không?
 • Bình thường rảnh bạn thích làm gì?
 • Bạn thích sách về đề tài này à? Mình cũng đang tìm hiểu về nó, bạn có thể giới thiệu cho mình xin tên một số sách nói về đề tài này không?
 • Bạn cũng đang quan tâm đề tài này sao? Bạn là sinh viên khoa… à? Không biết mình và bạn có thể thảo luận về đề tài này một chút không!
 • Lúc rảnh mình thường ra đây hóng gió bạn thì sao?
 • Bạn biết cửa hàng… gần đây không? Mình thấy nhiều người nói nơi đó bán rất nhiều đồ ăn vặt ngon. Bạn có muốn đến đó thử không?

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể đưa ra một vấn đề và hỏi quan điểm của họ về vấn đề đó. Điều này sẽ giúp các bạn biết được quan điểm, cách nhìn nhận vấn đề, tính cách của họ.

Nói lời khen

Trong cuộc nói chuyện các bạn đừng quên nói về những điều tuyệt vời bạn thấy được ở người đó. Tuy nhiên các bạn nên khen họ một cách chân thành chứ không nên phóng đại mọi thứ. Khen cũng là cả một nghệ thuật trong giao tiếp tiếp, nếu bạn khen quá lố sẽ làm phản tác dụng và khiến đối phương nghĩ bạn là người sáo rỗng hời hợt. 

Nói những lời khen khi nói chuyện

Nói những lời khen khi nói chuyện

Bạn có thể khen về trang phục, mái tóc, nụ cười, cách nói chuyện hay bất cứ điều gì bạn thích ở họ một cách giản dị và chân thật nhất. Ví dụ như: 

 • Mình thích chiếc vòng tay của bạn lắm, bạn mua nó ở đâu vậy? Mình cũng muốn mua nó cho em gái mình!
 • Cách nói chuyện của bạn thật thú vị, lâu lắm rồi tôi mới được nói chuyện với một người thú vị như vậy. 
 • Bạn biết không, bạn có một đôi mắt cực kỳ đẹp!

Kết thúc câu chuyện đúng thời điểm

Kết thúc cuộc nói chuyện đúng lúc là điều vô cùng quan trọng, nó là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt đối phương. Thông thường, một cuộc nói chuyện xã giao có tính chất bất ngờ thường diễn ra rất ngắn. Có thể các bạn có rất nhiều điều muốn nói và muốn biết về đối tượng đó nhưng chúng ta không thể nói biết hết về 1 người trong 1 lần nói chuyện được. Chính vì vậy hãy thật tinh tế quan sát đối phương và dừng cuộc nói chuyện lại đúng lúc. Khi các bạn đã nói chuyện được 5 đến 10 phút, các bạn cần phải để ý xem người kia có biểu hiện của việc muốn ngừng nói chuyện và rời đi không. 

Nói tạm biệt đúng thời điểm

Nói tạm biệt đúng thời điểm

Nếu như đối phương có hành động kiểm tra điện thoại, nhìn đồng hồ hoặc trả lời nhát gừng thì đã đến lúc các bạn cần kết thúc cuộc nói chuyện. Hãy nói với họ rằng cuộc nói chuyện với họ làm bạn rất vui và đã đến lúc bạn phải đi rồi. Đây cũng là lúc vô cùng thích hợp để xin phương thức liên lạc của họ (zalo, Facebook, số điện thoại… ). Hãy hỏi tỏ ý muốn giữ liên lạc với họ và xin cách thức liên lạc của họ một cách nhã nhặn. Ví dụ các bạn có thể nói 

 • “Được nói chuyện với bạn là điều khiến tôi rất vui, không biết sau này chúng ta có thể tiếp tục nói chuyện được không? Có thể cho tôi xin số điện thoại hoặc Facebook… của bạn được không?
 •  Tôi rất thích cách mà bạn chia sẻ các quan điểm của mình, nếu được tôi rất muốn có được phương thức liên lạc với bạn! Bạn có thể cho tôi số điện thoại hoặc Facebook bạn… được không?

Cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn 

Nhắn tin được xem là một trong những cách bắt chuyện làm quen tuyệt vời nhất. Khi làm quen qua tin nhắn bạn sẽ không phải chịu nhiều áp lực tâm lý như khi bắt chuyện trực tiếp. Tuy nhiên thì việc bắt chuyện với con gái qua tin nhắn cũng là điều rất khó khăn đối với nhiều bạn nam. Do đó trong phần dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để bắt chuyện với con gái qua tin nhắn sao cho ấn tượng.

Gửi lời chào thân thiện

Khi muốn bắt chuyện với một người nào đó dù là thông qua tin nhắn hay trực tiếp thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là chào hỏi. Tuy đây không phải là bí quyết gì trong cách bắt chuyện với con gái nhưng nó là điều tối thiểu bạn cần làm để bắt đầu một cuộc trò chuyện. 

Gửi lời chào dễ thương

Gửi lời chào dễ thương

Khi gửi lời chào các bạn có thể chọn những nhãn dán đáng yêu để mở đầu. Nhưng các bạn không nên chỉ nói xin chào không, hãy kèm theo những câu hỏi để cuộc nói chuyện được bắt đầu. Những câu hỏi luôn là cách để kéo dài câu chuyện hiệu quả nhất. Tuy nhiên các bạn hãy sử dụng những câu hỏi mở thay vì sử dụng những câu hỏi có – không. Những câu hỏi mở sẽ giúp các bạn có thể biết được nhiều thông tin của đối phương hơn. Đồng thời nó cũng giúp bạn mở rộng chủ đề cuộc nói chuyện mà không cần vắt óc suy nghĩ quá nhiều. 

Giới thiệu về bản thân

Nếu đây là lần đầu tiên 2 người nói chuyện với nhau thì bạn không thể bỏ qua điều này. Có rất nhiều bạn dường như quên mất điều này, việc các bạn không giới thiệu về mình sẽ tạo cảm giác thiếu lịch sự. 

Hãy giới thiệu bản thân một cách đơn giản và sơ lược nhất. Có thể các bạn chỉ cần nói về tên và tuổi của mình là đủ. Nếu thấy cần thiết thì các bạn có thể chia sẻ thêm về công việc và chỗ ở hiện tại một cách vắn tắt (thường chỉ nên dùng 1 câu để nói về những điều này). Việc nói quá nhiều về bản thân, công việc và sự nghiệp của bạn khi giới thiệu có thể sẽ khiến cho bạn gái cảm giác rằng bạn đang khoe mẽ. Do đó giới thiệu bản thân là cần thiết nhưng hay giới thiệu thật ngắn gọn nhé!

Đừng quên giới thiệu về bản thân mình

Đừng quên giới thiệu về bản thân mình

Đưa ra những câu hỏi đúng thời điểm

Việc đưa ra những câu hỏi phù hợp và đúng thời điểm là điều vô cùng quan trọng để gây ấn tượng với đối phương. Nếu như đây là lần đầu tiên mà các bạn nói chuyện với người đó hãy nói những điều tạo cảm giác thoải mái và kéo gần quan hệ của 2 người trước. Sau một vài tin nhắn qua lại các bạn hãy hỏi về thông tin cá nhân của người đó. Tuy nhiên các bạn chỉ nên hỏi những điều cơ bản và không nên quá đào sâu vào nó. Một số thông tin cơ bản các bạn có thể hỏi đó là: Tên, tuổi, nghề nghiệp… 

Hiện nay đa số chúng ta đều làm quen qua các trang mạng xã hội như zalo, Facebook… và tên nick của mọi người đa số là tên thật của mình. Do đó khi hỏi tên thay vì hỏi trực tiếp “em tên gì vậy?” thì các bạn nên hỏi “Anh thấy Facebook của em là… đây chắc là tên của của em phải không? Cái tên thật dễ thương!” 

Đừng chỉ đặt câu hỏi

Một sai lầm nữa mà rất nhiều bạn mắc phải khi nhắn tin làm quen đó là đặt ra các câu hỏi một cách dồn dập. Điều này sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho đối phương. Các bạn nên chủ động chia sẻ thông tin, quan điểm của mình. 

Hãy tạo ra một chủ để chung để 2 người có thể cùng thảo luận. Điều này sẽ khiến cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều so với một cuộc trò chuyện mà chỉ toàn là các câu hỏi. 

Đừng chỉ đặt câu hỏi khi nhắn tin

Đừng chỉ đặt câu hỏi khi nhắn tin

Tìm chủ đề chung để nói

Sau một vài câu hỏi chắc chắn bạn sẽ biết được cô ấy thích điều gì. Lúc này các bạn có thể nói nhiều thêm về điều cả 2 người cùng thích. Ví dụ như bạn gái là người thích đọc sách và bạn cũng vậy thì cả 2 có thể nói về sách. Hãy nói về những cuốn sách mà cô gái thích hoặc những cuốn sách mà bạn quan tâm… Việc cùng nhau chia sẻ những điều như vậy sẽ giúp các bạn kéo gần khoảng cách lại với nhau. 

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể gợi mở một đề tài, một vấn đề nào đó để 2 người cùng thảo luận. Tuy nhiên vấn đề bạn gợi mở cần đảm bảo nó phù hợp với đối tượng mà bạn nói chuyện. 

Gửi kèm những biểu tượng tin nhắn đáng yêu

Trong quá trình nhắn tin các bạn nên sử dụng những icon đáng yêu, vui vẻ để thể hiện cảm xúc và tạo không khí cho cuộc nói chuyện của 2 người. Điều này sẽ làm cho cuộc nói chuyện trở nên thoải mái hơn. 

Dưới mỗi câu hỏi là một icon đáng yêu chắc chắn sẽ khiến cho đối phương cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên lạm dụng icon, bởi trong một số trường hợp nó sẽ gây khó hiểu thậm chí gây phản cảm khi bạn sử dụng sai icon. 

Gửi kèm icon đáng yêu

Gửi kèm icon đáng yêu

Nhận biết và dừng nhắn tin

Các bạn nên dừng nhắn tin khi nhận thấy cô ấy không hứng thú, không thích hoặc đang bận. Nếu như bạn thấy cô ấy mất rất nhiều thời gian mới đáp lại hoặc trả lời rất ngắn gọn, đôi khi chỉ có 1 từ thì các bạn nên cân nhắc đến việc không nhắn tin nữa. Bởi nếu cô ấy đang bận mà bạn liên tục nhắn tin sẽ khiến cho cô ấy đang bị làm phiền. Các bạn cần nhớ: 

Nếu cô ấy không bận mà chỉ đơn giản không muốn trò chuyện với bạn thì việc cố gắng nói chuyện chỉ là đang phí thời gian của mình. Để xác định chính xác thái độ của cô gái các bạn có thể thử nhắn tin lại sau đó. Nếu như lần nào cô ấy cũng có thái độ như trên thì các bạn nên tìm một cô gái khác để nói chuyện. 

Trên đây là cách bắt chuyện với người lạ, crush trực tiếp hoặc qua tin nhắn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết đã giúp các bạn tự tin hơn và có thể bắt chuyện thành công với một cô gái hay với bất kỳ ai mà bạn cảm thấy ấn tượng khi vô tình gặp họ. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách bắt chuyện với con trai cùng theo dõi và đón đọc bài viết này nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan