Cách giặt thảm khô hiệu quả mà bạn nên biết

21 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Bạn đang muốn giặt thảm cho văn phòng hoặc gia đình? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn cách giặt nào sao cho hiệu quả và phù hợp với những tấm thảm của mình? Cùng tham khảo bài viết dưới này của chúng tôi để tìm cho mình một cách giặt phù hợp nhất nhé.

Các phương pháp giặt thảm hiện nay có 2 phương pháp chính đó là: giặt thảm khô và giặt thảm ướt. Bài viết này, chúng tôi sẽ sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách giặt thảm khô, đây là một cách làm sạch thảm rất phù hợp đối với những người sử dụng thảm có diện tích nhỏ được sử dụng ở các hộ gia đình hoặc các văn phòng nhỏ.

Nên sử dụng phương pháp giặt thảm khô khi nào?

Một đặc điểm rất dễ nhận thấy nhất của thảm gia đình đó là sợi thảm lông, có kích thước lớn và dày, thường được trưng bày tại phòng khách. Vì thế thảm rất dễ bị bụi bẩn do có nhiều người qua lại. Thêm vào đó đối với những hộ gia đình có nuôi thú cưng còn xuất hiện thêm cả lông của chúng bị dính trên thảm.

Giặt thảm khô là hình thức giặt thảm không sử dụng nước

Giặt thảm khô là hình thức giặt thảm không sử dụng nước

Việc sử dụng thảm lông để tăng hiệu quả thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Tuy nhiên cũng bởi vì được cấu thành từ các sợi lông, nên khi bụi bám vào sẽ gây khó khăn cho việc làm sạch. Và nếu như không được làm khô ngay thì thảm sẽ bị ẩm ướt lâu ngày. Vì vậy, phương pháp giặt khô là lựa chọn tối ưu nhất cho việc làm sạch thảm cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn giặt thảm khô

Đúng như tên gọi của nó chính là giặt khô, phương pháp này hầu như là không sử dụng đến nước. Để sử dụng phương pháp này, người dùng sẽ sử dụng hóa chất giặt khô chuyên dụng, phun đều lên bề mặt thảm, đợi cho hóa chất thấm hết vào thảm. Tiếp đó, bạn sử dụng bàn chải và cọ đều để hóa chất thấm sâu hơn.

Để giặt thảm khô hiệu quả cần có sự hỗ trợ của các thiết bị như máy hút bụi hoặc giặt thảm phun hút

Để đạt hiệu quả cần có sự hỗ trợ của các thiết bị như máy hút bụi hoặc giặt thảm phun hút

Sau khi hóa chất đã thấm, sâu, bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch thảm. Việc hút bụi thảm đòi hỏi phải thật kỹ trước và sau quá trình. Phương pháp này rất thích hợp cho việc vệ sinh thảm thông thường trong gia đình.

Ưu điểm của phương pháp giặt thảm khô

Cách giặt thảm khô là công nghệ làm sạch thảm mới hiện nay, mang lại khả năng làm sạch hiệu quả, không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện, không đòi hỏi thời gian sấy khô thảm. Cách giặt này cũng sử dụng đến hóa chất và máy móc chuyên dụng nhưng cho phép xoay để làm sạch mọi ngóc ngách bên trong bề mặt thảm.

Các hóa chất làm sạch lúc này sẽ phân hủy chất bẩn và hấp thu hoàn toàn. Chính vì thế cách giặt thảm văn phòng này sẽ phù hợp với những nơi cần hoạt động 24/7  mà không lo lắng bị gián đoạn công việc như những phương pháp giặt thảm thông thường khác.

Nhược điểm của giặt thảm khô

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, thì việc giặt thảm khô cũng có 1 số điểm hạn chế nhất định như: So với cách giặt thông thường khác thì giặt khô tốn kém hơn, bởi hóa chất để sử dụng cho phương pháp này khá là đắt tiền, lại mất nhiều thời gian cho việc rải các hợp chất giặt vào từng sợi thảm.

Một lời khuyên dành cho bạn để luôn có một tấm thảm sạch đẹp là bạn nên thường xuyên hút bụi cho tấm thảm của mình. Việc làm này không những giúp thảm giữ được sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn, lại có thể kéo dài tuổi thọ cho thảm.

Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn cách giặt thảm khô vừa hiệu quả lại phù hợp với gia đình của bạn.

Bài viết liên quan