Cách pha nước rửa xe máy chuẩn và sạch nhất

15 Tháng Một, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Nước rửa xe là một yếu tố rất quan trọng quyết định hiệu quả của công việc vệ sinh các loại xe cộ. Do đó, cách pha nước rửa xe máy chuẩn vẫn luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Với những người mới tìm hiểu về nghề rửa xe hoặc muốn tự tay chăm sóc những chiếc xe yêu quý của mình thì cần phải biết cách pha nước rửa xe máy, cách pha dung dịch bọt tuyết rửa xe,… Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những điều này.

Lý do nên sử dụng hóa chất chuyên dụng để rửa xe?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất xịt rửa xe chuyên dụng phù hợp với nhiều loại xe khác nhau. Lý do các loại dung dịch rửa xe trở nên cần thiết và được ứng dụng rộng rãi là vì:

Nước rửa xe chuyên dụng của các thương hiệu nổi tiếng luôn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Nước rửa xe chuyên dụng của các thương hiệu nổi tiếng luôn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng

 • Dù xà phòng hay nước rửa chén có giá khá rẻ nhưng luôn không nhiều người lựa chọn chúng để rửa xe. Thay vào đó, người ta thường ưu tiên sử dụng các loại nước rửa xe chuyên dụng của những thương hiệu nổi tiếng như 3M, Sonax, Sumo,…để đảm bảo hiệu quả vệ sinh và độ an toàn tối ưu cho xe máy, ô tô.
 • Nếu sử dụng xà phòng hay các loại dung dịch không phù hợp để rửa xe thì có thể làm ố màu xe, hao mòn linh kiện và thậm chí là gây hư hỏng gioăng cao su, cần gạt,…
 • Trong khi đó, các loại hóa chất rửa xe chuyên dụng hiện nay đều có khả năng tạo bọt đột phá, ổn định độ bọt mượt để góp phần bảo vệ màu sơn và bảo vệ các phụ kiện ngoại thất xe hơi.
 • Không chỉ vậy mà các dung dịch rửa xe chuyên dụng còn có tác dụng tạo hiệu ứng cho xe vẻ bóng đẹp, mượt mà và lấy đi tất cả những vết bẩn cứng đầu trên mọi khu vực của xe một cách nhanh chóng.
 • Hơn nữa, một số loại nước rửa xe cao cấp còn có khả năng bảo vệ màu sơn, chống bám nước, chống lại những tác động của tia UV, nước mưa và bụi bẩn tới bề mặt sơn xe.
 • Nhờ đó mà xe hơi của bạn sẽ ít bám bụi hơn, ít phải vệ sinh hơn so với việc dùng nước rửa chén hay dầu gội, bột giặt để rửa xe. Vì vậy, các trung tâm cung cấp dịch vụ rửa xe bọt tuyết luôn rất mạnh dạn đầu tư nước rửa xe chuyên dụng để góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc của mình.

Cách pha nước rửa xe sạch

Để có được dung dịch xịt rửa xe hiệu quả nhất thì bạn hãy thực hiện theo cách pha dung dịch rửa xe:

Cách pha nước rửa xe máy siêu sạch

Cách pha nước rửa xe máy siêu sạch

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc rửa xe bằng nước rửa chén có nên hay không?

 • Đối với dung dịch xịt rửa xe loại thường, tỷ lệ pha chế sẽ là 1 : 40 (1 là hóa chất, 40 là nước sạch, đơn vị lít).
 • Đối với dung dịch loại đậm đặc, tỷ lệ pha chế là 1 : 80 (1 là hóa chất còn lại 80 là nước và được tính theo đơn vị lít).
 • Đối với dung dịch siêu đặc thì sẽ tỷ lệ pha chế là 1 : 120 (1 là hóa chất, 120 là nước và theo đơn vị lít).

Từ tỷ lệ hóa chất được pha và số lượng chiếc xe cần rửa, bạn có thể tính toán được thể tích nước rửa xe phù hợp để chỉ sử dụng trong ngày. Trong trường hợp không dùng hết nước rửa xe thì bạn cần giữ nguyên trong bình bọt tuyết để có thể tiếp tục sử dụng trong ngày tiếp theo.

Cách pha dung dịch bọt tuyết rửa xe

Hình thức rửa xe máy, xe ô tô bọt tuyết đang rất được ưa chuộng. Thực ra công thức nước rửa xe bọt tuyết cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần pha dung dịch với nước sạch theo tỷ lệ hướng dẫn là được. Riêng với loại nước rửa xe một lần không cần lau, tỉ lệ sẽ có sự khác biệt giữa bình bọt tuyết chuyên dụng và loại bình bọt tuyết cầm tay, tuy nhiên nhà sản xuất vẫn sẽ có sẵn hướng dẫn trên thân sản phẩm.

Cách pha nước rửa xe bọt tuyết đúng tỉ lệ

Cách pha nước rửa xe bọt tuyết đúng tỉ lệ

Xem thêm: Thế nào là rửa xe máy siêu sạch, sạch đến mức nào?

 • Ammonium Chloride hay còn có tên gọi khác là muối lạnh, đóng vai trò là phụ gia trong việc làm chất kích thích tạo bọt tạo ra bọt nhiều và làm cho bọt tuyết có thể trương nở nhiều. Hàm lượng sử dụng khoảng 1 kg.
 • Sút là chất có thể thêm hoặc không thêm vào thì tùy theo mục đích sử dụng là muốn tăng độ kiềm hay thực hiện tăng độ tẩy của chất bọt tuyết rửa xe. Hàm lượng sử dụng khoảng 5 gram.
 • Sodium Lauryl Sulfate hay còn được gọi là chất tạo bọt, nó đóng vai trò chính trong việc tạo bọt tuyết. Hàm lượng được sử dụng theo khuyến cáo của các chuyên gia là khoảng 1-1,2 kg.
 • Cellulose Ether hay còn được gọi là HPMC, có nguồn gốc Cellulose, nó đóng vai trò chất tạo đặc và cung cấp độ nhớt cho dung dịch. Hàm lượng sử dụng sẽ trong khoảng 100 – 120 gram là hợp lý.
 • Ether hay còn được nhiều người gọi là chất tẩy dầu, như tên gọi của nó thì đây là tẩy dầu máy, dầu nhớt có hàm lượng sử dụng thì từ 20-50 gram nếu dạng nguyên liệu thô, còn nếu là dạng dung dịch thì tùy theo nồng độ chuẩn.

Cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe

Bình bọt tuyết là thiết bị chuyên dụng và rất cần thiết để rửa xe, bình sẽ tạo ra các bọt tuyết phủ lên trên bề mặt xe từ hỗn hợp dung dịch tẩy rửa đã được pha theo tỷ lệ trong bình. Dòng sản phẩm này có tác dụng giúp loại bỏ bụi bẩn cho xe một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức. Cách sử dụng bình bọt tuyết để rửa xe như sau:

Hướng dẫn cách dùng bình bọt tuyết rửa xe

Hướng dẫn cách dùng bình bọt tuyết rửa xe

 • Nếu như bạn sử dụng c loại bình bọt phun bọt tuyết cầm tay thì đã được lắp đặt sẵn vì vậy mà bạn không phần phải lắp đặt và có thể bắt đầu sử dụng ngay.
 • Đầu tiên là mở nắp bình chứa và thực hiện pha dung dịch bọt tuyết theo tỉ lệ của nhà sản xuất.
 • Sau khi đã pha xong dung dịch, bạn hãy kết nối với máy nén khí qua đoạn dây hơi.
 • Khi đã kết nối xong với máy nén khí thì van hút đã được mở, bạn bắt đầu bóp cò ở phía tay cầm để thực hiện phun dung dịch, bóp sâu nếu muốn lượng dung dịch phun nhiều, và sau đó nhả cò từ từ, để giảm bọt.

Lưu ý để giúp quá trình phun rửa xe trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn, bạn có thể kết hợp hóa chất, bình bọt tuyết với các loại máy rửa xe chuyên dụng của những thương hiệu nổi tiếng đang rất được ưa chuộng trên thị trường ngày nay như: Palada, Kumisai, Karcher, V-Jet,…

Với những chia sẻ về cách pha nước rửa xe máy trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này. Khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn hỗ trợ mua máy bơm rửa xe cao áp chính hãng, giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

Bài viết liên quan