Bạn đã biết cách thu hồi tin nhắn Zalo chưa? Hãy thử ngay cách này nhé!

17 Tháng Bảy, 2021 122 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Trong khi chat với bạn bè hoặc người thân sẽ có lúc bạn gửi nhầm tin nhắn cho một người nào đó và bạn muốn thu lại tin nhắn ấy. Hiểu được tâm tư và mong muốn của người dùng thì Zalo đã trang bị thêm tính năng thu hồi tin nhắn cho cả ứng dụng trên máy tính và điện thoại. Vậy làm sao để thu hồi tin nhắn Zalo? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Thu hồi và xóa tin nhắn đã gửi trên Zalo

Thu hồi và xóa tin nhắn đã gửi trên Zalo

Hướng dẫn cách thu hồi các tin nhắn trên Zalo bằng điện thoại 

Đối với cách này thì bạn có thể áp dụng cho Android và IOS nhé. Để có thể xóa các tin nhắn trên Zalo bằng điện thoại thì các bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Trong giao diện chat nhóm hay chat chỉ 2 người thì khi gửi tin nhắn nhầm các bạn hãy bấm giữ tin nhắn đó thì sẽ có các tùy chọn hiện ra, trong đó có mục “Thu hồi”. Sau đó trên màn hình chat sẽ hiển thị “Tin nhắn đã được thu hồi” thay cho tin nhắn mà bạn gửi nhầm. Khi tin nhắn được thu hồi thì bên kia sẽ không đọc được tin nhắn nữa.

Thu hồi các tin nhắn Zalo trên điện thoại

Thu hồi các tin nhắn Zalo trên điện thoại

Tin nhắn đã thu hồi sẽ chỉ có bạn mới đọc lại được tin nhắn đó và chỉnh sửa lại tin nhắn bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bút tại thông báo tin nhắn đã được thu hồi. Tiếp theo nó sẽ hiển thị khung tin nhắn để bạn có thể sửa lại nội dung và gửi đi nếu muốn.

Cách thu hồi tin nhắn zalo sau 5 phút

Cách thu hồi tin nhắn zalo sau 5 phút

Bước 2:  Nếu bạn muốn xóa tin nhắn đó đi thì bạn cũng làm tương tự như với thu hồi. Đó là bạn bấm giữ vào tin nhắn và nó sẽ hiển thị lên các tùy chọn sau đó bạn chọn mục “Xóa” để có thể xóa đi tin nhắn bạn muốn xóa. Khi đó tin nhắn trong đoạn chat mà bạn muốn xóa sẽ được xóa hoàn toàn trong cửa sổ chat mà không có bất cứ thông báo nào.

Cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên

Cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên

Bước 3: Hoặc nếu như bạn không muốn giữ lại đoạn hội thoại chat này thì bạn hãy nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình và kéo cuộn xuống dưới các mục tùy chọn và chọn mục “Xóa tin nhắn” thì cuộc hội thoại sẽ bị xóa.

Hướng dẫn cách xóa các tin nhắn Zalo trên máy tính

Cũng tương tự như trên điện thoại thì cách thu hồi hay cách xóa tin nhắn trên Zalo trên máy tính bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đưa trỏ chuột vào tin nhắn cần thu hồi thì bên cạnh nó sẽ hiện lên các tùy chọn và bạn hãy chọn mục “Thu hồi” ngay sau đó tin nhắn sẽ không còn hiển thị nữa mà thay bằng thông báo “Tin nhắn đã được thu hồi”. Và bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì người kia dù có tò mò cũng thông thể có cách xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo được.

Thao tác thu hồi các tin nhắn trên máy tính

Thao tác thu hồi các tin nhắn trên máy tính

Bước 2: Nếu bạn muốn xóa tin nhắn đã gửi đi thì cũng nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm bên cạnh tin nhắn cần thu hồi và tiếp tục chọn “Xóa”.

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn

Bước 3: Để có thể xóa hoàn toàn cuộc hội thoại với người đó thì bạn hãy nhấp chuột vào cuộc hội thoại ở phía bên trái màn hình rồi chọn “Xóa cuộc hội thoại”.

Như vậy qua hai cách xóa tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại đều tương tự nhau chỉ khác một chút về thao tác thôi phải không nào.

Các thắc mắc thường gặp khi gửi nhầm tin nhắn Zalo

Tin nhắn đã bị thu hồi thì người kia có đọc được không?

Việc bạn soạn tin và gửi tin nhắn cho một người nhưng lại gửi nhầm cho người khác là chuyện xảy ra khá phổ biến. Bạn không muốn tin nhắn đó người khác đọc được và muốn xóa ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn thắc mắc liệu tin nhắn đã bị thu hồi đó người kia có đọc được không? 

Có cách nào để xóa các tin nhắn trên Zalo không?

Có cách nào để xóa các tin nhắn trên Zalo không?

Tính năng thu hồi tin nhắn hay xóa tin nhắn mà Zalo trang bị có chức năng giúp cho đoạn chat trong màn hình chat biến mất và thiết bị không còn lưu trữ đoạn chat hay file mà bạn đã gửi nhầm cho người kia. Thế nhưng, người kia vẫn có thể đọc được tin nhắn đã xóa này, bởi vì tính năng thu hồi tin nhắn chỉ diễn ra trong vòng một khoảng thời gian nhất định và nếu như các bạn muốn những người đó không đọc được thì cần phải thực hiện thu hồi tin nhắn trong khoảng thời gian đó. Trong khoảng thời gian nhất định khi đã gửi tin nhắn thì các bạn nhấn vào thu hồi trước, sau đó hãy nhấn xóa tin nhắn đó thì người nhận sẽ không đọc được nữa nhé.

Khi mình thu hồi hay xóa tin nhắn gửi nhầm đó thì người kia có biết không?

Khi bạn tiến hành thu hồi tin nhắn thì dù trên thiết bị máy tính hay điện thoại thì đều để lại thông báo rằng “tin nhắn đã được thu hồi” kể cả phía bên bạn hay người kia, nên họ hoàn toàn biết bạn đã gửi tin nhắn nào đó và thu hồi lại.

Đối với trường hợp chỉ xóa tin nhắn thì thiết bị của người kia vẫn có thể lưu lại thông báo tin nhắn đó (cái này chỉ có tác dụng trên màn hình của máy mình thôi) và còn đối với việc thu hồi thì nếu nó hiển thị thông báo trên máy của người kia thì nó có thể hiển thị lên đến 1 giờ đồng hồ.

Vì sao không thu hồi được tin nhắn Zalo?

Đối với trường hợp bạn không thu hồi tin nhắn trên Zalo được có thể do phiên bản Zalo mà bạn đang sử dụng đã quá cũ và bạn cần cập nhập phiên bản mới nhất của Zalo để cập nhập thêm các tính năng khác. Thứ hai có thể do đường truyền mạng nhà bạn bị lỗi nên thao tác lúc bạn thu hồi không thể thực hiện được.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ các cách để thu hồi tin nhắn Zalo trên các thiết bị từ đó giúp khắc phục sự cố gửi nhầm tin nhắn cho người khác. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin bổ ích trong quá trình trò chuyện trên mạng xã hội Zalo.

Xem thêm: 

Bài viết liên quan