8+ cách truy cập trang web bị chặn nhanh – hiệu quả

11 Tháng Hai, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Cách truy cập trang web bị chặn” đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách truy cập web bị chặn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Truy cập trang web bị chặn thông qua IP

Hiện nay có một số phần mềm chặn trang web chỉ chặn địa chỉ URL mà không chặn IP. Do đó bạn có thể truy cập vào trang web bị chặn bằng cách nhập IP lên thanh địa chỉ thay vì nhập địa chỉ trang web thông qua các bước cơ bản như sau:

Tìm địa chỉ IP bằng Command Prompt trên Windows

Tìm địa chỉ IP bằng Command Prompt trên Windows

Bước 1: Bạn cần tìm địa chỉ IP của trang web bị chặn bằng cách vào Terminal trên OS X hoặc Command Prompt trên Windows sau đó gõ “ping X.com”, trong đó X chính là địa chỉ websites bị chặn.

Bước 2: Bạn ghi lại địa chỉ IP của trang web bị chặn vừa mới tìm thấy ở trên.

Bước 3: Sử dụng địa chỉ IP đó để truy cập vào trang web thay vì bạn nhập địa chỉ URL như bình thường.

Đây là một trong những cách truy cập trang web bị chặn khá đơn giản mà hầu hết mọi người đều có thể thử.

Sử dụng web proxy

Web Proxy

Web Proxy

Cách vào web bị chặn khác mà bạn có thể thử chính là sử dụng các trang web proxy, có nghĩa là bạn sẽ duyệt web ẩn danh. Khi bạn truy cập vào một trang web nào đó qua web proxy thì sẽ không kết nối trực tiếp với trang web đích đến mà là trang web proxy sẽ trực tiếp truy cập. 

Một vài gợi ý mà bạn có thể thử như: Proxysite, Proxery hoặc trang web Newproxysite…

Sử dụng kết nối mạng ảo riêng VPN

Sử dụng mạng ảo riêng

Sử dụng mạng ảo riêng

Một mạng ảo riêng hay VPN (Virtual Private Network) là một máy chủ từ xa cho phép người dùng truy cập ẩn danh vào các trang web bị chặn thông qua một mạng công cộng. Hiện có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN và bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ cung cấp miễn phí, ví dụ như Hola. Nó cho phép bạn duyệt web riêng tư mà không cần phải kiểm duyệt và có tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome cũng như Firefox.

Sử dụng trình duyệt TOR

Trình duyệt Tor

Trình duyệt Tor

Đây cũng là cách vào các trang web bị chặn mà bạn có thể thử. Để sử dụng trình duyệt web ẩn danh Tor này thì bạn cần phải tải và cài đặt trình duyệt về máy như một ứng dụng bình thường. Sau khi cài đặt xong thì bạn mở Tor và bấm Connect, sau đó kết nối duyệt web qua Tor là xong.

Sử dụng DNS công cộng

Thêm một cách truy cập trang web bị chặn khác chính là sử dụng DNS công cộng. Có một số nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sử dụng DNS của riêng mình để thực hiện chặn truy cập vào một số trang web. Để có thể thoát khỏi “xiềng xích” này thì bạn có thể sử dụng DNS công cộng của Google thay vì sử dụng DNS của ISP.

Dưới đây là DNS công cộng của Google:

DNS iPV4

DNS iPV4

Sử dụng Google Dịch

Một cách truy cập vào web chặn khác có thể bạn chưa biết là xem nó dưới một ngoại ngữ khác thông qua Google Translate. 

Google Dịch

Google Dịch

Bạn chỉ cần copy link trang web mà bạn muốn truy cập và dán vào khung nhập văn bản của Google Dịch. Sau đó bạn click vào link URL ở khung bên phải là bạn có thể truy cập các trang web bị chặn theo ngôn ngữ mà bạn chọn dịch. 

Bên cạnh khả năng dịch ngôn ngữ trên trang web thì bạn có thể xem nội dung trang web từ Google Dịch rất dễ dàng, vượt qua được các giới hạn địa lý hay bị chặn.

Click chọn View để trở lại phiên bản gốc trước khi thực hiện dịch ngôn ngữ.

Thiết lập Proxy thủ công

Để có thể tự thiết lập proxy cho trình duyệt đang dùng thì bạn cần có địa chỉ proxy còn “sống”. Bạn có thể tìm chúng tại địa chỉ trang web Hidemyass, bạn lấy một địa chỉ IP và cổng ở đó và thực hiện theo các bước như sau:

Thao tác trên trình duyệt Firefox

Thao tác trên trình duyệt Firefox

– Đối với trình duyệt Firefox: Tới Preference chọn Advanced sau đó chọn tab Network. Bên dưới mục Connection bạn sẽ nhấn vào Settings và chọn Proxy Configurations Manual. Bạn nhập các Proxy HTTP đã thu được từ Hidemyass và theo sau đó là số cổng, nhấn OK là xong.

– Đối với trình duyệt Chrome: bạn có thể sử dụng Proxy Helper để thực hiện thiết lập proxy cho Chrome.

Sử dụng trình duyệt Opera

Trình duyệt Opera

Trình duyệt Opera

Hầu hết mọi người hiện nay đều chọn Chrome để làm việc nhưng bạn cũng nên cài trình duyệt Opera để có thể vào nhanh những nội dung bị giới hạn địa lý mà không cần phải sử dụng những cách trên. 

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần bật VPN trên Opera là đã có thể truy cập khá nhiều website bị chặn thông thường rồi.

Trên đây là một số cách truy cập trang web bị chặn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào trang web yêu thích. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác hãy thường xuyên theo dõi sieusach.info các bạn nhé!

Bài viết liên quan