Cách ghi phong bì mừng thọ ông bà 70, 80, 90 tuổi

7 Tháng Một, 2024 106 Tuyentb

Sắp tới ngày mừng thọ ông bà, cha mẹ nhưng bạn lại chưa biết cách viết phong bì mừng thọ ra sao cho đúng và chuẩn? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn những cách viết phong bì mừng thọ để bày tỏ sự yêu thương và ghi điểm với ông bà, cha mẹ mình nhé!

Ngày lễ mừng thọ là ngày gì? Ý nghĩa

Theo quan niệm của người châu Á thì ai sinh ra cũng đều muốn đạt được Ngũ Phúc: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó, Thọ là yếu tố mà không phải ai muốn cũng có thể đạt được, đó là điều quý giá của đời người không có bất cứ gì có thể sánh bằng. Vì vậy, lời chúc sức khỏe luôn được ưu tiên hàng đầu là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

Ngày lễ mừng thọ là ngày khao thọ người cao tuổi

Ngày lễ mừng thọ là ngày khao thọ người cao tuổi

Ngày lễ mừng thọ là ngày khao thọ cho các ông các bà cao tuổi sống lâu từ 70 tuổi trở lên. Thông qua mừng thọ, ông bà cha mẹ cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn vì con cháu hiếu thảo, ngoan ngoãn, nhận ra được công sức sinh thành nuôi dưỡng đã được đền đáp xứng đáng.

Lễ mừng thọ cũng là dịp để gia đình, bạn bè tụ họp cùng nhau chia sẻ niềm vui, chúc phúc. Đây cũng là thời điểm để người cao tuổi truyền lại cho thế hệ con cháu những giá trị về văn hóa hay những bài học kinh nghiệm, tình yêu thương cho thế hệ con cháu.

Tuy nhiên, lễ mừng thọ không chỉ được tổ chức ở các gia đình mà còn tổ chức khắp nơi trong cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để những người già, người cao tuổi được gặp gỡ nhau, và nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ chính quyền địa phương, các tổ chức hội cao tuổi…Điều này cho thấy xã hội dành rất nhiều sự quan tâm, tình yêu thương cho người cao tuổi.

Vì vậy, có thể nói rằng, ngày lễ mừng thọ được xem là ngày trọng đại trong đời người, cũng là thời điểm mà các cụ có thể cảm nhận được tình yêu thương, sự kính trọng và lòng hiếu thảo của con cháu dành cho mình.

Xem thêm: 101+ lời chúc thọ người cao tuổi (70,80, 90, 100) hay nhất 2024

Phong bì mừng thọ là gì?

Phong bì mừng thọ hay còn gọi là hồng bao là phần không thể thiếu trong ngày lễ mừng thọ ông bà cha mẹ. Đó được xem là món quà ý nghĩa, để con cháu thể hiện sự hiếu kính đến người thân của mình. Bên cạnh những phong bì mừng thọ thì con cháu có thể dành tặng những món quà khác như: biểu tượng phúc lộc thọ với ý nghĩa may mắn, sống lâu trăm tuổi, tranh mừng thọ chữ mạ vàng….

Phong bì mừng thọ là cách để con cháu tỏ lòng thành đến người cao tuổi

Phong bì mừng thọ là cách để con cháu tỏ lòng thành đến người cao tuổi

Tuy nhiên, để có thể bày tỏ lòng thành đến người mà mình kính yêu thì cách ghi phong bì mừng thọ hay viết thiệp mừng thọ, gửi lời chúc như thế nào cho cho người cao tuổi là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Do đó, phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn bạn các cách viết lời chúc sao cho hay nhất để tỏ lòng thành kính đến người mà bạn yêu quý.

Những cách viết phong bì mừng thọ cho ông bà 70, 80, 90 tuổi hay nhất

Dưới đây là một số cách viết phong bì mừng thọ người cao tuổi ý nghĩa và hay nhất để bạn tham khảo cũng như sử dụng trong dịp lễ mừng thọ:

Cách viết phong bì mừng thọ 70 tuổi

 • Ông bà bước sang tuổi 70 lần đầu tiên được tổ chức mừng thọ vì vậy bạn nên tham khảo những lời chúc mừng thọ ý nghĩa sau đây để tỏ rõ lòng thành của mình nhé:
 • Một năm mới nữa lại đến với ông/bà, nhân dịp đặc biệt này, con/cháu chúc ông/bà luôn khỏe mạnh, sống lâu và kể lại cho chúng con/ cháu nghe những câu chuyện thời xưa cũ nhé.
 • Con/ cháu xin chúc ông/ bà sang tuổi mới thật nhiều sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc. Ông/ Bà hãy sống thật lâu với con/cháu để được hưởng phúc từ con/cháu nhé. Con/cháu yêu ông/ bà rất nhiều!
Cách viết phong bì mừng thọ cho người cao tuổi thọ 70 tuổi

Cách viết phong bì mừng thọ cho người cao tuổi thọ 70 tuổi

 • Nhân dịp đại thọ 70 tuổi của ông/ bà, con/cháu xin chúc cho ông/bà thật nhiều sức khỏe, sống lâu hơn trăm tuổi để cùng hưởng niềm vui và hạnh phúc với chúng con/cháu.
 • Chúc ông/bà bước sang tuổi 70 có thêm cả bầu trời sức khỏe, một biển cả hạnh phúc và sống lâu trăm tuổi với con/cháu nhé.
 • Năm mới tết đến, hoa đào lại nở rộ, lòng con/ cháu lại nhiều bồi hồi. Con/ cháu chúc ông bà bước sang tuổi mới khỏe mạnh, tràn ngập niềm vui với gia đình.
 • Ông/ Bà ơi! Con/ cháu thương và dành tình cảm cho ông bà nhiều lắm. Ông/ bà phải sống lâu thật lâu và có nhiều sức khỏe để có thể chờ tới ngày cháu có chắt cho ông/ bà nhé.
 • Con xin kính chúc ông/bà bước sang năm mới bách niên giai lão, sống đời đời bên con cháu để hưởng thật nhiều phúc lộc, nhiều tình thương ấm áp từ gia đình.
 • Vào ngày mừng thọ cực kỳ thiêng liêng và trọng đại này, con/cháu xin gửi tới ông/bà những lời chúc yêu thương và sâu sắc nhất vì đã nuôi dưỡng chúng con nên người. Hôm nay chúng con/cháu hội tụ về đây để đem đến niềm vui cho ông/bà, kính chúc ông/bà sống lâu trăm tuổi.
 • Con xin thay mặt cho đại gia đình để gửi những lời yêu thương to lớn đến ông/ bà. con chúc ông bà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc mãi mãi bên chúng con.

Cách viết phong bì mừng thọ 80

Những lời viết trên phong bì mừng thọ cho người cao tuổi 80 chính là lời giãi bày yêu thương trong lòng. Vậy thì đừng ngần ngại xem và áp dụng những cách viết phong bì mừng thọ 80 tuổi dưới đây:

 • Con/cháu xin kính chúc cho ông bà một tuổi mới nhiều hạnh phúc, nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe. Ông bà hãy sống thật lâu để hưởng phúc từ chúng con/cháu nhé.
 • Chúc ông/ bà yêu quý của chúng con/ cháu sống bách niên giai lão, sống hơn trăm tuổi để đón nhận tình cảm yêu thương ấm áp của tất cả con cháu trong gia đình. Chúc ông/ bà luôn vui khỏe, sống yêu đời.
 • Một mùa xuân lại đến, con/ cháu xin kính chúc ông/ bà khỏe mạnh và sống thật lâu để kể những câu chuyện xưa cũ thú vị cho chúng con/ cháu nghe ông/bà nhé.
Cách viết phong bì mừng thọ cho ông bà thọ 80 tuổi

Cách viết phong bì mừng thọ cho ông bà thọ 80 tuổi

 • Con/ cháu chúc ông/bà có thêm tuổi mới là có thêm cả biển cả sức khỏe. Chúng con/ cháu hứa sẽ thật ngoan ngoãn và vâng lời ông bà để ông bà sống thật vui và thật lâu.
 • Nhân dịp mừng thọ ông/ bà tuổi 80, con/ cháu kính chúc ông/ bà có sức khỏe dồi dào và sống lâu trăm tuổi.
 • Hôm nay nhân dịp mừng thọ ông/ bà, chúng con/cháu không có gì hơn, con/cháu xin kính chúc ông bà luôn khỏe mạnh, cầu mong ông bà sống bình an, vui vẻ mãi mãi bên con/cháu.
 • Mỗi năm Tết đến lòng con lại nôn nao, rạo rực. Dù ông bà nay đã thêm tuổi mới nhưng con vẫn mong ông bà luôn sống khỏe mạnh với con cháu. Chúc ông/bà luôn vui khỏe mỗi ngày.
 • Nhân ngày mừng thọ ông 80 tuổi, con xin chúc ông sống lâu thật lâu, thọ thật thọ.
 • Nhân ngày lễ mừng thọ quan trọng này, con xin gửi một lời chúc mừng thọ chân thành đến ông/ bà, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến ông/ bà vì đã cho chúng con xuất hiện trên cuộc đời này và sống vui vẻ, hạnh phúc như hôm nay.
 • Bà ơi bà, cháu yêu bà lắm! Cháu kính chúc bà tuổi mới có thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc trong ngày lễ mừng thọ hôm nay. Chúa chúc bà sống lâu, sống khỏe, chờ ngày cháu rước dâu về cho bà ạ.
 • Thay mặt cho toàn thể gia đình, con xin gửi một lời chúc tốt đẹp nhất đến ông/ bà vào ngày lễ mừng thọ hôm nay. Con cầu mong ông bà sống thật bình an và khỏe mạnh.
 • Nhân ngày mừng thọ ông/ bà ở tuổi 80, cháu xin kính chúc ông bà sống lâu thật lâu với đại gia đình này, cháu sẽ cố gắng học thật giỏi để làm ông/ bà vui vẻ ạ.

Cách viết phong bì mừng thọ người cao tuổi 90

Tiếp theo là một số lời chúc, cách viết phong bì mừng thọ 90 tuổi phù hợp mà bạn có thể tham khảo để ông bà vui vẻ hơn trong ngày lễ mừng thọ:

 • Nhân ngày mừng thọ ông/ bà, chúng con xin chúc ông/ bà sống thật lâu để chúng con được báo đáp công ơn sinh thành lo lớn như biển trời này.
 • Con kính chúc bố/ mẹ có được niềm vui trọn vẹn trong ngày lễ mừng thọ hôm nay, con chúc bố/ mẹ những năm về sau vẫn giữ được sự lạc quan, yêu đời, khỏe mạnh như hiện tại.
 • Chúc mừng ngày lễ mừng thọ của bố/ mẹ, con kính chúc bố/ mẹ trẻ mãi không già, bách niên giai lão. Chúc bố/ mẹ sống thật lâu và sống hạnh phúc với gia đình con.
Cách viết phong bì mừng thọ cho người cao tuổi 90 tuổi

Cách viết phong bì mừng thọ cho người cao tuổi 90 tuổi

 • Hôm nay là một ngay rất đặc biệt, là ngày mà ba tròn 90 tuổi, gia đình con xin chúc ba thật khỏe mạnh, sống vui vẻ mãi mãi bên con cháu.
 • Hôm nay cả gia đình, con cháu đều đã tập hợp về đây để chúc mừng cho ngày ba/ mẹ tròn 90 tuổi. Phần lớn cuộc đời ba/ mẹ đã trải qua bao vất vả, tần tảo để nuôi chúng con khôn lớn như bây giờ. Sau này ba/ mẹ phải sống thật lâu để hưởng phúc, sống an lạc, thảnh thơi. Cầu chúc cho ba/ mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc dài lâu.

Lưu ý khi viết phong bì mừng thọ người cao tuổi

Viết lời chúc ngoài phong bì mừng thọ là hành động đẹp để thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của bạn đến người cao tuổi. Tuy nhiên, khi viết phong bì mừng thọ bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sử dụng ngôn ngữ lịch sự, tôn trọng: Khi ghi lời chúc trên phong bì mừng thọ bạn nên sử dụng ngôn từ lịch sự, không dùng những từ lóng, khó hiểu để thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn, kính trọng đến người nhận.
 • Ghi rõ tên và tuổi người nhận: Viết đầy đủ tên và tuổi của người nhận ngoài phong bao mừng thọ là điều cần thiết để chúc mừng đúng người, đúng lễ. Tuy nhiên, nếu không biết chính xác tuổi của người nhận thì bạn có thể viết là lễ mừng thọ thay cho số tuổi.
Lưu ý cần nhớ khi viết phong bì mừng thọ người cao tuổi

Lưu ý cần nhớ khi viết phong bì mừng thọ người cao tuổi

 • Thể hiện được sự chia sẻ và quan tâm: Với cách ghi những lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe…Điều này giúp người nhận cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ bạn.
 • Trang trí phong bì mừng thọ sang trọng, đẹp mắt: Ngoài việc chúc mừng, thì phong bì mừng thọ cũng nên đẹp và sang trọng để thể hiện sự tôn trọng của bạn cho người cao tuổi. Bạn có thể trang trí phong bì thêm hoa văn hay hình ảnh liên quan đến mừng thọ hoặc hình ảnh tượng trưng cho hạnh phúc, sức khỏe và may mắn.

Có thể thấy hầu hết những lời chúc thọ đều đơn giản nhưng lại ý nghĩa và thể hiện sự chân thành, lòng kính yêu của con cháu đến ông bà, cha mẹ mình. Mong rằng với những chia sẻ về cách viết phong bì mừng thọ ông bà 70, 80, 90 trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn được lời chúc tốt lành nhất đến người mà bạn yêu thương nhé!

Bài viết liên quan