101+ lời chúc thọ người cao tuổi (70,80, 90, 100) hay nhất 2024

4 Tháng Một, 2024 106 Tuyentb

Lời chúc thọ là một trong những cách để con cháu bày tỏ tình yêu của mình đối với ông bà, cha mẹ. Tuy đó chỉ là lời nói đơn giản nhưng lại quý báu và chân thành hơn bất cứ món quà giá trị nào. Tham khảo 101+ lời chúc thọ người cao tuổi hay nhất mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Chúc thọ là gì?

Mừng thọ là một trong những nét đẹp trong truyền thống, văn hóa của người Việt từ nhiều đời nay. Thông thường những người từ 60 tuổi trở lên được học là hạ thọ, 70 tuổi trở lên là trung thọ và 80 tuổi trở lên gọi là thượng thọ.

Chúc thọ là gửi lời chúc đến ông bà, cha mẹ để bày tỏ yêu thương của con cháu

Chúc thọ là gửi lời chúc đến ông bà, cha mẹ để bày tỏ yêu thương của con cháu

Lễ mừng thọ được tổ chức theo quy mô lớn nhỏ khác nhau, thường thì người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên mới làm lễ mừng thọ. Mừng thọ là một nét văn hóa đẹp thể hiện rõ đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt ta.

Trong ngày mừng thọ ông bà, cha mẹ thì con cháu sẽ gửi những lời chúc thọ tốt đẹp để bày tỏ tình yêu thương, sự kính trọng đối với người cao tuổi trong gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng quen nói lời ngọt ngào, dễ nghe để có thể bày tỏ tấm lòng của mình. Vậy thì nhân dịp đặc biệt này hãy bỏ túi những lời chúc mừng thọ hay ho, ý nghĩa dưới đây mà chúng tôi tổng hợp nhé!

Xem thêm:

Tổng hợp những lời chúc mừng thọ người cao tuổi hay, ý nghĩa mới nhất

Lời chúc mừng thọ hay và ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần để dành tặng cho ông bà cha mẹ, người cao tuổi trong ngày lễ mừng thọ đầu năm mới, giúp bạn thể hiện lòng hiếu kính của con, của cháu. Chính vì vậy, vào dịp đặc biệt này hãy gửi đến những câu chúc mừng thọ để tạo niềm vui, phấn khởi cho người cao tuổi sống khỏe, sống vui hơn.

Lời chúc mừng thọ 70 tuổi

Bước vào tuổi 70 là một cột mốc quan trọng của đời người, vì thế bạn đừng quên gửi đến ông bà, cha mẹ lời chúc mừng thọ 70 tuổi hay nhất vào dịp này nhé!

 1. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70, con xin kính chúc cha mẹ vạn sự như ý để con cháu tri ân công lao bằng lời chia sẻ, chúc sức khỏe cha mẹ, trăm tuổi trường thọ, báo ân vô hạn. Con muốn nói lời cảm ơn rất nhiều đến bố mẹ.
 2. Nhân sinh nhật lần thứ 70 của mẹ, con chúc mẹ sống lâu để con có thể báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục nơi biển trời này.
 3. Nhân ngày sinh nhật bố mẹ tròn 70 tuổi. Con muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến cha mẹ, những người đã có công sinh thành, dạy dỗ chúng con nên người. Con cầu mong cha mẹ dồi dào sức khỏe, hạnh phúc bên con cháu.
Lời chúc mừng thọ gửi đến ông bà ý nghĩa, chân thành nhất

Lời chúc mừng thọ gửi đến ông bà ý nghĩa, chân thành nhất

 1. Từ 69 tuổi đẹp nhất thế giới, giờ đây ông vừa trở thành người 70 tuổi tuyệt vời nhất một cách kỳ diệu! Chúc ông đạt 100 tuổi! Sinh nhật vui vẻ!
 2. Cháu muốn ông trải qua ngày này giống như cách ông đã trải qua 69 năm khác mà ông đã sống cho đến nay, tràn đầy hạnh phúc và tình yêu! Chúc mừng sinh nhật lần thứ 70 của ông!
 3. Nhân lần mừng thọ 70 tuổi của ông bà, con kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, con cháu mong ông bà luôn ngập tràn hạnh phúc. Đặc biệt hơn, con mong ông bà vẫn tràn đầy sức trẻ và luôn hạnh phúc.
 4. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của ông bà, xin kính chúc ông bà sức khỏe, sống thật hạnh phúc, trường thọ, an nhàn bên con cháu!
 5. Vào ngày đặc biệt hôm nay, mừng ngày bố mẹ thêm tuổi mới con chân thành cảm ơn công đức sinh thành của bố mẹ. Con mong rằng bố mẹ sẽ luôn khỏe mạnh để hưởng phúc vui vầy cùng con cháu.
 6. Bà ơi, cháu yêu bà nhiều lắm … Chúc bà nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày kỷ niệm 70 tuổi này.
 7. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của ông bà, con xin kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, sống mãi với con cháu.

Lời chúc mừng thọ tuổi 80

Những lời chúc mừng thọ 80 tuổi dành cho ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác hay những người cao tuổi chính là món quà tinh thần quý giá. Vậy nên đừng quên bỏ túi những câu chúc mừng thọ ý nghĩa dưới đây để làm quà tặng khi cần nhé!

 1. Nhân lễ mừng thọ ông bà tuổi 80, cháu xin kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống mãi bên cạnh con cháu.
 2. Con xin kính chúc ông bà tuổi 80 nhiều niềm vui, hạnh phúc và khỏe mạnh. Ông bà phải sống thật lâu để hưởng phúc từ con cháu.
 3. Nhân ngày lễ thiêng liêng và hạnh phúc này, con xin gửi lời chúc mừng sinh nhật ông bà, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất vì đã cho chúng con được có mặt trên cuộc đời này và sống hạnh phúc như hôm nay.
 4. Cả gia đình, con cháu đã hội tụ đầy đủ ngày hôm nay để chúc mừng ngày mẹ tròn 80 tuổi. Phần lớn cuộc đời mẹ đã vất vả, tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, thành người cho nên sau này mẹ phải sống thật lâu hưởng phúc, an lạc, thảnh thơi, cầu chúc mẹ của con thật khỏe mạnh, hạnh phúc.
Gửi lời chúc thọ cho ông bà, bố mẹ bước sang tuổi 80

Gửi lời chúc thọ cho ông bà, bố mẹ bước sang tuổi 80

 1. Bước sang tuổi 80 là một trong những cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người. Đã đạt đến cột mốc quan trọng này, ông ơi, con không thể không chúc mừng ông và chúc ông luôn hạnh phúc mà trái tim nhân hậu và yêu thương của ông có thể chứa đựng. Con sẽ mãi mãi tự hào về ông.
 2. Chúc ông bà yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để có thể hưởng thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc bên con cháu trong gia đình.
 3. Hôm nay mừng thọ Ông Bà 80 tuổi, con không biết nói gì hơn ngoài việc chúc ông bà sống thật lâu, thật khỏe mạnh để hưởng thọ bên cạnh con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con mong ông bà sẽ mãi khỏe mạnh.
 4. Nhân dịp mừng thọ ông 80 tuổi, con kính chúc ông sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi
 5. Nhân lễ chúc thọ ông bà tuổi bạc 80, cháu xin được chúc ông bà dồi dào sức khỏe, sống mãi bên cạnh con cháu lâu hơn nữa.
 6. Nhân dịp lễ mừng thọ 80 tuổi của ông bà, con xin tặng ông bà bó hoa đẹp nhất! Chúc cho ông bà sống lâu trăm tuổi và thật vui vẻ mỗi ngày ạ. Con sẽ luôn ngoan ngoãn và nghe lời ông bà.

Lời chúc mừng thọ 90 tuổi

90 tuổi được xếp vào tuổi Đại thọ, vì vậy con cháu ngoài những món quà thì gửi đến lời chúc mừng thọ 90 tuổi là cách để thể hiện sự hiếu thảo, lòng biết ơn và công ơn dưỡng dục của ông bà, cha mẹ.

 1. Nhân lễ mừng thọ ông bà tuổi 90, cháu xin kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống mãi bên cạnh con cháu.
 2. Cả gia đình, con cháu đã hội tụ đầy đủ ngày hôm nay để chúc mừng ngày mẹ tròn 90 tuổi. Phần lớn cuộc đời mẹ đã vất vả, tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, thành người cho nên sau này mẹ phải sống thật lâu hưởng phúc, an lạc, thảnh thơi, cầu chúc mẹ của con thật khỏe mạnh, hạnh phúc.
 3. Nhân dịp lễ mừng thọ của cha mẹ ngày hôm nay, con xin được gửi lời kính chúc cha mẹ sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, phúc đức vô biên để con cháu ngày ngày tạ ơn công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Con xin cám ơn cha mẹ rất nhiều nhiều.
 4. Ông bà của con! Hôm nay là ngày kỷ niệm mừng ông bà thêm tuổi, con không biết nói gì hơn, chỉ biết cầu mong ông bà có thật nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh chúng con.
Lời mừng thọ ý nghĩa dành cho ông bà bố mẹ 90 tuổi

Lời mừng thọ ý nghĩa dành cho ông bà bố mẹ 90 tuổi

 1. Hôm nay mừng thọ ông bà, con không biết nói gì hơn ngoài việc chúc ông bà sống thật lâu và thật mạnh khỏe để hưởng thụ bên cạnh con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con mong ông bà sẽ mãi trẻ khỏe.
 2. Hôm nay nhân ngày Ngoại tròn 90 tuổi, cháu xin được chúc Ngoại dồi dào sức khỏe được an hưởng tuổi già nhiều niềm vui bên cạnh con cháu lâu hơn nữa.
 3. Xin kính chúc ông bà tuổi mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và khỏe mạnh. Ông bà phải sống thật lâu để hưởng phúc từ con cháu.
 4. Nhân ngày mừng thọ ông bà 90 tuổi, cháu kính chúc ông bà sống lâu với đại gia đình, cháu sẽ gắng học giỏi để ông bà vui ạ.
 5. Ông bà luôn là gốc rễ, là nguồn cội của tất cả chúng con. Nhân ngày kỷ niệm ông bà thêm một tuổi, chúng con chỉ chân thành mong rằng khoảnh khắc ở hiện tại này sẽ có thể kéo dài mãi mãi – khoảnh khắc của sự sum họp, sự hạnh phúc, sự ấm áp khi gia đình ta luôn mạnh khỏe và ở cạnh nhau.
 6. Cháu chúc ông bà thật nhiều sức khỏe để nhìn cháu trưởng nhé! Chắc chắn cháu sẽ ghi nhớ những lời dạy của ông bà và làm một người con thật tốt ạ!

Lời chúc mừng thọ 100 tuổi

Tùy từng vùng miền khác nhau mà lễ mừng thọ 100 tuổi sẽ được tổ chức khác nhau, và đây cũng là cột mốc đáng nhớ của một đời người. Tuy nhiên, chắc chắn không thể thiếu trong buổi lễ là những lời chúc mừng thọ 100 tuổi ý nghĩa, sâu sắc gửi đến ông bà, các cụ.

 1. Nhân lễ mừng thọ 100 tuổi của ông bà, con xin kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe và sống thật vui bên con cháu.
 2. Nhân ngày mừng thọ của bố mẹ, chẳng có gì hơn, con chỉ muốn chúc bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để có thể ở bên cạnh bố mẹ nhiều nhiều.
 3. Xin chúc Ông Bà sức khỏe, sống thật lâu để vui vẻ cùng con cháu,chắt và mong được hơn nữa và hơn tất cả những điều ước. Con xin hết ạ.
 4. Con chúc ông bà thêm tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe. Chúng con hứa sẽ ngoan ngoãn nghe lời ông bà để ông bà vui và sống thật lâu.
 5. Nhân ngày mừng thọ cụ, chắt kính chúc cụ sống lâu với đại gia đình, cháu sẽ gắng học giỏi để cụ vui ạ.
Lời mừng thọ dành cho các cụ 100 tuổi ý nghĩa, sâu sắc

Lời mừng thọ dành cho các cụ 100 tuổi ý nghĩa, sâu sắc

 1. Nhân dịp ông bà thượng thọ tuổi vàng 100, kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, luôn có nhiều niềm vui bên con cháu. Đặc biệt hơn, mong ông bà vẫn tràn trề sức trẻ, tâm hồn luôn vui vẻ.
 2. Nhân ngày lễ thiêng liêng và đầy tình cảm này, con kính dâng lên ông bà kính yêu lời cảm ơn sâu sắc vì đã sinh ra ba má của con để con được có mặt trên thế gian này và cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình, sự tươi vui của cuộc sống.
 3. Con kính chúc ba mẹ có được niềm vui trọn vẹn trong ngày hôm nay, chúc cho cả những năm về sau, ba mẹ vẫn giữ được sự yêu đời, lạc quan và khỏe mạnh.
 4. Cháu chúc cho Ông/bà “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn” dồi dào sức khỏe, sống thật lâu bên cạnh con cháu.
 5. Chúc mừng ngày vui Thượng thọ của ông. Cháu xin kính chúc ông có một ngày nhận được nhiều niềm vui. Sức khỏe dồi dào để được hưởng phúc từ con cháu.

20+ câu chúc mừng thọ trong gia đình có người cao tuổi sâu sắc, cảm động

Lời chúc mừng thọ bố mẹ hay nhất, ý nghĩa của con cái

Bố mẹ người có công ơn sinh thành, nuôi dưỡng, vất vả cả cuộc đời vì con cái. Do đó, gửi đến lời chúc mừng thọ bố mẹ chính là điều cơ bản mà bất cứ người con nào cũng cần phải làm. Không cần phải tặng những món quà quá xa xỉ, đôi khi chỉ cần cha mẹ được quây quần bên con cháu trong không khí đầm ấm, vui vẻ và nghe những lời chúc ý nghĩa đã đủ hạnh phúc rồi.

 1. Có nuôi con mới hiểu được công ơn cha mẹ, ngày con cháu trưởng thành thì bố mẹ đã tóc bạc lưng còng. Có vật chất nào xứng đáng đền đáp công ơn trời biển của cha mẹ, chúng con chỉ biết dành tất cả sự cố gắng vươn lên, tương lai học hành của con cháu thay cho lời cảm ơn chân thành nhất đối với bố mẹ. Chúc bố mẹ luôn có sức khỏe, trường thọ trăm năm để luôn làm chỗ dựa tinh thần cho tất cả chúng con.
Lời chúc mừng thọ cho bố mẹ ý nghĩa, chân thành

Lời chúc mừng thọ cho bố mẹ ý nghĩa, chân thành

 1. Công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ không biển trời nào bằng, hôm nay nhân ngày mừng thọ, con kính chúc cha mẹ mãi mãi khỏe mạnh, mãi mãi an vui.
 2. Nhân dịp lễ mừng thọ, con kính chúc bố mẹ thêm nhiều sức khỏe để hưởng phúc cùng chúng con, để chúng con có nhiều cơ hội tạ ơn sinh thành, dưỡng dục của người.
 3. Hôm nay, một ngày đặc biệt, con mừng bố mẹ thêm một tuổi mới, sức khỏe dồi dào, luôn luôn hạnh phúc, luôn luôn vui vẻ để bên chúng con mãi mãi.
 4. Hôm nay ngày cha mẹ thêm tuổi mới, con cũng trưởng thành hơn, chẳng mong gì ngoài sức khỏe, hạnh phúc và được nhìn thấy nụ cười trên môi cha mẹ mỗi ngày, con yêu cha mẹ.
 5. Trong ngày lễ mừng thọ của bố mẹ, con kính chúc bố mẹ tuổi mới nhiều sức khỏe. Mong bố mẹ sống thật lâu và hạnh phúc với chúng con.
 6. Ngày mừng thọ của bố mẹ, con không có gì hơn là chúc bố mẹ dồi dào sức khỏe. Con mong mình được ở cạnh bố mẹ dài lâu hơn để báo đáp ơn đức sinh dưỡng của bố mẹ.
 7. Bằng tình cảm chân thành tận sâu trong đáy lòng, con xin được gửi lời cảm ơn trân thành và sâu sắc nhất đến cha mẹ, người đã có công ơn sinh thành vất vả nuôi nấng và dạy dỗ chúng con nên người.
 8. Cầu mong cho cha mẹ sức khỏe dồi dào, bình an vô sự, sống lâu trăm tuổi để vui vầy cùng chúng con.
 9. Con chúc cho cha mẹ “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn” dồi dào sức khỏe, để chúng con có thêm nhiều thời gian báo hiếu cho cha mẹ.

Lời chúc mừng thọ ông bà hay nhất của cháu chắt

Bên cạnh những người con thì trong gia đình cháu chắc cũng có thể gửi đến ông bà những lời chúc thọ tình cảm, thể hiện sự quan tâm, thân thiết của cháu dành cho ông bà. Nếu bạn vẫn chưa tìm được lời chúc mừng thọ ông bà thích hợp thì hãy thử tham khảo các gợi ý dưới đây nhé!

 1. Năm mới lại đến, ông bà thêm một tuổi cháu hy vọng ông bà vẫn luôn khỏe mạnh để yêu thương con cháu đến trăm năm.
 2. Nhân dịp đặc biệt mừng tuổi ông bà, cháu kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào. Cháu cũng chân thành cảm ơn công đức sinh thành của ông bà đối với bố mẹ. Mong sao ông bà sống lâu, sống khỏe để hưởng phúc cùng con cháu.
Những câu chúc mừng thọ cho ông bà đơn giản mà ý nghĩa

Những câu chúc mừng thọ cho ông bà đơn giản mà ý nghĩa

 1. Mừng tuổi mới ông bà, cháu kính chúc ông bà nhiều hạnh phúc, vui vẻ và sức khỏe luôn dồi dào. Tuy không ở cạnh bên ông bà thường xuyên nhưng chúng cháu luôn ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục của ông bà đối với chúng cháu.
 2. Một năm trôi qua thật nhanh, ông bà lại thêm một tuổi, cháu không có gì nhiều chỉ mong ông bà luôn khỏe mạnh để tận hưởng hạnh phúc cùng con cháu. Mong sao gia đình mình vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc và yêu thương lẫn nhau.
 3. Kính chúc ông bà – Sống lâu sức khỏe – Trẻ mãi không già – Yêu thương thuận hòa – Cửa nhà sung túc – Hạnh phúc khang an.
 4. Hôm nay mừng thọ Ông Bà, cháu không biết nói gì hơn ngoài việc chúc ông bà sống thật lâu, thật khỏe mạnh. Con cám ơn ông bà đã cho cháu có được ngày hôm nay và cháu mong ông bà sẽ mãi khỏe mạnh như thế này.
 5. Ông bà là gốc rễ, nguồn cội của chúng cháu, ngày ông bà thêm tuổi chúng cháu thêm trưởng thành. Cháu chỉ mong thời gian có thể dừng lại ở khoảnh khắc này, khoảnh khắc của nụ cười tươi, của sum họp, của sự ấm áp vì gia đình mình bên nhau.
 6. Cháu chúc ông bà thêm tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe. Chúng cháu hứa sẽ ngoan ngoãn nghe lời ông bà để ông bà vui và sống thật lâu.
 7. Mỗi năm Tết đến, lòng cháu lại rạo rực. Dù ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng cháu vẫn tin ông bà sống khỏe mạnh thật lâu. Chúc ông bà vui khỏe mỗi ngày, cháu yêu ông bà!
 8. Một ngày đặc biệt thế này, cháu không biết nói gì hơn ngoài lời chúc sức khỏe đến ông bà. Cháu chỉ hy vọng có thể được bên ông bà, ngắm nhìn nụ cười và lắng nghe lời dạy của ông bà mãi thôi, cháu chúc tuổi ông bà và mong ông bà mãi mãi vui vẻ hạnh phúc bên chúng cháu!

Vậy là với 101+ lời chúc thọ dành cho người cao tuổi (70,80, 90, 100) hay nhất 2024 đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn chọn được lời chúc thọ hay và ý nghĩa nhất dành tặng cho ông bà, cha mẹ cũng như người cao tuổi để lễ mừng thọ thêm phần ý nghĩa.

Bài viết liên quan