Cầu cơ là gì? Có thật không? Cách chơi cầu cơ bằng giấy

16 Tháng Tám, 2023 106 Tuyentb

Nếu các bạn là người hay xem phim ma thì chắc chắn rất quen thuộc với trò chơi cầu cơ. Vậy cầu cơ là gì? Cầu cơ có thật không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về trò chơi tâm linh này qua những thông tin trong bài viết nhé. 

Cầu cơ là gì?

Cầu cơ hay còn được biết đến với tên gọi khác là gọi hồn. Đây là một trong những phương pháp rất huyền bí mà người sống có thể giao tiếp với thế giới tâm linh. Trò chơi này đã được phổ biến rộng rãi vào năm 1966 bởi một công ty có tên là Parker Brothers.

 

Cầu cơ là phương pháp tâm linh để giao tiếp với các linh hồn

Cầu cơ là phương pháp tâm linh để giao tiếp với các linh hồn

Cầu cơ tiếng Anh là gì? Cầu cơ trong tên tiếng Anh là Ouija. 

Để chơi cầu cơ, người chơi cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như sau:

 • 1 tấm bảng được làm từ miếng gỗ lớn hoặc giấy có ghi các chữ cái cùng với 2 câu trả lời Yes và No. 
 • Một đồng tiền xu cổ.
 • Nến, rượu, nước, nhang và bát hương.
 • Một tấm bảng gỗ hình trái tim.

Nguồn gốc của cầu cơ

Sau khi tìm hiểu rõ khái niệm cầu cơ là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc của trò chơi này ở bên dưới đây.

Cầu cơ là trò chơi có từ thời Hy Lạp cổ. Elijah Bond chính là người đã sáng chế ra bàn cầu cơ vào năm 1890. Sau đó, ông đã chuyển nhượng sáng chế này cho doanh nhân William Fuld và trò chơi này ngay lập tức trở thành cơn sốt khiến nhiều người yêu thích và chơi phổ biến vào năm 1966. 

Lúc mới đầu, cầu cơ chỉ được xem là một trò chơi tiêu khiển, không liên quan gì đến thế giới tâm linh. Tuy nhiên, Pearl Curran đã hồi sinh lại thuyết duy linh và truyền bá rằng cầu cơ có thể trở thành một công cụ tiên đoán được tương lai. Ông đã ứng dụng nó vào việc tìm đồ đã mất và giao tiếp với thế giới tâm linh.

Cầu cơ có thật không? Có nguy hiểm không?

Qua những thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ cầu cơ là gì rồi. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cầu cơ có thật không và có nguy hiểm không nhé. 

Theo như nhiều câu chuyện đã cho thấy có người đã chết khi chơi cầu cơ thì đây chính là một trò chơi rất nguy hiểm nếu chơi không đúng cách. Nói cách khác thì khi chơi trò chơi này các bạn sẽ giống như bị “ma ám” đi theo quấy rối bạn ở khắp mọi nơi.

Cầu cơ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người chơi

Cầu cơ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người chơi

Chơi cầu cơ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Dần dần, các bạn sẽ sinh ra ảo giác, hoảng loạn và có thể bị tâm thần rồi dẫn đến cái chết mà không rõ nguyên nhân. 

Đối với khoa học, cầu cơ chính là hiện tượng mà cơ thể của chúng ta tự chuyển động do những ảnh hưởng vô thức bên trong não bộ liên quan, chứ không hề có một hiện tượng tâm linh nào cả.

Não bộ của chúng ta sẽ thanh lọc và kiểm soát suy nghĩ, cơ thể và cánh tay của để có thể tác động, tìm ra được câu trả lời mà bản thân muốn nghe nhất. Theo các nhà tâm lý học, đây chính là hành động của những người sinh ra ảo giác chứ không hề có thế giới tâm linh nào ở đây cả. 

Cách chơi cầu cơ bằng giấy an toàn

Như vậy, với các thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ cầu cơ là gì rồi. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chơi cầu cơ bằng giấy an toàn.

Cách chơi cầu cơ với mục đích giải trí

Cách chơi này chính là cách chơi cầu cơ đầu tiên mà khi sáng lập ra trò chơi đã thử. Nhưng dần dần trò chơi này ngày càng thay đổi về bản chất và cách chơi khiến cho mọi người dần quên đi cách chơi lúc đầu của nó. 

Chơi cầu cơ để giải trí thì các bạn chỉ cần đặt tay lên cơ, đọc câu hỏi và đợi câu trả lời

Chơi cầu cơ để giải trí thì các bạn chỉ cần đặt tay lên cơ, đọc câu hỏi và đợi câu trả lời

Đầu tiên, người chơi chỉ cần đặt tay lên cơ (mảnh gỗ hình trái tim) và đọc thật to câu hỏi. Sau đó, cơ sẽ bắt đầu di chuyển tới phía có đáp án một cách vô thức dưới hình thức câu hỏi Yes hoặc No.

Cách chơi cầu cơ với mục đích tâm linh

Trong trường hợp, các bạn muốn chơi cầu cơ với mục đích tâm linh (gọi hồn) thì sẽ có cách chơi khác. Dưới đây là các bước hướng dẫn mà các bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Chọn người lãnh đạo 

Trong 1 bàn cầu cơ, các bạn nên chọn ra 1 người để đọc lên các câu hỏi. Tránh việc hỏi quá nhiều và dồn dập khiến cho linh hồn bối rối. Đặc biệt, các bạn nên nhớ ai cũng phải lên tiếng khi được hỏi. 

Lưu ý: Hãy lần lượt nghĩ ra câu hỏi của riêng mình để người người lãnh đạo truyền đạt chúng vào trong tấm bảng.

 • Bước 2: Đặt ngón tay lên trên con cơ 

Khi bắt đầu chơi, các bạn phải đặt con cơ ở vị trí chữ G. Sau đó, người chơi phải thật nhẹ nhàng đặt ngón trỏ và ngón giữa lên trên con cơ và di chuyển chậm rãi thành vòng tròn để khởi động bàn cầu cơ. Các bạn nhớ là tập trung vào điều mà mình đang muốn hỏi.

Đặt tay lên cơ

Đặt tay lên cơ

 • Bước 3: Thực hiện nghi thức mở màn 

Các bạn có thể cầu nguyện, chào mừng hoặc thậm chí là rải trang sức ở xung quanh để thực hiện nghi thức mở màn. Tiếp theo, người lãnh đạo sẽ chào hỏi linh hồn và chỉ có những nguồn năng lượng tích cực mới được chào đón. 

Trường hợp, nếu các bạn muốn nói chuyện với người thân đã khuất của mình thì hãy đặt một món đồ nào đó của họ ở gần.

 • Bước 4: Đặt câu hỏi

Các bạn hãy khởi động trò chơi bằng 1 câu hỏi đơn giản rồi mới đi đến những câu hỏi phức tạp. Đặc biệt, hãy kết thúc trò chơi và bắt đầu lại nếu như linh hồn đó tự nhận mình là xấu. 

Nếu các bạn vẫn cố chấp tiếp tục, chắc chắn sẽ nhận được những câu trả lời khiếm nhã, thô lỗ khiến khiến bạn mất kiềm chế và phá hỏng buổi cầu cơ. Do đó, nếu gặp phải trường hợp này, các bạn hãy chào tạm biệt linh hồn đó rồi ngừng chơi.

Đặt câu hỏi cho linh hồn

Đặt câu hỏi cho linh hồn

 • Bước 5: Tập trung

Nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất, tất cả những người tham gia đều phải ngồi nghiêm túc, trang trọng, giữ đầu óc thanh tịnh và tập trung vào câu hỏi. Hãy mạnh dạn yêu cầu những người cợt nhã, lố bịch đi ra khỏi phòng. Đồng thời, các bạn hãy chỉ định thêm 1 người ghi chép lại khi con cơ bắt đầu di chuyển.

 • Bước 6: Theo dõi con cơ chuyển động

Thời gian con cơ chuyển động có thể sẽ rất nhanh, cũng có lúc rất chậm hoặc là không di chuyển. Do đó, mọi người cần phải tập trung chú ý. Đặc biệt, các bạn không được cố tình di chuyển con cơ bằng cách tạo ra lực ấn. 

Theo dõi con cơ chuyển động trên bàn cầu cơ

Theo dõi con cơ chuyển động trên bàn cầu cơ

 • Bước 7: Kết thúc trò chơi 

Các bạn kết thúc trò chơi bằng cách di chuyển con cơ tới chữ Goodbye (tạm biệt) khi con cơ bắt đầu đi theo hình số 8 hoặc đi ngược lại từ Z tới A hay từ 9 tới 0. Một trong ba dấu hiệu này đều cho thấy rằng linh hồn đang muốn thoát ra khỏi bàn cầu cơ. Do đó, các bạn hãy chào tạm biệt các linh hồn trước, đừng bỏ đi 1 cách đột ngột. 

Khi đó, hãy để cho người lãnh đạo kết thúc buổi lễ cầu hồn và di chuyển con cơ đến dòng chữ “GOODBYE” ở trên bàn cầu cơ. Các bạn cũng có thể nói lời chào tạm biệt và chờ con cơ di chuyển tới chữ Goodbye.

Những điều cần lưu ý khi chơi cầu cơ

Qua những thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ cầu cơ là gì và cách chơi cầu cơ như nào rồi. Để quá trình diễn ra cầu cơ theo mục đích tâm linh được hiệu nghiệm và tránh được rủi ro không đáng có, các bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

 • Các bạn nên chơi cầu cơ vào giờ linh khoảng 12 giờ trưa hoặc 3 – 4 giờ sáng. Đặc biệt là lúc 3h37 sáng, bởi đây là giờ ma quỷ, âm khí hội tụ nhiều nhất. Do đó, nếu chơi cầu cơ vào giờ này thì sẽ gọi hồn rất nhanh và thiêng. Nhưng các bạn cần lưu ý là phải có bạn đồng hành cùng, bởi nếu chơi vào giờ này với 1, 2 người sẽ rất nguy hiểm.
 • Các bạn nên chơi cầu cơ từ 3 người trở lên. Vì nếu như các bạn chơi cầu cơ mà ít người quá thì âm khí sẽ lấn lướt dương khí, rất dễ xảy ra hiện tượng nhập xác cao.
Nên chơi từ 3 người trở lên để tránh những rủi ro không đáng có

Nên chơi từ 3 người trở lên để tránh những rủi ro không đáng có

 • Địa điểm chơi cầu cơ hiệu nghiệm nghiệm nhất là tại gò mã hoặc nghĩa địa. Những nơi này có thể gọi hồn rất nhanh, nhưng lại cũng rất nguy hiểm bởi âm khí nặng. Nhiều trường hợp trong quá trình chơi đã bị nhập xác hoặc về quậy phá khiến cho thần trí người chơi điên dại phải nhờ thầy gỡ. Do đó, các bạn có thể cầu cơ ở bất cứ đâu chứ không nhất thiết là phải ở nghĩa địa hay gò, chỉ cần chọn nơi thật sự yên tĩnh là được. 
 • Trong quá trình chơi, người tham gia không nên suy nghĩ lung tung để tránh mất tập trung, gây ảnh hưởng đến câu trả lời của trò chơi. 
 • Khi đã hỏi xong các câu mà các bạn muốn hỏi thì hãy cho cơ thăng bằng cách nói “thăng” để đóng lại cánh cửa mở lối âm dương. Nếu không nói từ “thăng” này thì nguy cơ các bạn bị nhập xác hoặc vong theo là rất cao. 
 • Trong cầu cơ, con số 8 là tượng trưng cho quỷ dữ. Do đó, nếu thấy con cơ chạy lung tung và vào ô số 8 thì các bạn cần phải ngay lập tức dùng sức để kéo đồng xu vào ô “thăng” ngay và nói “thăng” để ngưng không cho quỷ nhập vào bàn cầu cơ. 
 • Sau khi cầu cơ xong và về nhà, các bạn phải tắm rửa tẩy uế thật cẩn thận, nếu còn lo lắng thì hãy mời thầy về làm phép. 
 • Nếu đã chơi trò chơi này thì tuyệt đối cấm kỵ không được đốt bàn cầu cơ. Nếu như các bạn đốt bàn cầu cơ tức là đang mạo phạm đến các linh hồn đã gọi lên trước đó. Rất nhiều trường hợp làm điều này đã khiến cho các linh hồn giận dữ trở về ám và quấy phá. 

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ cầu cơ là gì? Cầu cơ có nguy hiểm không? Cách chơi cầu cơ bằng giấy an toàn. Nếu các bạn còn gì thắc mắc về nội dung của bài viết, hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thật chi tiết nhé. 

Xem thêm:

Bài viết liên quan