9 dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói chuẩn xác 100%

16 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Có thể bạn chưa biết, đàn ông cũng phức tạp không kém gì phụ nữ trong chuyện tình cảm. Đặc biệt những mẫu người ngại bày tỏ tình cảm, bạn chỉ có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để đoán xem liệu chàng có thực sự đang để ý bạn hay không. 

Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Tại sao con trai thích mà không dám nói? Nhiều người thay vì thể hiện tình cảm qua lời nói thì chỉ thể hiện bằng hành động, biểu hiện cảm xúc kín đáo. Nếu bạn đang thắc mắc không biết chàng trai bạn để ý có thích bạn hay không hãy dựa vào những dấu hiệu dưới đây nhé:

Nhận biết chàng thích bạn qua những dấu hiệu trong cử chỉ, hành động

Nhận biết chàng thích bạn qua những dấu hiệu trong cử chỉ, hành động

Ánh mắt của chàng

Ánh mắt là nơi khó có thể che giấu được cảm xúc và cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, để bạn nhận ra chàng có thích bạn hay không. Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói qua ánh mắt được thể hiện qua những cử chỉ hành động như: 

  • Chàng có vẻ bối rối, ngại ngùng khi nhìn vào bạn, hoặc giả vờ quay mặt đi khi bạn phát hiện.
  • Có đôi khi, bạn sẽ thấy chàng nhìn bạn chăm chú nhưng khi bạn quay lại nhìn anh ấy thì họ lại có xu hướng lảng tránh.
  • Nếu bạn có tình nhìn vào mắt chàng, thì anh ấy sẽ giả vờ đang làm gì đó và không dám nhìn bạn; khi bạn chuyển hướng thì anh ấy lại hướng mắt về phía bạn. 

Nếu bạn gặp những tình huống như trên, đó chính là dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói.

Ngại ngùng, hồi hộp khi nói chuyện với bạn

Không chỉ riêng phụ nữ mà đàn ông đôi khi cũng cảm thấy ngại ngùng khi nói chuyện với người mình thích. Bởi khi đối diện với người mình thích, bạn sẽ trải qua cảm giác hồi hộp, cơ thể sẽ tiết ra hormone adrenaline, khiến máu lưu thông nhanh hơn, má ửng hồng hơn. 

Điều này là phản ứng tự nhiên xảy ra ở cả nam và nữ. Nên khi nói chuyện nếu bạn thấy mặt anh ấy đỏ thì chứng tỏ anh chàng đang tim đập rộn ràng vì bạn đó.

Ngại ngùng, đỏ mặt khi nói chuyện với người mình thích

Ngại ngùng, đỏ mặt khi nói chuyện với người mình thích

Tìm mọi cách để được ở gần bạn

Nam giới khi theo đuổi phụ nữ, họ thường thích tìm mọi cách để được ở gần người ấy. Nếu bạn cảm thấy mỗi lần mình xuất hiện lại gặp người đó, dù là ngẫu nhiên, nhưng anh ấy sẽ đến và bắt chuyện với bạn. Rất có thể vì chàng trai đó đang chú ý đến bạn, muốn được gần gũi với bạn.

Thu hút sự chú ý của bạn

Nếu không thể thể hiện tình cảm qua lời nói thì người đàn ông khi yêu cũng muốn làm cho người mình yêu thích được hạnh phúc vui vẻ. Chính vì vậy, họ luôn tìm cách pha trò để bạn cười để chỉ mong bạn sẽ chú ý và ấn tượng với họ. 

Biết quan tâm, chăm sóc bạn

Một trong những dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói ngoài việc làm cho bạn cảm thấy vui vẻ; thì chàng trai đó sẽ thể hiện sự ga lăng, quan tâm, chăm sóc dành cho bạn. Bất kể khi nào bạn cần giúp đỡ chàng sẽ có mặt, anh ấy sẽ dành cho bạn những điều tốt nhất, luôn bảo vệ bạn. 

Chằng hạn như khi đi đường sẽ để bạn đi bên trong, giúp bạn chuyển đồ, mua đồ, dắt xe giúp bạn…Đây là biểu hiện dễ thấy nhất trong những dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói ra.

Khi nói chuyện với bạn rất hay cười

Chàng cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi nói chuyện với bạn, nên thường hay cười vì được ở bên cạnh bạn. Không chỉ nói chuyện, nếu người đó thích bạn thì anh ấy sẽ luôn thấy vui vẻ dù làm bất cứ điều gì khi tham gia cùng với bạn.

Vui vẻ, hay cười khi nói chuyện với bạn

Vui vẻ, hay cười khi nói chuyện với bạn

Chia sẻ cảm xúc với bạn

Đàn ông thường rất kín tiếng, nên họ không muốn bày tỏ cảm xúc vui buồn với người mà họ không thân, không quan tâm. Tuy nhiên, nếu chàng có thể thoải mái chia sẻ với bạn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, công việc, thậm chí cả những bí mật cá nhân thì đây rõ ràng là dấu hiệu chàng trai đó thích bạn.

Sẵn sàng lắng nghe bạn nói

Khi đã để ý một ai đó, đàn ông luôn sẵn sàng dành nhiều thời gian để nghe bạn tâm sự, chia sẻ; cũng như an ủi, giúp bạn phấn chấn hơn. Anh ấy sẽ để ý những câu chữ, cảm xúc, lời than phiền của bạn mà không than vãn, bởi đơn giản được nói chuyện với bạn là anh ấy cảm thấy hạnh phúc và vui rồi.

Luôn muốn giới thiệu bạn với tất cả mọi người

Đây là dấu hiệu chính xác thể hiện chàng trai yêu bạn thật lòng. Khi một người con trai thích bạn họ sẽ muốn cho cả thế giới biết về mối quan hệ giữa 2 người. Họ luôn sẵn sàng giới thiệu bạn với người thân, gia đình, bạn bè, và không coi đây là mối quan hệ chỉ riêng 2 người biết với nhau. 

Sẵn sàng giới thiệu bạn với người thân, bạn bè

Sẵn sàng giới thiệu bạn với người thân, bạn bè

Những dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói qua tin nhắn

Ngoài các dấu hiệu qua hành động cử chỉ, bạn cũng có thể nhận biết một chàng trai có thích bạn hay không qua những tin nhắn trên điện thoại. Đó là:

Chủ động nhắn tin nói chuyện

Những dòng tin nhắn giữa 2 người yêu nhau là một phần không thể thiếu. Nếu một người luôn chủ động nhắn tin cho bạn trước, chứng tỏ rằng anh ấy rất để ý bạn. Thông qua những tin nhắn trò chuyện người đó muốn tìm hiểu về bạn nhiều hơn.

Trả lời tin nhắn rất nhanh

Mỗi lần nhắn tin, chàng thường hồi đáp tin nhắn của bạn rất nhanh. Đó có thể là dấu hiệu chàng đang thích bạn và xem bạn là người quan trọng, không muốn để bạn phải chờ đợi quá lâu.

Các dấu hiệu một chàng trai thích bạn qua tin nhắn

Các dấu hiệu một chàng trai thích bạn qua tin nhắn

Sử dụng các icon cảm xúc

Một chàng trai nhắn tin với bạn thường xuyên, gửi đến bạn những icon ngộ nghĩnh đáng yêu. Đồng thời cũng bày tỏ cảm xúc của anh ấy qua những tin nhắn của bạn; thì có thể anh ấy đang thầm thích bạn. 

Khiến bạn vui vẻ khi nhắn tin

Một chàng trai khi đang yêu thường muốn làm cho người mình yêu cảm thấy luôn vui vẻ. Vì thế, có thể anh ấy sẽ kể cho bạn những câu chuyện vui, tấu hài, hoặc pha trò làm bạn cười. 

Xem thêm:

Phải làm thế nào khi chàng thích bạn nhưng không nói?

Khi đã chắc chắn chàng thích bạn, thay vì chờ đợi bạn có thể chủ động để tấn công, tìm lấy tình yêu cho mình nếu như bạn cũng thích chàng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nóng vội nói “em yêu anh” bởi có thể bạn sẽ gặp thất bạn. Thay vào đó, bạn cần lên kế hoạch kỹ càng, để thành công khi chủ động tỏ tình. Dưới đây là một số bước để bạn tham khảo:

Bước 1: Tạo cảm tình với chàng

Bạn có thể tìm hiểu thói quen, sở thích, cuộc sống của chàng, mối quan hệ bạn bè của chàng là ai để hiểu anh ấy hơn. Tốt nhất hãy tìm những điểm chung, niềm đam mê chung của cả 2 người. Khi đã hiểu rõ thì đề tài để 2 người nói chuyện sẽ phong phú hơn và bạn sẽ làm anh ấy bất ngờ và thích bạn nhiều hơn.

Tìm hiểu nhiều hơn về chàng trai mà bạn thích

Tìm hiểu nhiều hơn về chàng trai mà bạn thích

Bước 2: Trở nên thân thiết hơn

Nếu 2 bạn thường xuyên trò chuyện, quan tâm, chia sẻ với nhau để hiểu nhau hơn thì tình cảm của cả 2 sẽ trở nên thân thiết hơn. Thế nhưng, đừng duy trì mối quan hệ này quá lâu, vì có thể chàng sẽ nghĩ đó chỉ là tình cảm bạn bè. Hãy nhớ rằng, ở bước này bạn chỉ đang gần gũi chàng hơn và tìm kiếm cơ hội phù hợp để bày tỏ tình cảm của mình.

Bước 3: Bày tỏ, chấp nhận thất bại

Khi cơ hội đến là lúc bạn nên bày tỏ tình cảm với chàng trai của bạn. Nếu bạn thực sự thích chàng trai đó và muốn phát triển mối quan hệ tình cảm hơn nữa thì hãy dũng cảm bày tỏ để sau này không phải hối tiếc.

Đừng ngại chàng suy nghĩ thế nào, trả lời bạn ra sao, cũng đừng ngại bị từ chối. Bạn chỉ cần cho chàng biết tình cảm của mình và có thể bạn sẽ nhận được một bất ngờ lớn đó. Vì thế, hãy can đảm và tự tin lên, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Bài viết trên đã tổng hợp các dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không dám nói mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích, và tìm được câu trả lời thực sự cho mình.

Bài viết liên quan