Thích là gì? Đừng nhầm lẫn giữa thích và yêu một người

8 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Thích là một cảm giác của con người mà nhiều người nhầm lẫn với yêu. Vậy thích là gì? Làm sao để phân biệt được đâu là thích, đâu là yêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cảm xúc này qua các thông tin trong bài viết nhé.

Thích là gì?

Thích chính là điểm bắt đầu của một tình yêu mới chớm nở, là khi các bạn thấy có cảm tình và rung động trước một ai đó. Cảm xúc thích một người thường bắt đầu khi các bạn cảm thấy vui vẻ những lúc gặp người đó và ngượng ngùng khi người ta nhìn vào mắt mình. 

Thích là cảm giác rung động, vui vẻ khi ngắm nhìn người đó

Thích là cảm giác rung động, vui vẻ khi ngắm nhìn người đó

Tuy nhiên, khi thích người khác mà họ không có cảm tình với mình thì có rất nhiều bạn cảm thấy hơi buồn vu vơ. Vài ngày sau đó, các bạn lại thấy vui vẻ, bình thường như chưa từng có một chút rung động nào. Thích đơn giản chỉ là việc có cảm tình với một ai đó.

Thứ tình cảm này khá thoáng qua, đọng lại một chút trong tâm trí khiến chúng ta mỉm cười vu vơ. Khi thích một người, chúng ta thường muốn ở bên cạnh và muốn làm người đó cười. 

Thích trong tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, thích là từ like.

Sự khác biệt giữa thích và yêu một người

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 cảm xúc thích và yêu một người. Vậy nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự khác biệt giữa 2 loại tình cảm này qua thông tin ở dưới đây:

  • Thích chỉ là điểm khởi đầu của một chuyện tình cảm thì yêu lại là một bước tiến dài trong cuộc tình đó. Thích là cảm tình, cảm xúc thoáng qua của một người đối với một người; là việc đánh giá cao cái đẹp, sự tài năng và điểm mạnh của người khác. Nhưng yêu lại là việc chúng ta yêu tất cả cái đẹp, cái tài và cả khuyết điểm của họ.
Thích chỉ là cảm xúc khởi đầu cho một mối quan hệ tình cảm

Thích chỉ là cảm xúc khởi đầu cho một mối quan hệ tình cảm

  • Tình yêu luôn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc mãnh liệt hơn, từ nhớ da diết, hạnh phúc ngập tràn cho đến giận hờn cãi vã, ghen tuông và đau buồn tuyệt vọng. Khi thích một người mà không được hồi đáp lại, chúng ta cũng chỉ buồn vu vơ một vài ngày rồi mọi thứ cũng qua. Nhưng khi đã yêu một ai đó mà không được đáp lại thì sẽ cảm thấy đau đớn và tuyệt vọng vô cùng. Có thể họ sẽ mất đến vài tháng, vài năm mới có thể buông bỏ được hết quá khứ để nhìn về tương lai. 
  • Thích một người là lúc chúng ta còn chưa đủ tin tưởng để có thể bộc lộ hết bản thân mình với đối phương. Tuy nhiên, yêu lại là lúc bạn thấy người ta lúc xấu nhất, nghèo nhất nhưng bạn vẫn muốn gắn bó. 
  • Khi thích một người, các bạn chỉ muốn ở bên người ta lúc bình yên. Còn khi yêu một người, các bạn sẽ muốn gắn bó với người ấy ngay cả những lúc gặp sóng gió. 

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ thích là gì? Và phân biệt được đâu là thích và đâu là yêu một người. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về nội dung trong bài, các bạn hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thật chi tiết.

Xem thêm:

Bài viết liên quan